Dự toán chi phí: Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote

Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Hiện nay, những căn nhà mái bằng đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự hiện đại và tiện nghi. Vì vậy nhiều người mong muốn có thể dự toán được chi phí xây dựng để có thể tránh lãng phí hoặc thiếu hụt.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà mái bằng 50m2

Để có thể trả lời cho câu hỏi Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền, chúng ta cần tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng.

Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền

Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền?

Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc được coi là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới việc xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền. Việc định hướng phong cách kiến trúc cho một công trình, đặc biệt là nhà ở sẽ vô cùng quan trọng. Phong cách kiến trúc sẽ là yếu tố quyết định tới hướng đi, hướng phát triển cho tất cả các chi tiết và bộ phận kiến trúc của công trình.

Bên cạnh đó, phong cách kiến trúc cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà cửa. Mỗi một phong cách kiến trúc sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau. Bởi lẽ mỗi căn nhà thuộc một phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có những tạo hình và các cách gia công chi tiết kiến trúc khác nhau. Đặc biệt, mỗi một cách gia công chi tiết kiến trúc khách nhau sẽ tương ứng với một mức giá khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều phong cách kiến trúc, tuy nhiên phong cách có chi phí xây dựng cao nhất vẫn là phong cách kiến trúc cổ điển. Bởi lẽ, phong cách này đòi hỏi cần đội thợ xây dựng, thiết kế chuyên nghiệp và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Những chi tiết của phong cách kiến trúc cổ điển sẽ được thiết kế và tạo hình rất tỉ mỉ, theo một tỷ lệ và kích thước nhất định.

Chính vì vậy, hiện nay những công trình xây dựng theo phong cách cổ điển thường có mức giá dao động từ 7-10 triệu/m2. Tuy nhiên, theo một các KTS cho biết, những căn nhà thiết kế theo phong cách cổ điển thường có diện tích khá rộng, vì vậy có lẽ với diện tích 50m2, phong cách kiến trúc cổ điển sẽ không phù hợp.

Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền? Phong cách kiến trúc có chi phí cao thứ hai sau cổ điển chính là tân cổ điển. Mọi chi tiết, bộ phận kiến trúc tại đây không cần thiết phải thiết kế quá tỉ mỉ và kỹ lưỡng như phong cách cổ điển. Tuy nhiên, phong cách này đòi hỏi phải tạo nên được những chi tiết sang trọng, quý phái những cũng k kém phần hiện đại và tiện nghi. Hiện nay, mức chi phí thi công xây dựng sẽ rơi vào trong khoảng 6-7 triệu/m2.

Chi phí xây dựng của phong cách kiến trúc hiện đại thấp nhất, hiện nay nằm trong khoảng 5-6 triệu/m2. Sở dĩ phong cách kiến trúc này có chi phí rẻ hơn so với các phong cách khác bởi những mảng kiến trúc được tạo hình khá đơn giản nên việc thi công cũng dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Đặc biệt, phong cách kiến trúc hiện đại không yêu cầu diện tích quá lớn. Chính vì vậy gia chủ nên lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại cho ngôi nhà 50m2 của mình.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà mái bằng 50m2

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà mái bằng 50m2

Số tầng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà mái bằng 50m2

Đây là điều vô cùng dễ hiểu và có thể ai cũng biết. Ngôi nhà càng được xây dựng với số lượng tầng càng lớn thì chi phí cũng theo đó lớn theo.  Chính vì vậy, gia chủ cần phải đưa ra sự lựa chọn tối ưu về số tầng được thi công sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên để mức chi phí xây dựng được cân đối.

Thời gian xây dựng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà mái bằng 50m2

Thời gian cũng là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà mái bằng 50m2. Như chúng ta đã biết, thời gian xây dựng càng kéo dài thì chi phí xây dựng càng có khả năng bị ảnh hưởng. Bởi lẽ, thời gian càng kéo dài thì nguy cơ giá nguyên vật liệu thay đổi càng tăng cao.

Đặc biệt do khí hậu Việt Nam phân hóa khá rõ rệt nên cũng sẽ có mùa xây dựng. Và lẽ đương nhiên, vào mùa này, giá nguyên vật liệu cũng như nhân công có thể sẽ cao hơn so với những thời điểm bình thường. Chính vì vậy, để giải quyết được thắc mắc “xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền“, gia chủ cần phải lưu tâm cả tới vấn đề giá cả thị trường.

Xem thêm:

Dự toán chi phí: Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền

Để giải quyết được vấn đề “xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền” chúng tôi đưa ra công thức tính chi phí xây dựng nhà ở như sau:

Chi phí xây dựng nhà ở = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng trung bình 1m2

Trong đó, tổng diện tích xây dựng là tổng diện tích các mặt sàn trong thiết kế. Như vậy, đối với những căn nhà mái bằng chỉ có 1 tầng, diện tích xây dựng ở đây được tính là diện tích tầng 1. Đối với những căn nhà có tiền tầng thì diện tích xây dựng sẽ là tổng các mặt sàn.

Ví dụ, bạn có một ngôi nhà 3 tầng với diện tích mặt sàn tầng 1 là 50m2, tầng 2 và tầng 3 là 60m2. Nhưng vậy có thể tính, tổng diện tích xây dựng sẽ là 50 + 60 + 60 = 180m2.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc: Xây nhà mái bằng 50m2 bao nhiêu tiền? Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu được rõ hơn về chi phí xây dựng cho ngôi nhà sắp tới của mình.

Một số mẫu nhà mái bằng được ưa thích hiện nay

Mẫu nhà mái bằng 3 tầng 2 mặt tiền thoáng mát

Mẫu nhà mái bằng 3 tầng 2 mặt tiền thoáng mát

Mẫu nhà mái bằng hiện đại

Mẫu nhà mái bằng hiện đại – NP27

mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại NP25

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại NP25

Mẫu nhà phố mái bằng hiện đại tinh tế

Mẫu nhà phố mái bằng hiện đại tinh tế