Tìm hiểu cách xác định hướng của nhà vệ sinh
Rate this post

(maunhadep902.com) Hiện nay những công trình xây dựng được xây lên không chỉ quan trọng vào yếu tố thẩm mỹ bên ngoài mà chủ nhà cũng cần phải xem xét các yếu tố về phong thủy. Đối với các phòng chức năng trong nhà hay cửa chính, cửa sổ đều được thiết kế quay ra hướng tốt nhằm đón tài vận. Tuy nhiên thiết kế hướng nhà vệ sinh thì lại hoàn toàn khác, những vị trí xấu lại là hướng tốt để đặt nhà vệ sinh.

Đặt nhà vệ sinh ở những hướng xấu giúp hóa giải những tạp khí
Đặt nhà vệ sinh ở những hướng xấu giúp hóa giải những tạp khí

Hiện nay, với những công trình xây dựng dân dụng, để có thể tiết kiệm diện tích mặt bằng phòng tắm và nhà vệ sinh thường được thiết kế chung một không gian. Có rất nhiều ý kiến cho rằng những vật dụng trong phòng tắm như gương, màu sơn hay vị trí cửa đều không cần quá bận tâm, chỉ cần thiết kế sao cho không gian được hài hòa là được. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy, những vật dụng này tuy nhỏ nhưng chúng có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy chung của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy, để không bị ảnh hưởng quá nhiều tới phong thủy của nhà bạn, ngay từ đầu nên can thiệp để có thể chọn vị trí hướng xây sao cho tốt nhất. Những với những căn hộ đã được nhà đầu tư bố trí sẵn, có thể cải tạo để tăng sinh khí, tăng tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Khu vệ sinh được đánh giá là nơi không sạch sẽ, chứa nhiều uế khí và không tốt cho phong thủy
Khu vệ sinh được đánh giá là nơi không sạch sẽ, chứa nhiều uế khí và không tốt cho phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng tắm và khu vệ sinh được đánh giá là nơi không sạch sẽ, chứa nhiều uế khí và không tốt cho phong thủy, nên nếu chúng ta đặt ở hướng tốt thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới các cung liên quan tới tiền tài, may mắn và sức khỏe. Không những vây, nếu nhà tắm và nhà vệ sinh được đặt ở những hướng có sinh khí tốt thì chẳng khác nào bạn đang đem tiền tài và may mắn của nhà mình vứt xuống dòng nước để cuốn trôi.

Đối với những căn hộ chung cư,các nhà đầu tư đã bố trí sẵn nên không thể thay đổ hướng tuy nhiên bạn có thể cải tạo ở mức tương đối. Bạn có thể chọn những màu sắc thuộc hành thủy ví dụ màu trắng hoặc màu lam, vừa có khả năng giúp cho căn phòng tắm, nhà vệ sinh trở nên trang nhã, sạch sẽ lại vừa có thể đáp ứng được yếu tố phong thủy, tốt cho cả không gian của ngôi nhà. Tuyệt đối không nên sử dụng những màu có độ tương phản cao như đỏ tươi, màu sẫm dễ tạo cảm giác bức bối, khó chịu. Đồng thời màu đỏ cũng thuộc Hỏa, kị Thủy ảnh hưởng không tốt tới phong thủy của ngôi nhà. Bạn cũng có thể trang trí thêm những chậu bonsai, câu xanh vằ có tác dụng trang trí lại vừa tăng sinh khí cho gian phòng, giúp xua tan uế khí.

Nên sử dụng những gam màu thuộc hành Thủy, đặc biệt là màu trắng để tạo cảm giác hài hòa, trang nhã
Nên sử dụng những gam màu thuộc hành Thủy, đặc biệt là màu trắng để tạo cảm giác hài hòa, trang nhã

Đặc biệt khi xây nhà vệ sinh, bạn cần tránh đặt ở những vị trí mà cửa chính khi quan sát ngôi nhà có thể thấy, đặc biệt là bồn tắm và bồn cầu. Nếu đặt ở vị trí này thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới các yếu tố riêng tư và phong thủy chung của cả căn nhà bởi đây chính là vị trí chết.  Tuy nhiên nếu thiết kế này đã được đặt trước và không thể thay đổi thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt thêm bình phong che chắn hoặc có thể đặt một số chậy cây để có thể lấp đầy khoảng trống và tránh ánh nhìn trực tiếp từ cửa chính vào.

Xem thêm:

Trên đây là cách xác định hướng nhà vệ sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.