Đặc điểm thiết kế biệt thự tân cổ điển có thể bạn chưa biết
5 (100%) 1 vote

Kiến trúc tân cổ điển có mặt tại Việt Nam đã gần 2 thế kỷ và vẫn luôn có sức hút rất lớn. Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng, 3 tầng luôn là lựa chọn được yêu thích hàng đầu trong thiết kế nhà ở cao cấp hiện nay. Sự kết hợp giữa những nét đặc trưng trong kiến trúc cổ điển và thay đổi hiện đại mang đến thiết kế biệt thự tân cổ điển sang trọng và cuốn hút. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến một số đặc điểm thiết kế biệt thự tân cổ điển có thể bạn chưa biết.

1. Phong cách kiến trúc được yêu thích hàng trăm năm

Kiến trúc tân cổ điển ra đời lấy cảm hứng nền tảng từ phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại. Sự kết hợp tài tình giữa những xu hướng kiến trúc hiện đại và những tinh túy của kiến trúc cổ điển đã mang đến cho thế giới phong cách kiến trúc đầy ấn tượng. Kiến trúc nhà ở luôn có sự thay đổi qua từng thời kỳ để bắt kịp xu hướng thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, trong rất nhiều sự thay đổi đó, bạn sẽ nhận thấy giá trị được khẳng định qua nhiều thế kỷ của kiến trúc tân cổ điển. Không chỉ được ứng dựng trong những công trình lớn như Nhà hát lớn Hà Nội này khách sạn Metropole – những thiết kế biệt thự tân cổ điển có mặt rất nhiều trong đời sống hàng trăm năm qua. Sự có mặt của những ngôi nhà biệt thự tân cổ điển 2 tầng, 3 tầng phong cách cổ điển từ Bắc đến Nam đã khẳng định vị trí, sức hút của loại hình kiến trúc này lớn như thế nào.

2. Những đặc điểm thiết kế biệt thự tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển ra đời từ giữa thế kỷ 18 và đã khẳng định sức hút của mình qua nhiều thế kỷ. Để có thể xác định một cách rõ ràng một biệt thự có kiến trúc tân cổ điển so với những loại kiến trúc khác, bạn có thể tham khảo một số đặc điểm rất khác biệt dưới đây.

2.1. Thiết kế mặt tiền

Thiết kế mặt tiền hay còn gọi là ngoại thất biệt thự tân cổ điển thường mang đến sự ấn tượng với những hàng cột dài, thẳng tắp. Đối với biệt thự thiết kế phong cách tân cổ điển, phần ngoại thất thường chú trọng vào khắc tạc những hình khối tạo cảm giác vững chãi, kiên cố và uy nghi. Tùy vào từng công trình mà có thể có những chi tiết trang trí để mang lại cảm giác mềm mại phù hợp.

2.2. Thiết kế nội thất

Nếu mặt tiền một biệt thự tân cổ điển tạo cho bạn cảm giác về sự kiên cố, uy nghi thì bên trong lại chú trọng vào chi tiết trang trí. Nội thất biệt thự tân cổ điển không quá cầu kỳ như biệt thự cổ điển nhưng cũng cần chú trọng vào những nguyên tắc về sự cân xứng, hình khối và chi tiết trang trí. Những phào, chỉ mềm mại cùng màu sắc hài hòa sẽ khiến cho căn phòng trở nên sang trọng và vô cùng tinh tế.

2.3. Thức cột của biệt thự tân cổ điển

Kiến trúc biệt thự tân cổ điển thường sử dụng thức cột Ionic truyền thống. Điểm đặc trưng của thức cột Ionic là toàn bộ cột đươc đặt trên phần đế và có phần bệ đỡ nằm giữa thân cột và đế cột. Các cột này có vai trò là trụ chính và tạo sự đối xứng cũng như mang lại cảm giác kiên cố và vững chãi cho công trình. Phần đầu cột thường được điêu khắc các họa tiết đơn giản trong khi phần thân hầu hết sẽ để trơn. Tùy màu sắc biệt thự mà có thể sử dụng màu trang trí cột cho phù hợp.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển chú trọng vào sắp xếp chi tiết một cách trật tự, tạo cảm giác thoáng rộng và tinh gọn. Trên đây là một số đặc điểm thiết kế biệt thự tân cổ điển có thể bạn chưa biết. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết.