Tìm hiểu cách hóa giải phòng ngủ có nhà vệ sinh
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Những mẫu thiết kế nhà hiện đại ngày nay thường thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh để có thể tạo sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên việc thiết kế này lại có ảnh hưởng không nhỏ tới vượng khí của cả căn nhà

Hiện nay, những kiểu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh thường được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tiện nghi và hiện đại của nó. Đây là biện pháp hữu hiệu giúp người sử dụng có một không gian tiện dụng và tách biệt.

Phòng ngủ có nhà vệ sinh thường được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tiện nghi và hiện đại của nó
Phòng ngủ có nhà vệ sinh thường được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự tiện nghi và hiện đại của nó

 

Không chỉ có vậy, kiểu thiết kế này còn giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng nên nhà vệ sinh có xu hướng được thiết kế nằm gọn trong phòng ngủ, thậm chí ở một số ngôi nhà, người ta còn thiết kế cửa của nhà vệ sinh nhìn thẳng ra giường ngủ. Kiểu thiết kế này được coi là một trong những điều cấm kị của phong thủy nhà ở.

Hiện nay rõ ràng là cách bài trí phòng ngủ có nhà vệ sinh về mức độ nào đó phù hợp với nhu cầu thị trường và là mốt trong sinh hoạt của nhiều người.

Phòng ngủ có nhà vệ sinh về mức độ nào đó phù hợp với nhu cầu thị trường và là mốt trong sinh hoạt của nhiều người.
Phòng ngủ có nhà vệ sinh về mức độ nào đó phù hợp với nhu cầu thị trường và là mốt trong sinh hoạt của nhiều người.
Phong thủy nhà  ở luôn quan niệm rằng phòng ngủ nên được đặt ở nơi trung tâm, là chốn sinh khí mạnh mất trong một ngôi nhà, nơi đó được coi như trái tim của con người, cần được đảm bảo yên tĩnh, sạch sẽ và hợp phong thủy.
Bên cạnh đó phòng vệ sinh lại có chức năng vệ sinh cá nhân, là nơi tắm giặt và thuộc vào hành Thủy. Tất cả chúng ta đều biết một sự thật rằng nhờ có những thiết kế hiện đại, tiện nghi mà nhà vệ sinh vốn là nơi ô uế nay đã trở thành một nơi hào nhoáng. Tuy nhiên không vì thế mà nhà vệ sinh mất đi bản chất và công dụng vốn có của nó – nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã. Chính vì vậy nên dù ở thời đại nào, nhà vệ sinh vẫn luôn được cho là nơi chứa rất nhiều âm khí, là nơi sản sinh ra rất nhiều không khí ô nhiễm. Chính vì thế nếu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mà không biết cách xử lí thì không gian nơi đây sẽ bị ô nhiễm, gây ra nhiều loại bệnh về não, thần kinh hay trong nội tạng và tủy sống.
Khác với không gian ngủ cần thoáng đãng, sạch sẽ thì phòng vệ sinh luôn ẩm thấp, đặc biệt là khi tắm nước nóng hay xông hơi, hơi nước sẽ bốc lên và bám vào thành các thiết bị nội thất khác. Nếu đặt cạnh phòng ngủ sẽ khiến cho giường nệm, chăn ga gối hấp thụ hơi nước sẽ dễ gây là hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Về lâu dài, sức khỏe bị tổn hại, mệt mỏi, đau lưng nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới bệnh tật đường tiết niệu.
Tuy nhiên trong trường hợp căn phòng của bạn không thể thay đổi việc phòng ngủ có nhà vệ sinh thì bạn có thể khắc phục bằng một số biện pháp sau đây:
  • Nếu điều kiện kinh tế cho phép đồng thời diện tích phòng ngủ của gia đình đủ rộng thì bạn có thể đặt tấm bình phòng hoặc tủ rộng để ngăn cách giữa nhà vệ sinh với phòng ngủ
  • Bạn cũng có thể đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh trong nhà vệ sinh để có thể hấp thu bớt khí ô uế.

Xem thêm: