Công bố bảng kê nguyên vật liệu xây nhà
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chính là một trong những yếu tốt không thể thiếu trong quá trình lập kế hoạch. Bước này có vai trò rất quan trọng giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị ngân sách và tìm kiếm được nguồn vật tư phù hợp, giúp bạn hạn chế phát sinh không mong muốn trong quá trình thi công.

Tầm quan trọng của bảng kê nguyên vật liệu xây nhà

Có thể nói, bảng kê nguyên vật liệu xây nhà rất quan trọng khi chuẩn bị thi  công một công trình, đặc  biệt đối với những gia chủ làm lần đầu và chưa có kinh nghiệm xây nhà.

Để xây dựng một ngôi nhà thì gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều thứ ví dụ như vấn đề tài chính, tìm kiếm nhà thầu uy tín, lựa chọn hình thức xây nhà (vật tư và nhân công trọn gói, chìa khóa trao tay, khoán nhân công), … cũng như các kiến thức cơ bản cần biết để có thể kiếm soát quá tình thi công.

Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà có vai trò quan trọng khi bạn muốn thực hiện một công trình
Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà có vai trò quan trọng khi bạn muốn thực hiện một công trình

Có rất nhiều hình thức hợp tác cùng nhà thầu cũng như các gói chi phí họ cung cấp, tùy thuộc vào điều kiện tài chính và thời gian mà gia chủ lựa chọn gói phù hợp. Tuy nhiên, dưới bất kỳ hình thức hợp tác nào thì gia chủ cũng phải kiểm soát được khối lượng kèm mức chi phí do nhà thầu cung cấp để đảm bảo tính minh bạch và đúng với những điều khoản đã liệt kê trong hợp đồng.

Ngoài ra nếu không lên kế hoạch chi tiết từ ban đầu quá trình thi công rất dễ bị trì hoãn vì thiếu vật tư cùng nhiều vấn đề phát sinh khác. Không những làm chậm tiến độ mà còn tiêu tốn nhiều chi phí.

Lập bảng kê nguyên vật liệu xây nhà

Thông thường để lập được bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chi tiết đòi hỏi gia chủ phải có ít nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên nếu là lần đầu xây nhà bạn có thể nhờ người thân, bạn bè có kinh nghiệm hỗ trợ hoặc liên hệ đến các đơn vị nhà thầu.

Hiểu được sự khó khăn đó nên bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một mẫu bảng kê khá chi tiết và đầy đủ, bạn có thể tham khảo sau đó điều chỉnh thêm bớt các hạng mục cho phù hợp với dự án của gia đình.

Bảng kê nguyên vật liệu xây dựng
Bảng kê nguyên vật liệu xây dựng

Các con số liệt kê trên đây được cập nhật thời điểm năm 2017 và chỉ mang tính chất tham khảo, để có được thông tin chính xác và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn có thể liên hệ các địa chỉ tư vấn công trình để biết thêm chi tiết.

Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tính toán được chi tiết số nguyên vật liệu và giá thành. Chính vì vậy những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện kế hoạch cho công trình mơ ước của gia chủ.