Tìm hiểu tác hại khôn lường của cổng hai nhà đối diện nhau
4.3 (85%) 4 votes

Từ xa xưa tới nay, phong thủy nhà ở luôn được coi trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Đặc biệt trong phong thủy, việc hai cổng nhà đối diện nay được coi là một điều không nên. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau và cách hóa giải.

1.Tác hại của việc đặt cổng hai nhà đối diện nhau

Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau
Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau

Trong phong thủ, hai cổng nhà đối diện nhau là phạm vào môn xung sát. Từ trước tới nay, những gia đình phạm phải môn xung sát sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những người trong gia đình, gặp nhiều chuyện thị phi và từ một chuyện tuy nhỏ nhặt nhưng lại phát sinh tranh cãi và mâu thuẫn. Không chỉ xảy ra trong mối quan hệ gia đình, các mối quan hệ hợp tác trong công việc và cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình cũng sẽ gặp trục trặc, mâu thuẫn.

Phạm phải môn xung sát đồng thời cửa mở theo các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc thì người đàn ông, trụ cột trong gia đình hay gia chủ của ngôi nhà sẽ gặp phải những điều thị phi không đáng có, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của cả gia đình.

Bên cạnh đó nếu phạm phải môn xung sát đồng thời mở cửa theo các hướng Đông Nam, Tây Nam và hướng Tây thì những người trong gia đình dễ gặp phải điều thị phi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau
Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau

Nếu phương vị của quẻ bát quái này thuộc nam giới, thì những người đàn ông trong gia đình sẽ gặp phải bất lợi, còn nếu phương vị của quẻ bát quái thuộc về nữ giới thì đồng nghĩa với việc những người phụ nữa trong gia đình sẽ gặp bất lợi.

Quẻ bát quái của nam giới là Càn, Khấn, Khảm, Cấn

Quẻ bát quái của nữ giới là Khôn, Tốn, Ly, Đoài

Việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau là điều hoàn toàn không tốt. Nếu đặt hai cổng đối điện nhau thì một trong hai nhà sẽ gặp phải khó khăn, dù cho có giàu có đến mức nào thì tiền tự dưng cũng không cánh mà bay. Điều này có nghĩa nếu nhà đối diện giàu thì nhà bạn sẽ nghèo và ngược lại. Dù cho khó khăn có rơi vào nhà ai thì đây cũng là điều chẳng may mắn gì. Vì vậy tốt hơn hết, khi làm nhà, bạn nên tránh việc đặt 2 cổng đối diện nhau.

2. Cách hóa giải việc đặt hai cổng đối diện nhau

Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau
Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau

Vẫn biết rằng việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau gây ra những tác hại khôn lường. Tuy nhiên hiện nay với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, diện tích đất ngày càng trở nên chật hẹp và nhiều nhà cao tầng chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau. Vậy phải làm thế nào thì mới có thể hóa giải được điều này?

Một số cách thông thường để hóa giải hai hướng nhà đối diện nhau đó chính là treo gương bát quái, gương tam xoa, bạch hổ. Cũng có một số gia đình vì quá lo lắng về điều kiêng kị này mà không quản tới nhà đối diện nên đã sử dụng bùa ngải, gương phản, tượng đá, treo đầu thú,… ảnh hưởng không tốt với hàng xóm đối diện. Chính vì vậy để giữ được mối quan hệ “tình làng nghĩa xóm thì tốt nhất hai gia đình cần ngồi lại và hợp bàn với nhau tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau
Tác hại của cổng hai nhà đối diện nhau

Muốn xóa bỏ được sự uy hiếp về tâm lý hai cổng đối diện nhau lại vừa giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hàng xóm với nhau thì gia chủ nên treo 4 chữ “Thiên Quan Phúc” trên dạ cửa. Hãy cùng bàn bạc với hàng xóm đối diện để cùng treo bốn chữ này ở cửa chính sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho cả hai bên gia đình.

Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng bình phong được làm bằng các chất liệu gỗ, tủ kệ hay thậm chí là các chậu cây như một bình phong che chắn hữu hiệu.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về tác hại cũng như cách hóa giải hai cổng đối diện nhau. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn và người thân.