Đơn vị thiết kế uy tín
Rate this post

Ngày nay, nhu cầu xây dựng của các chủ đầu tư ngày càng gia tăng dẫn tới những đơn vị thiết kế cũng không ngừng được đưa vào hoạt động, đặc biệt là ở những nơi thành phố đông đúc như Hà Nội. Do tính chất công trình đa số là nhà cao tầng hoặc những công trình xây dựng phức tạp nên không thể thiếu được các công đoạn thiết kế chi tiết.

Để có thể xây dựng được một mẫu nhà đẹp dù với quy mô nhỏ hay lớn về diện tích bạn cũng không được bỏ qua việc tìm một đơn vị thiết kế uy tín. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công những công trình nhà ở cho tới công trình công cộng, công ty CP thiết kế Kiến trúc 902 tự tin là một công ty thiết kế hàng đầu về lĩnh vực thiết kế nhà ở dân dụng, nhà hàng, chung cư, khách sạn ở miền Bắc.

Tại sao phải tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín trước khi xây dựng

Xây nhà có thể coi là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Có rất nhiều gia chủ vì những lí do như tốn kém, phức tạp mà bỏ qua khâu thiết kế, tiến hành xây dựng theo nhu cầu công năng nhưng trên thự tế các bạn thực sự chưa hiểu được tầm quan trọn của việc thiết kế trong quá trình xây dựng công trình.

  • Lý do kinh phí: Có rất nhiều người suy nghĩ rằng việc thuê tư vấn thiết kế sẽ rất lãng phí và không cần thiết. Tuy nhiên bạn không hiểu rằng đây thực sự là một trong những quá trình cần thiết để xây dựng ngôi nhà. Mức chi phí 20-30 triệu đồng là số tiền không quá nhiều so với số tiền xây dựng công trình trên dưới 2 tỷ đồng, mức chi phí thuê thiết kế chỉ chiếm khoảng 3-4% giá trị của công trình xây dựng. Đó là con số hoàn toàn có thể chấp nhận được so với việc bị lãng phí khi bị đội kinh phí trong quá trình xây dựng do không tính toán được chính xác và tỉ mỉ.
  • Lý do thời gian: Khi chuẩn bị làm nhà, chắc chắn bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tính toán, chuẩn bị kinh phí, vật liệu, vật tư, nhân công… Vậy tại sao bạn không bỏ ra một khoản tiền nhỏ để đơn vị thiết kế nhà uy tín làm việc đó thay bạn để đảm bảo sự phù hợp và chính xác hơn do bạn hoặc đội thự tự tính toán.
  • Lý do đảm bảo tính thẩm mĩ và sáng tạo: Chắc hẳn các bạn đều muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp và độc đáo, ấn tượng, và việc này rất khó để các bạn tự nghĩ ra. Khi thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc ngoại thất, họ sẽ tạo nên những hình khối nhà đặc sắc đảm bảo vẻ đẹp của phong cách kiến trúc. Mặc dù bạn có thể lên mạng tìm những mẫu nhà đẹp để dựng theo nhưng sẽ rất khó để tính toán tỉ lệ, kích thước các chi tiết để giống như trong mẫu, mà thay vào đó bạn cũng không thể tự điều chỉnh theo ý mình.
  • Lý do đảm bảo kết cấu: Kết cấu đảm bảo sự bề vững cho ngôi nhà và phù hợp với kiến trúc, nếu như không có sự tính toán kỹ lưỡng đưa ra các giải pháp phù hợp của một đơn vị thiết kế nhà uy tín thì sau một thời gian sử dụng có thể bạn phải gặp những vấn đề khi trong quá trình xây dựng gặp sai sót về kết cấu, lúc đó bạn phải tốn công sức tiền của để sửa sang, gia cố. Chắc hẳn các bạn đều không muốn xảy ra việc phải gia cố móng nhà cấp 4 sau khi sử dụng một thời gian dài, rất tốn kém và mất nhiều công sức.
  • Lý do phục vụ quá trình thi công: Qúa trình thi công sẽ đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu đã có hồ sơ kỹ thuật thi công, chỉ cần là đội thợ biết đọc bản vẽ thì quá trình thi công sẽ rất nhanh và tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó, sự thống nhất về phương án xây dựng sẽ không dẫn đến tranh cãi hay bất đồng quan điểm giữa gia đình, đội thợ khi xây dựng.
  • Lý do đảm bảo sự hài hòa: Đó là sự hài hòa giữa các yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Các kiến trúc sư có thể đưa ra phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, phong thủy và công năng

Thực trạng chung về các đơn vị thiết kế nhà uy tín ở Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều các công ty thiết kế kiến trúc tại Hà Nội, có thể đa dạng hay chuyên biệt, ví dụ là công ty về nội thất, ngoại thất hoặc bao gồm cả nội, ngoại thất, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn phù hợp. Số lượng các công ty thiết kế lớn nhỏ lên đến hàng trăm đơn vị khác nhau, có cả những công ty uy tín chất lượng tốt nhưng có những công ty non trẻ và thiếu kinh nghiệm, không có năng lực. Nên trước khi thuê một đơn vị nào đó bạn nên cân nhắc về mọi mặt.

Trên trang web của các công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại Hà Nội sẽ có các hạng mục dành cho các công trình đã thiết kế, bạn chỉ cần vào xem tất cả các hạng mục đó là biết được sự đa dạng về sản phẩm cũng như các kiểu kiến trúc chuyên biệt hay tổng hợp.

Một tính trạng rất phổ biến đó là nhiều công ty thiết kế nhà ở thuê những kiến trúc sư trẻ mới ra trường hoặc còn là sinh viên làm nhân viên thiết kế, vốn kiến thức và kinh nghiệm hạn hẹp, họ đưa ra đơn giá rẻ hơn thị trường nhưng khiến nhiều người ham rẻ mà chọn lựa. Trên thực tế hồ sơ kỹ thuật sơ sài, nhiều sai sót, thậm chí hình khối kiến trúc không đẹp, chất lượng kém không đảm bảo như các đơn vị thiết kế nhà uy tín mà có giá cao hơn. Mặc dù có nhiều công ty nhưng để tìm công ty thiết kế nhà đẹp xứng đáng với đồng tiền bỏ ra không phải dễ dàng nên bạn không thể chọn bừa.

Vì sự đa dạng về số lượng các đơn vị thiết kế trên địa bàn Hà Nội và sự khác biệt về năng lực nên nhiều công ty đã coppy những bản vẽ mẫu thiết kế nhà đẹp của công ty khác, xóa logo rồi quảng bá trên website của công ty mình coi như sản phẩm của mình, nếu các khách hàng không cẩn thận thích mẫu đó tìm đến công ty đó thì đương nhiên họ sẽ triển khai hồ sơ rất sơ sài hoặc xảy ra nhiều sai sót, cũng giống như mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng vậy.

Tìm đơn vị thiết kế uy tín có phong cách kiến trúc phù hợp nhu cầu

Mỗi công ty đều có phong cách kiến trúc riêng vì đó là các sản phẩm do đội ngũ kiến trúc của đơn vị đó sáng tạo theo nhu cầu của gia chủ. Bạn có thể vào trang website của các công ty để xem các mẫu thiết kế của công ty đó, xem xét về các bản vẽ phối cảnh để chọn ra phong cách kiến trúc bạn thích và phù hợp với nhu cầu. Có những phong cách tạo nên vẻ đẹp sang trọng, có những phong cách kiến trúc hướng đến sự mộc mạc, đơn giản và có những phong cách khá đơn điệu, nhàm chán, không có tính sáng tạo, tính thẩm mĩ cao… Vì vậy bạn hãy tìm những đơn vị thiết kế nhà uy tín có phong cách kiến trúc đẹp dựa vào việc xem một loạt các sản phẩm được đăng tải, quảng bá trên website của đơn vị đó.