Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh
4.5 (90%) 2 votes

(maunhadep902.com) Những vị trí hay kích thước của đồ vật, những màu sắc được thiết kế sao cho hài hòa hay những kích thước của sổ 2 cánh được rất nhiều gia chủ coi trọng trong quá trình thiết kế nhà ở. Cửa sổ là nơi mang lại ánh sáng và lưu thông khí cho một căn phòng hoặc cả ngôi nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh là điều vô cùng cần thiết.
Tùy thuộc vào từng không gian nhà ở, vào từng khu vực đặt vị trí của sổ: nơi nhiều nắng hay ít nắng chúng ta sẽ có những các lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh khác nhau. Ở những khu vực nhiều nắng, chúng ta cần thiết kế của sổ 2 cánh có diện tích nhỏ. Không chỉ có vậy, việc lựa chọn kích thước của cửa sổ 2 cánh bạn còn cận dựa theo phong thủy nhà ở để có thể mang lại may mắn, tài lộc, tránh những điều không may có thể xảy ra.

Ở những khu vực nhiều nắng, chúng ta cần thiết kế của sổ 2 cánh có diện tích nhỏ

Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh hợp lí
Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ chính là nơi đón gió và ánh sáng giúp cho không gian sống của bạn luôn tràn đầy sinh khí, mát mẻ và tươi sáng. Theo các nhà phong thủy, cửa sổ cần phải được mở rộng hết mức để có thể đón ánh sáng một cách tối đa và có thể đón những luồng sinh khí trong lành vào không gian nhà bạn.
Thực tế hiện nay, vẫn chưa có một mức tiêu chuẩn nào cho kích thước cửa sổ 2 cánh. Việc lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh được xác định theo tỉ lệ tương ứng với diện tích từng gian phòng cụ thể. Thông thường người ta thường tính tỉ lệ dện tích cửa sổ so với sàn phòng là 1/6; 1/7; 1/8 tùy thuộc vào từng khu vực hay quốc gia khác nhau.

Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh còn phụ thuộc vào phong thủy
Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh bạn còn cần phải xem xét những vị trí cũng như khí hậu của nơi đặt của sổ.

Nếu cửa sổ được thiết kế ở những nơi có nhiều nắng và gió, thời tiết khắc nghiệt thì bạn nên lựa chọn thết kế kích thước cửa sổ 2 cánh nhỏ hơn một chút. Việc thiết kế này sẽ giúp cho không gian sống nhà bạn bớt được ánh nắng và khí nóng vào nhà. Ngược lại nếu thiết kế cửa sổ 2 cánh ở những nơi có thời tiết dễ chịu thì bạn nên thiết kế kích thước rộng một chút để không gian có thể tươi mát và dễ chịu hơn. Chính vì vậy khi lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh bạn còn cần phải xem xét những vị trí cũng như khí hậu của nơi đặt của sổ.
Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh sao cho hợp phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh còn phụ thuộc vào phong thủy
Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh còn phụ thuộc vào phong thủy

Kích thước cửa sổ 2 cánh không chỉ phụ thuộc vào vị trí, không gian sống khi đặt cửa sổ, mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy. Việc lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cả không gian nhà bạn. Nếu chẳng may bạn chọn kích thước sai, nó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn nhà và hơn thế nữa sẽ mang lại những điều không may cho gia đình. Nếu thiết kế kích thước cửa sổ 2 cánh quá nhỏ thì cửa sổ sẽ không thể đón được những luồng khí tích cực vào trong nhà bạn. Và ngược lại, nếu bạn làm kích thước cửa sổ quá lớn thì cửa sổ sẽ đón cả luồng khí tốt và khí xấu vào nhà làm nhiễu khí, ảnh hưởng không tốt tới phong thủy nhà ở.
Lựa chọn kích thước và vị trí
Đối với những gian phòng có hai bức tường đối xứng nhau, bạn nên xác định kích thước cửa sổ 2 cánh bằng cách áp dụng tỉ lệ giữa chiều cao cửa sổ và chiều sâu gian phòng là 1/4. Việc lựa chọn tỉ lệ này sẽ giúp cho cửa sổ đón được số, mang lại hiệu quả thông gió cho cả gian phòng. Cửa sổ có tác dụng khiến gió thổi thành dòng vào phía trong kiến trúc, không nên thiết kế ở vị trí ngược sáng để tránh phạm hoàng tuyền hoặc bát sát so với hướng cửa chính của nhà mình.

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ là nơi nghênh phúc
Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ là nơi nghênh phúc

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ 2 cánh được nghênh phúc trường thọ, nên xây cao hơn mặt sàn từ 83 cm trở lên, không cao quá 2,2m. Nếu mép dưới cửa cao hơn sàn trên 2,2m thì sẽ rất dễ phạm vào “thiên trảm sát” hoặc “‘quang sát, còn nếu thấp hơn 83cm thì có thể khiến cho căn phòng bị thoát âm, không thu thuận không khí, dễ gây ra những bệnh về hô hấp.
Lựa chọn phương hướng
Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh cũng cần phải quan tâm tới phương hướng của cửa sổ Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ cần phải tránh phạm bát sát, hoàng tuyền trong tương quan với sơn chủ và hướng nhà. Có thể mở bất kì hướng nào tuân theo quy chuẩn về phong thủy.
Hướng đông và hướng đông nam nên dùng cửa sổ 2 cánh bằng gỗ để có thể tránh bớt tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời và hóa giải hướng tuyệt mệnh. Hướng Nam bạn nên chọn kích thước cửa sổ 2 cánh rộng, thoáng khí bằng chất liệu kính để hóa sát. Cửa sổ ở hướng Tây nên dùng 2 cánh gỗ màu nâu vàng, nâu sẫm, tro hoặc cánh dán để tránh nắng chiều.


Ở hướng Bắc, cửa sổ nên sơn màu tối như đen, xanh sẫm. Đây là hướng chứa nhiều sát, âm hàn nên bạn tuyệt đối không nên mở cửa lớn, chỉ mở cửa vào lúc cần thiết còn bình thường thì nên đóng kín, tránh đón những luồng khí độc vào nhà.
Xem thêm:

Trên đây là một số gợi ý khi lựa chọn cửa sổ 2 cánh. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong công đoạn thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà thân yêu của mình.
Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch 1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội