Vì sao không nên đặt gương đối diện cửa ra vào?
3 (60%) 2 votes

(maunhadep902.com) Gương là vật dụng mà bất kì một gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc. Chiếc gương trong phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó là vật được coi là chứa nhiều khí âm. Việc đặt gương đối diện với cửa ra vào là một trong những kiêng kị của phong thủy nhà ở.

Có rất nhiều gia đình do thiếu hiểu biết nên đã đặt những chiếc gương soi bán thân, bàn trang điểm hay thậm chí là những chiếc gương dùng để soi toàn thân ở vị trí đối diện cửa ra vào của phòng ngủ hay cửa chính của ngôi nhà. Mặc dù đặt gương đối diện cửa ra vào thuận tiện cho mục đích sử dụng nhưng vì tính phản xạ của gương nên nó sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực tế bên ngoài.

Đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành mối quan hệ "cửa đối cửa" giữa cửa trong kính và cửa thực tế bên ngoài.
Đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực tế bên ngoài.

Khi xuất hiện sát khí “cửa đối cửa”, hiện tượng bất hòa, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ xảy ra, đó là điều khó có thể tránh khỏi. Không chỉ có vậy, gương chính là vật có tính năng phản chiếu nên một trong hai cánh cửa sẽ nằm phía trong tấm gương. Điều này ám chỉ rằng những mâu thuẫn hay xung đột xảy ra giữa hai vợ chồng rất khó có thể phai mờ được. Hoặc trong trường hợp những chuyện đó đã qua đi thì những hình ảnh hay những dư âm về chuyện đó cũng sẽ cứ mãi hiện hữu hoặc ám ảnh đối phương.

Xét về mặt khoa học, khi có một ai đó xuất hiện đột ngột trước mặt, sẽ dễ khiến người ta giật mình, thảng thốt. Gương  đối diện cửa ra vào thường tạo ra điều này, cho dù đó chỉ là cái bóng của mình đi chăng nữa.

Những lúc đầu óc quá căng thẳng, tinh thần không được ổn định, hoặc khi ngái ngủ, nửa tỉnh nửa mê, hay khi mất điện, ánh sáng mờ mờ ảo ảo, trời lại mưa gió sấm chớp thì bóng người đột ngột xuất hiện trong tấm gương càng làm cho người ra ngoài cửa thêm hoảng hốt, kinh hãi.

Khi tình trạng này cứ lặp đi lặp lại thì từ trong tiềm thức, người ấy dễ xuất hiện thói quen suy diễn, thậm chí nghi ngờ từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ hành động của người bạn đời của mình.

Đặt gương đối diện cửa ra vào có thể gây ra mâu thuẫn cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng
Đặt gương đối diện cửa ra vào có thể gây ra mâu thuẫn cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng

Một khi tình trạng đó xảy ra thì chắc chắn vợ chồng họ không thể tránh khỏi nghi kỵ, hiểu lầm nhau và những cuộc cãi vã, đôi co, xích mích tất yếu sẽ xảy ra.

“Gương” mà chúng ta bàn đến trong trường hợp này không chỉ giới hạn trong phạm vi là những tấm kính được tráng bạc mà ta để soi thông thường mà còn là tất cả những vật dụng bằng kim loại, bằng đồng, bằng kính cửa, bằng màn hình tivi, máy vi tính, thậm chí là những khung cửa sổ, cửa chính, khung ảnh, khung kính bằng kim loại sáng bóng…

Tức là chỉ cần nó phản xạ được hình ảnh của người hoặc hình bóng của một ai đó ra vào cửa thì những vật dụng ấy đều được gọi là “gương” và vì nó đối diện với cửa nên cũng gây ra sát khí, làm xấu đi, hoặc phá hoại quan hệ tình cảm của những người trong cuộc.

Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng “Gương đối gương” thì ta đặt biệt phải lưu ý đến nó. Do gương có hiệu ứng vật lý là phản xạ ánh sáng rất tốt, vì thế chúng sẽ tạo thành vô số những phản xạ lên nhau mỗi khi có hình bóng xuất hiện một trong hai tấm gương ấy.

Mặt khác ngay từ thời xưa, dân gian có quan niệm rằng gương có khả năng phản chiếu thế giới nội tâm con người, do đó, khi hai tấm gương đối diện nhau thì sự xuất hiện giữa hai vợ chồng ấy sẽ được nhân lên thành vô số những hình ảnh trên hai tấm gương.

Có thể hóa giải hiện tượng gương đối diện cửa ra vào bằng cách đổi vị trí của gương
Có thể hóa giải hiện tượng gương đối diện cửa ra vào bằng cách đổi vị trí của gương

Điều đó nói lên rằng, giữa vợ chồng xảy ra vô số những suy nghĩ phức tạp về nhau, mà điều dễ xảy ra nhất là nghi ngờ lẫn nhau và cuối cùng là nghĩ xấu về nhau, mâu thuẫn với nhau, khiến quan hệ hai bên bị phá vỡ.

Để hóa giải sát khi gây nên do hiện tượng gương đối diện cửa ra vào thì cách tốt nhất và triệt để nhất là loại bỏ những tấm gương (gương theo nghĩa rộng) ấy hoặc di dời chúng sang vị trí khác để không còn đối diện với cửa hoặc với gương khác.

Nếu một lý do nào đó mà chưa thể thực hiện biện pháp hóa giải triệt để ngay được (như trót gắn nó cố định vào tường hoặc do những tấm gương ấy quá lớn , quá nặng, không dễ gì thay đổi ngay được vị trí của nó) thì người ta phải dùng những biện pháp tạm thời để hóa giải sát khí như: dùng tấm vải dày ánh sáng không xuyên qua được ( không thấu quang) hoặc những loại giấy in họa báo, giấy in lịch dày, để che tấm gương ấy lại, tức loại bỏ hiện tượng gương đối diện cửa ra vào, nhờ thế loại trừ sát khí ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và tình cảm gia đình.

Xem thêm: