Tìm hiểu về hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy
Rate this post

(maunhadep902.com) Ngày nay, những ngôi nhà đáng mơ ước không chỉ cần đẹp, có tính thẩm mỹ cao mà nó còn cần phù hợp với phong thủy giúp mang lại tài vận, sức khỏe cho cả gia đình bạn. Việc bố trí các thiết trong nhà vệ sinh cũng như hướng đặt bồn cầu cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy. Hãy chú ý theo dõi để có được vị trí bồn cầu vừa thuận tiện lợi hợp phong thủy nhé.

Hướng của bồn cầu cũng như hướng của nhà vệ sinh có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của cả căn nhà. Nếu bố trí ở những vị trí không hợp lí sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy, phòng vệ sinh chính là khu vực chứa rất nhiều uế khí, đặc biệt là bồn cầu. Chính vì vậy cách bố trí bồn cầu hợp phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Gia chủ cần phải lưu ý một số nguyên tắc khi đặt hướng bồn cầu để không phạm phải sai lầm gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy cũng như tính thẩm mỹ của căn nhà.

Hướng của bồn cầu cũng như hướng của nhà vệ sinh có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của cả căn nhà
Hướng của bồn cầu cũng như hướng của nhà vệ sinh có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy của cả căn nhà

1.Hướng hợp lí để đặt bồn cầu

  • Đặt bồn cầu theo hướng nào là thích hợp nhất

Một trong những lời khuyên đắt giá cho việc xác định hướng của bồn cầu chính là nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông để có thể mang lại sự bình an và hạnh phúc tới cho cả gia đình bạn.

Bồn cầu vốn dĩ là khu vực không được sạch sẽ và chứa rất nhiều uế khí, chính vì vậy bạn không nên đặt bồn cầu hay nhà vệ sinh ở những hướng tốt. Nếu đặt ở hướng này thì sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới những luồng khí tích cực của nhà bạn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tài lộc, may mắn của gia đình bạn.

Theo phong thủy nhà ở, góc hướng Bắc chính là cung sự nghiệp, góc hướng Đông Nam chính là cung tài lộc còn góc hướng Tây Nam chính là cung tình duyên và hôn nhân. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên đặt bồn cầu ở những hướng này, sẽ làm cho tiền bạc, tình duyên, may mắn của gia đình bạn cuốn trôi đi mỗi khi xả nước bồn cầu.

  • Cấm kị hướng bồn cầu quay về hướng Nam

Tuyệt đối không được đặt hướng bồn cầu quay về hướng Nam. Theo phong thủy Ngũ hành thì phái Nam thuộc vào yếu tố Hỏa trong 5 nguyên tố của vũ trụ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bồn cầu thường gắn liền với nước trong khi Thủy lại khắc Hỏa nên nếu đặt bồn cầu theo hướng này thì gia đình bạn sẽ phải gặp nhiều trắc trở, công việc làm ăn sa sút,…

Bồn cầu cũng không nên đặt ở hướng Bắc và hướng Đông Bắc vì nếu đặt ở hai hướng này sẽ gây những tác động xấu đến sức khỏe của gia đình như dễ có nguy cơ mắc phải bệnh đau dạ dày, đại tiện bí, khí huyết không lưu thông, sỏi thận hoặc động mạch xơ cứng,…

Tuyệt đối không được đặt hướng bồn cầu quay về hướng Nam
Tuyệt đối không được đặt hướng bồn cầu quay về hướng Nam
  • Lưu ý khi chọn vị trí đặt bồn cầu

Bồn cầu hay nhà vệ sinh cần phải được đặt ở cuối hướng gió, tuy kín đáo nhưng đảm bảo dễ tìm. Theo nguyên tắc phong thủy, các phòng trong một ngôi nhà cần đặt theo hướng tốt để đón sinh khí tích cực, tuy nhiên hướng bồn cầu nói riêng và nhà vệ sinh nó chung thì cần đặt ở hướng dữ để có thể hóa giải được uế khí.

2. Phong thủy vị trí đặt hướng bồn cầu

  • Không nên đặt hướng bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong thiết kế nhà ở, người ta thường kiêng kị đặt cửa chính đối diện với cầu thang, còn nhà vệ sinh thì bồn cầu cũng không được đặt đối diện với cửa ra vào của nhà vệ sinh. Nếu chẳng may đặt hướng của bồn cầu đối diện với cửa của nhà vệ sinh sẽ gây thất thoát tiền bạc cho gia đình bạn. Bạn nên đặt hướng của bồn cầu cách xa và vuông góc với các cánh cửa.

Việc lắp đặt bồn cầu nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa sẽ không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn không hợp phong thủy
Việc lắp đặt bồn cầu nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa sẽ không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn không hợp phong thủy

Việc lắp đặt bồn cầu nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa sẽ không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn không hợp phong thủy. Điều này trong phong thủy được cho rằng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, mắc phải nhiều bệnh tật.

  • Vị trí lắp đặt bồn cầu và đầu giường ngủ

Bồn cầu không được lắp đặt ở vị trí tường sát đầu giường ngủ. Lý do bởi sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể với những giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn bởi tiếng ồn khi sử dụng bồn cầu như đóng mở nắp bồn cầu hay xả nước. Về lâu dài, điều này sẽ gây ra tình trạng đau đầu và mất ngủ. Tuy nhiên, nếu không thể thay đổi hướng của bồn cầu, bạn có thể lựa chọn mẫu bồn cầu có nắp bồn cầu đóng êm để giảm thiểu tiếng ồn khi đóng mở cũng như kê giường lệch đi so với vị trí đặt bồn cầu để ít bị ảnh hưởng khi có người dùng nhà vệ sinh.

  •  Đại kỵ đặt bồn cầu và nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà
Bồn cầu cũng như phòng vệ sinh đặt tại giữa nhà là xấu nhất
Bồn cầu cũng như phòng vệ sinh đặt tại giữa nhà là xấu nhất

Bồn cầu cũng như phòng vệ sinh đặt tại giữa nhà là xấu nhất do đây là vị trí trung tâm ngưng tụ tất cả mọi sinh khí. Việc đặt bồn cầu ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến trạch vận, làm cho tà khí lan tỏa khắp ngôi nhà dễ dàng, gây ô nhiễm khí trường. Việc phòng vệ sinh đặt ở giữa nhà cũng làm cho việc thông gió và lấy ảnh sáng tự nhiên gặp khó khăn.

Xem thêm: 

Trên đây là thông tin về việc chọn hướng bồn cầu hợp phong thủy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong đời sống.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.