Các bước xây nhà
5 (100%) 1 vote

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” – làm nhà là một trong ba việc quan trọng của đời người đã được ông cha ta đúc kết từ lâu. Việc xây dựng nên một ngôi nhà đẹp đòi hỏi gia chủ cần tính toán một cách kĩ lưỡng các bước thực hiện để công việc xây nhà diễn ra được thuận lợi.

các bước xây nhà
Các bước xây nhà

I. Khái quát các bước xây dựng một ngôi nhà.

1. Lên kế hoạch các bước xây dựng ngôi nhà một cách tổng quát.

a. Xem tuổi, hướng nhà theo phong thủy

b. Chuẩn bị, dự trù kinh phí xây dựng

c. Chuẩn bị các thủ tục pháp lí

2. Lựa chọn đơn vị thiết kế cũng là một phần trong các bước xây dựng một ngôi nhà .

3. Hoàn thiện hồ sơ xây dựng ngôi nhà và  Lựa chọn đơn vị thi công

4. Giám sát đơn vị thi công xây dựng ngôi nhà của mình

a. Chuẩn bị mặt bằng – làm móng

b. Xây dựng phần thô

c. Hoàn thiện ngôi nhà

5. Chuẩn bị, mua sắm nội thất cho ngôi nhà thân yêu của bạn .

II. Chi tiết các bước xây dựng một ngôi nhà cho gia chủ

1. Mở đầu các bước xây dựng một ngôi nhà .

a.  Xem tuổi, hướng nhà theo phong thủy là yếu tố cần thiết trong các bước xây dựng một ngôi nhà.

Đây là một trong những khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng và rất cần thiết trong quá trình xây dựng nhà ở của mỗi người. Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải xem xét trước khi xây dựng, đó là tuổi của gia chủ, hướng của ngôi nhà, chi tiết hơn là hướng của các phòng, các không gian trong nhà nên được sắp xếp và bố cục ra sao. Điều này còn tùy thuộc vào tuổi cũng như vận mệnh của từng gia chủ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp khái quát cho bạn những yếu tố cơ bản cần biết khi chuẩn bị xây dựng nhà ở liên quan đến vấn đề phong thủy.

* Tuổi phạm tam tai.

– Tuổi : Thân , Tý , Thìn : Bị han tam tai trong 3 năm: Dần, Mão , Thìn

– Tuổi: Dần, Ngọ, Tuất: Bị hạn tam tai trong 3 năm: Thân, Dậu , Tuất

– Tuổi: Hợi, Mão, Mùi: Bị hạn tam tai trong 3 năm: Tỵ Ngọ, Mùi.

– Tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu: Bị hạn tam tai trong 3 năm: Hợi, Tý, Sửu.

* Các tuổi phạm Kim Lâu

12,15,17,19,21,24,26,28,30.33,35,37,39,42,44,46,48,51,53,55,57,60,62,64,66,69,71,73,75

* Các tuổi phạm Hoang Ốc

12,14,15,18,21,23,24,27,29,30,32,33,36,38,3941,42,44,47,4850,51,54,56,57,60,63,65,66,69,72,74,75

Như vậy, bạn có thể tìm xem mình có bị hạn trong năm dự định xây nhà hay không, đương nhiên, không dễ để bạn có được một năm hợp với tuổi của mình mà lại phải đảm bảo tất cả những yếu tố còn lại khác như kinh phí, thủ tục….

Do đó, để việc tuổi làm nhà không phải là trở ngại cho bạn trong quy trình xây dựng một ngôi nhà thì bạn có thể mượn tuổi người thân để làm nhà.

Lưu ý, nên chọn người thân là nam , lớn hơn tuổi , tính tình rộng rãi, hợp với chủ nhà và phải được tuổi xây nhà .Điều này sẽ gúp bạn khắc phục được những yếu tố phạm phong thủy khi xây dựng nhà.

b. Chuẩn bị kinh phí xây dựng là khâu rất quan trọng trong các bước xây dựng một ngôi nhà.

Công việc chuẩn bị, dự trù kinh phí xây dựng nhà là một quá trình rất lâu dài. Đương nhiên, để lên kế hoạch cho việc xây dựng, gia đình bạn nhất thiết cần có một khoản kinh phí nhất định. Đây cũng là yếu tố quyết định xem bạn có thể xây được một ngôi nhà như thế nào. Nếu bạn chưa lường trước được tất cả những khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng thì hãy tìm đến những đơn vị thiết kế. Họ sẽ giúp bạn lên dự toán xây dựng công trình và giảm thiểu cho bạn mức chi phí tối đa có thể phát sinh trong quá trình xây dựng.

Và khi đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động cho mình được khoản chi phí này mà không cần quá lo lắng rằng chi phí xây nhà trên thực tế bị đội lên quá nhiều so với dự tính ban đầu.

c. Chuẩn bị các thủ tục pháp lí là bước cần thiết trong các bước xây dựng một ngôi nhà

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong các bước xây dựng nhà ở liên quan đến vấn đề pháp lí đó là việc chuẩn bị các thủ tục giấy tờ hành chính. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối trong quá trình thi công và xây dựng nhà ở liên quan đến vấn đề luật pháp. Về quy trình cũng như các bước xin giấy phép xây dựng nhà ở một cách chi tiết nhất, chúng tôi đã cung cấp ở bài trước.

2. Lựa chọn đơn vị thiết kế là bước thứ 2 trong các bước xây dựng một ngôi nhà

Các bước chuẩn bị khi xây nhà không thể tách rời được quy trình thiết kế. Thông thường, những ngôi nhà có kiến trúc đơn giản, thấp tầng , nhất là ở những vùng nông thôn của nước ta thì đều do gia chủ và đơn vị thi công thực hiện ,vừa lên ý tưởng , vừa thi công công trình mà không hề nghĩ đến việc thiết kế.

Đối với những công trình đơn giản thì việc này có thể được thực hiện, tuy nhiên,trong bối cảnh hiện đại ngày nay, những công trình kiến trúc không thể tách rời được tính thẩm mĩ và yêu cầu tính tiện nghi, hiện đại, bao quát trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế, việc chọn lựa được một đơn vị thiết kế nhà uy tín giúp gia chủ thực hiện được mong muốn, nguyện vọng của gia đình mình về một mẫu biệt thự đẹp , hay nhà ở đẹp là điều bạn cần phải thực hiện.

Những lí do bạn nên thuê thiết kế khi xây dựng nhà ở cho mình chính là bởi những kiến trúc sư của chúng tôi – họ là những người được đào tạo bài bản, có kĩ thuật và chuyên môn nghề nghiệp cao, tinh thần và sự hết mình vì công việc. Hơn nữa , sự hài lòng và niềm tin của khách hàng chính là phương châm chúng tôi hoàn thiện hơn trong nghề

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và hài lòng với từng sản phẩm của chúng tôi đem lại. Điều này đã được những gia chủ trên khắp mọi miền đất nước kiểm chứng qua những sản phẩm thiết kế của chúng tôi như: anh Thái (Quảng Ninh) , anh Tài (Hà Nội), Anh Thanh (Hà Tây) , ông Phan (Hà Nam) , ông Trần Bình Minh ( Hà Nội)….Và rất nhiều những ngôi nhà đẹp được chúng tôi làm đẹp trên mọi miền của đất nước. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao cho chúng tôi sứ mệnh làm đẹp cho cuộc sống của bạn qua những mẫu thiết kế nhà đẹp mà chúng tôi sáng tạo ra

3. Lựa chọn đơn vị thi công là bước thứ 3 trong các bước xây dựng một ngôi nhà

Hoàn thiện hồ sơ xây dựng bao gồm việc hoàn thiện các thủ tục xây dựng nhà ở và tiếp nhận hồ sơ thiết kế , Lựa chọn đơn vị thi công và bàn giao cho đơn vị thi công hồ sơ thiết kế để tiến hành những giai đoạn xây dựng phía sau .

Nếu bạn đã có được một bộ hồ sơ thiết kế đúng và đầy đủ như dưới đây

Để biết thêm chi tiết một hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công nhà bao gồm những gì ? Mời bạn xem chi tiết  Tại đây , thì bạn có thể an tâm và tiếp tục lựa chọn những đơn vị thi công đầy đủ năng lực và tay nghề để có thể thực hiện được ngôi nhà theo như mong muốn của mình .

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công trên thị trường. Tùy thuộc vào địa điểm của công trình thi công mà bạn có thể lựa chọn ở gần hay khác với khu vực đó. Tuy nhiên , chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo kĩ gia đình, người thân , bạn bè và nhất là những người có chuyên môn để chọn lựa được một đơn vị thiết kế phù hợp với nhu cầu cũng như đòi hỏi về tay nghề để xây dựng ngôi nhà cho gia đình mình.

4. Giám sát đơn vị thi công là bước thứ 4 trong các bước xây dựng một ngôi nhà

a. Chuẩn bị mặt bằng, làm móng.

Đây là giai đoạn mà bạn cần chú ý nhất trong quá trình thi công . Nếu bạn có am hiểu về lĩnh vực này thì có thể tự mình giám sát , tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn với công việc và thời gian không cho phép thì bạn có thể nhờ đến những người có chuyên môn hoặc giao toàn bộ cho bên thi công.

Đương nhiên, công tác chuẩn bị mặt bằng bao gồm những đầu việc như dọn dẹp nhà cũ, chuẩn bị nguồn điện, nước cho quá trình xây dựng,.. điều này không được thể hiện trong hồ sơ thiết kế , do đó, bạn nên thỏa thuận trước với bên thi công và chuẩn bị những yếu tố này cho việc xây dựng một ngôi nhà.

b. Xây dựng phần thô.

Điều này được chúng tôi triển khai rất kĩ trong hồ sơ kĩ thuật thi công . Bạn có thể xem chi tiết hồ sơ chúng tôi đã đề cập ở trên và có thể an tâm giao cho đơn vị thi công và giám sát công trình.

c. Hoàn thiện ngôi nhà.

Việc hoàn thiện ngôi nhà bao gồm những giai đoạn như trát tường, láng sàn, ốp lát gạch theo đúng quy chuẩn, làm của, điện , nước, …. Những yếu tố này cũng được hoàn thiện trong bản vẽ chi tiết nhà ở mà chúng tôi giao cho khách hàng. Lúc này, thay vì phải đau đầu nghĩ nên lựa chọn cái gì, xây dựng như thế nào thì bạn chỉ cần giám sát đơn vị thi công thật cẩn thận và chắc chắn là được. Ngôi nhà của bạn sẽ có được những vẻ đẹp hoàn hảo như bạn mong muốn.

5. Mua sắm trang thiết bị nội thất là bước thứ 5 trong các bước xây dựng một ngôi nhà

Bạn hãy tự mình đi mua sắm những đồ nội thất cho gia đình mình, hoặc cũng có thể đặt là theo nhu cầu và hãy để chúng tôi giúp bạn việc bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất đối với mỗi ngôi nhà.

Trên đây là chi tiết các bước xây dựng một ngôi nhà đã được Kiến trúc 902 đúc kết qua nhiều mẫu nhà. Mọi thắc mắc quý bạn đọc vui lòng liên hệ hotline: 0901.728.872