Có nên đặt giường ngủ đối diện cửa không?
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Một căn nhà đẹp không chỉ được đánh giá bởi vẻ đẹp ở bề ngoài, màu sắc hay cách thiết kế, mà nó còn được đánh giá dựa vào việc sắp xếp các đồ vật, bố trí nội thất phù hợp với phong thủy. Việc bố trí nội thất có ảnh hưởng rất nhiều tới may mắn, tài lộc và sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Chính vì vậy câu hỏi có nên đặt giường ngủ đối diện cửa không là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm. 

Trong phong thủy nhà ở, giường ngủ nằm đối diện cửa được cho là một điều cấm kị, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của gia chủ.

Trong phong thủy không nên đặt giường ngủ đối diện cửa
Trong phong thủy không nên đặt giường ngủ đối diện cửa

Vì sao không nên đặt giường ngủ đối diện  cửa?

Trong phong thủy, giường ngủ đối diện cửa sẽ khiến cho người nằm trên giường đó bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, thậm chí còn có thể gặp những cơn ác mộng làm ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ. Không chỉ có vậy, phần giữa của giường đối diện với cửa (vị trí tương đương ngang bụng người) sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, cửa đối diện với phần đuôi giường thì có thể gây ra các bệnh lí về chân.

Đặt giường ngủ đối diện cửa có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng
Đặt giường ngủ đối diện cửa có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng

Ngoài ta bạn cũng nên lưu ý về vị trí của đối diện với bên trái hay bên phải của giường. Nếu đối diện bên trái, đây rất có thể dẫn tới việc bạn bị đau vùng ngực trái và các vấn đề về dạ dày. Còn nếu đối diện bên phải giường thì rất có thể bạn sẽ gặp phải các chứng bệnh về ngực phải hoặc gan.

Mặc dù giường đối diện cửa là điều cấm kị trong phong thủy nhà ở, tuy nhiên bạn vẫn có thể bài trí sao cho từ giường có thể nhìn thấy vị trí của cửa.

Cách hóa giải giường đối diện cửa

Các bạn có thể hóa giải giường đối diện cửa bằng cách di chuyển giường tới vị trí thích hợp, không đặt đối diện với cửa. Tuy nhiên, hiện nay diện tích nhà ở bị hạn hẹp, đồ đạc trong phòng ngủ là cố định và khó thay đổi nên biện pháp này được đánh giá là không khả thi.

Có thể treo 5 đồng tiền trước cửa để hóa giải giường ngủ đối diện cửa
Có thể treo 5 đồng tiền trước cửa để hóa giải giường ngủ đối diện cửa

Bạn cũng có thể sử dụng kệ đồ hoặc một tấm rèm treo để tạo ra sự ngăn cách giúp che chắn tầm nhìn giữa cửa và phòng ngủ, chặn các tà khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Sử dụng tấm rèm chắn giữa vị trí cửa và giường
Sử dụng tấm rèm chắn giữa vị trí cửa và giường

Ngoài 2 biện pháp trên, bạn cũng có thể hóa giải giường đối diện cửa bằng cách treo 5 đồng xu phong thủy trên khung cửa ra vào để hóa giải các năng lượng.

Xem thêm: