Chọn kích thước cửa chính theo tuổi đúng chuẩn phong thủy
Rate this post

(Maunhadep902.com) Khi xây dựng nhà cửa người ta thường rất hay quan tâm đến yếu tố kích thước cửa chính. Bởi cửa chính là nơi giao thoa giữa luồng không khí trong và ngoài nhà, nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới tài vận của cả gia đình. Vậy chọn kích thước cửa chính theo tuổi đúng chuẩn phong thủy là như thế nào? Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để được giải đáp nhá.

1. Chọn kích thước cửa chính theo tuổi: Hướng của cửa chính

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi
Chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Khi xây nhà nếu thiết kế cửa chính đúng theo tiêu chuẩn kích thước trong phong thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng cửa chính thường được chọn hướng về đường đi, bởi đây là hướng đón nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất, như vậy mới có nhiều nguồn năng lượng mới đi vào nhà mang theo tài lộc cho gia chủ.

2. Chọn hướng cửa chính theo tuổi: Những kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi
Những kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

– Cửa chính khi thiết kế không được hướng vào góc tường, như vậy các nguồn năng lượng tốt sẽ không thể đi vào nhà nhiều được, còn các nguồn năng lượng xấu thoát ra cũng khó. Hơn nữa, cửa chính là nơi ra vào của mọi người, là nơi mà mọi người thường xuyên đi lại vì vậy nó cần được thiết kế ở những nơi rộng thoáng. Nếu cửa chính nhà bạn gặp tình huống này, thì có thể hóa giải bằng cách đặt một bình hoa hình tròn trên huyền quan.

– Kích thước cửa cũng phải phù hợp với kích cỡ của ngôi nhà, kích cỡ của các phòng ốc. Nếu kích thước cửa chính quá nhỏ so với phòng thì các nguồn năng lượng tốt khó có thể đi vào nhà, còn nếu thiết kế cửa chính quá lớn thì các nguồn năng lượng tốt cũng sẽ bay ra khỏi nhà, vì vậy thiết kế cửa chính cần phải phù hợp với diện tích, chiều cao của các phòng.

Không được để cửa chính đối diện với cửa chính nhà hàng xóm, bởi như vậy mọi chuyện to nhỏ trong gia đình sẽ dễ bị người ngoài soi mói. Cửa chính cũng không được đặt sát hoặc đối diện cầu thang bởi vì như vậy quá là không an toàn, dễ bị người ngoài nhòm ngó, mất cắp.

kích thước cửa chính theo tuổi
Kích thước lỗ ban

Khi lựa chọn kích thước cửa, người ta cũng dựa theo kích thước lỗ ban để tính toán kích thước cửa sao cho phù hợp với mỗi ngôi nhà. 

Việc lựa chọn các kích thước cửa theo lỗ ban thường được người này truyền lại cho người kia qua nhiều thế hệ cho đến tận nay khi mà việc chọn các kích thước như thế đem lại tài  lộc cho gia chủ .  Thực ra bản thân thước Lỗ ban hiện tại cũng có rất nhiều và thước nào dùng cho việc gì cũng có nhiều ý kiến trái chiều nhau do chưa có một tiêu chuẩn thống nhất nào để áp dụng . Tuy nhiên, cũng  luôn có một số kích thước  thông dụng  vừa đảm bảo  kết hợp hài hòa các yếu tố về thiết kế  kiến trúc , vừa đảm bảo yếu tố “đẹp” theo thước Lỗ Ban. Đây được coi là những thông số “vàng” cho các loại cửa ra vào thông thường. Hai dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện này là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền. Tương ứng với mỗi loại cửa, chúng ta có cách kích thước khác nhau.

Để lựa chọn kích thước cửa theo lỗ ban và kích thước cửa chuẩn phong thủy. Trước hết các bạn phải biết tính tuổi của mình hợp với cung ,mệnh nào để từ đó có thể áp dụng các quy tắc tra kích trước cửa trên các website tra lỗ ban online tại đây http://wedo.com.vn/thuocloban/

Xem thêm:

CHIỀU CAO VÀ CHIỀU RỘNG CỦA CỔNG NHÀ PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY

TÌM HIỂU CÁCH TÍNH MÉT VUÔNG CỬA MỘT CÁCH CHUẨN XÁC

KÍCH THƯỚC CỬA CHÍNH 2 CÁNH ĐÚNG CHUẨN PHONG THỦY

KÍCH THƯỚC CỬA SỔ CHUẨN PHONG THỦY BẠN ĐÃ BIẾT?

 

Trên đây là một số kinh nghiệm khi thiết kế cửa chính mà bạn nên lưu ý. Còn vô số các bài viết hữu ích khác đang chờ bạn đọc khám khá ngay tại chuyên mục tin tức, nhanh tay tìm đọc nhé.