Bật mí: Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2?
5 (100%) 1 vote

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 đang là vấn đề khiến nhiều gia chủ băn khoăn. Rất nhiều người có suy nghĩ rằng nhà cấp 4 sẽ khá rẻ, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ bản chất để tính chi phí cho một ngôi nhà cấp 4.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền m2?

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền m2? Việc xây nhà là cả một quá trình và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình đó. Để có thể tính được chi phí xây nhà cấp 4, bạn cần phải nắm rõ được một số yếu tố ảnh hưởng sau đây:

Thứ nhất: Vị trí, diện tích và hình dáng đất

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4 trọn gói 2019. Thông thường, nếu mảnh đất xây dựng của bạn nằm tại vị trí bằng phẳng, cao ráo và không bị lún sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn so. Và một điều hiển nhiên chính là, diện tích đất xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng cũng càng lớn.

Chi phí xây dựng lâu đài, tuy nhiên những mảnh đất có diện tích quá nhỏ, nằm tại vị trí không thuận tiện giao thông và khiến cho đội thợ thi công mất nhiều công trình để xây dựng thì chắc chắn, giá thành cũng được đội lên nhiều lần. Nói chung, những mảnh đất có hình dáng rõ ràng, góc cạnh và vuông vắn thì việc xây dựng cũng sẽ thuận lợi hơn, từ đó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng đáng kể.

Thứ hai, dựa vào kiểu thiết kế nhà

Kiểu thiết kế nhà cấp 4 cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2. Hiện nay giá của các kiểu thiết kế phức tạo sẽ đắt hơn nhiều so với đơn giản. Những mẫu nhà cấp 4 thiết kế đơn giản thì giá nhân công xây nhà cấp 4 cũng theo đó mà thấp hơn.

Thứ 3: Dựa vào đơn vị thi công công trình

Ngày nay, nhu cầu thiết kế công trình dân dụng, nhà ở đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến. Chính vì vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện hiện khá nhiều dịch vụ thi công nhà ở với các mức giá và hình thức thi công khác nhau. Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng, cách thức tính chi phí thi công cũng rất khác nhau. Thông thường, số tiền 1m2 khoán gọn nhân công, phần thô sẽ rẻ hơn so với khoán trọn gói.

Báo giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Thông thường, xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 có 2 mức giá cho bạn lựa chọn: chỉ tiền nhân công xây dựng 1m2 hoặc trọn gói chỉ thi công phần thô hoàn thiện công trình, chưa có phần trang trí nội thất.

Tiền công xây dựng 1m2 nhà cấp 4:

Theo khảo sát thị trường, giá nhân công xây nhà cấp 4 năm 2019 có mức giá tầm 700.000 VNĐ/m2. Tuy nhiên mức giá này chỉ là tiền công xây dựng 1m2 mà chưa hề tính tới chi phí vật tự. Tuy nhiên, vào năm 2019, tiền công xây nhà cấp 4 tăng lên một chút ở qusy 1 là tầm 900.000 VNĐ/m2. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tính được tiền công xây dựng 1 ngôi nhà cấp 4 100m2 là 90 triệu đồng.

Gia chủ cần tính toán một cách kỹ lưỡng và có kế hoạch cụ thể về bảng giá vật liệu xây dựng xung quanh khi vực bạn sống để tìm được loại vật liệu hợp lý nhất với công trình và điều kiện kinh tế của bản thân. Sau đó, bạn cũng cần tạo nên bảng dự toán chi phí xây dựng cụ thể. Việc lên kế hoạch về ngân sách sẽ giúp cho bạn có thể tính toán cụ thể, tránh được các chi phí phát sinh, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn kinh tế của bản thân.

Bạn cần tham khảo giá nhân công theo một số bước sau đây:

  • Lập kế hoạch xây dựng nhà
  • Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng
  • Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công
  • Thi công phần thô
  • Xây dựng phần hoàn thiện
  • Kiểm tra nghiệm thu công trình

Giá xây nhà cấp 4 trọn gói 2019

Giá xây nhà cấp 4 trọn gói 2019 có giá dao động từ 3.8tr đến 4.5 tr tùy thuộc vào thời giá vật liệu và gói vật tư do nhà thầu cung cấp. Nếu bạn lựa chọn gói vật tư cao cấp thì giá trọn gói bao gồm cả vật liệu và tiền công sẽ tăng lên 1-2 tr. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy ngân sách chi phí cao thì nên chọn các gói vật liệu xây dựng trầm trung từ 3tr đến 4tr.

Xem thêm:

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn:

Sau khi đã biết được xây biệt thự cần bao nhiêu tiền, việc tiếp theo bạn cần làm đó là suy nghĩ xem nên chọn mẫu nhà cấp 4 nào đẹp. Việc lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng và ngân sách của bạn. Vì vậy để tạo được điều kiện thuận lợi và không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, chúng tôi giới thiệu tới các bạn một số mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng nhiều vào năm 2019:

Mẫu nhà 1 tầng có mái tum Mẫu nhà 1 tầng có mái tum – BT189

Mẫu nhà 1 tầng dưới 1 tỷ - BT187

Mẫu nhà 1 tầng dưới 1 tỷ – BT187

Mẫu nhà 1 tầng 4 phòng ngủ 235m2

Mẫu hà 1 tầng mái ngói nông thôn

Mẫu nhà 1 tầng mái ngói nông thôn

Mẫu nhà 1 tầng mái thái BT175

Mẫu nhà 1 tầng mái thái BT175