Một số nguyên tắc về vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà
Rate this post

(maunhadep902.com) Có rất nhiều người suy nghĩ rằng vị trí đặt nhà vệ sinh thế nào cũng được và không cần phải quá chú trọng, chỉ cần sao cho phù hợp với thẩm mỹ của căn nhà là được. Tuy nhiên nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh, chính vì vậy nếu đặt sai vị trí có thể ảnh hưởng không tốt tới gia đình bạn.

Phong thủy cho nhà vệ sinh và phòng tắm được dựa trên nguyên tắc”tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Nhà vệ sinh chính là nơi có nhiều hung khí mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Điều đó có nghĩa là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp họa cát. Chính vì nguyên lí này nên nhà vệ sinh cần được đặt tại vị trí xấu của ngôi nhà.

Nhà vệ sinh kị đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam

Nhà vệ sinh chính là nơi có nhiều hung khí mạnh
Nhà vệ sinh chính là nơi có nhiều hung khí mạnh

Trong quan niệm phong thủy nhà ở, góc Đông Nam là cung tài lộc và góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc chính là cung sự nghiệp. Chính vì vậy, mỗi lần chúng ta tắm giặt hoặc giật nước của bồn cầu là mỗi lần sinh khí sẽ bị cuốn trôi nếu như vị trí của nhà vệ sinh được đặt tại nơi đây. Điều này chẳng khác nào khiến những may mắn, tài lộc, tiền tài của gia đình theo nước cuốn trôi đi hết.

Dựa theo phái Bát trạch thì gia chủ nên đặt nhà vệ sinh ở góc Tây Bắc hoặc Đông của ngôi nhà để mang lại bình an và hóa giải được những điều xấu.

Nhà vệ sinh kị đặt ở Bắc và Đông Bắc

Trong phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt là khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc hay hướng Bắc của ngôi nhà. Nhà vệ sinh sẽ không được đặt ở hai hướng Bắc và Đông Bắc. Nếu gia chủ đặt vị trí của nhà vệ sinh ở 2 hướng này sẽ khiến nam, nữ chủ nhân dễ mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, ăn bị trúng độc hoặc khí huyết không lưu thông. Đặc biệt đối với trẻ em và người già sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Nhà vệ sinh kị đặt ở giữa nhà

Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh cũng là nơi chứ nhiều vi khuẩn gây ô nhiễn, nếu đặt ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

Nếu đặt phòng vệ sinh giữa nhà tức là vị trí của nhà vệ sinh đặt tại trung cung làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhà vệ sinh kị đặt ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính

Đặt vị trí nhà vệ sinh không đúng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của cả gia đình
Đặt vị trí nhà vệ sinh không đúng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của cả gia đình

Tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh ở phía trước cổng hay cửa ra vào. Sân và cổng không chỉ là nơi đón khách khứa tới chơi nhà mà nó còn là nơi lưu thông khí cho cả không gian sống nhà bạn, chính vì vậy khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh thì đó là điều đại kị.

Đối với gia chủ là nam, nếu đặt vị trí nhà vệ sinh ở cổng, cửa hoặc đối diện cửa chính thì sẽ có khả năng mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể người sẽ luôn mệt mỏi, không có tinh thần. Còn đối với nữ chủ nhân sẽ mắc các bệnh về thận, bàng quang, đau bụng và có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non.

Nhà vệ sinh đặt ở chế sát khí là đại lợi

Tùy thuộc vào năm tuổi của mỗi người mà có một trạch mệnh (phi cung) tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Thường trạch nhà có 8 hướng và 4 hướng cát và 4 hướng hung. Phái bát trạch chủ chương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

  • Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ
  • Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.
  • Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.
  • Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

Xem thêm:

Trên đây là một số nguyên tắc về vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà mà bạn cần biết.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.