Tiết lộ sự thật bất ngờ: Nhà ba mặt tiền có tốt không?
5 (100%) 1 vote

Nhà ba mặt tiền có tốt không? – thắc mắc xuất phát từ kinh nghiệm phong thủy của tổ tiên khiến gia chủ lo lắng và hiện chưa có lời giải đáp cụ thể. Thông thường những khu nhà đất mặt tiền luôn có giá khá trị khá cao và được giới đầu tư săn đón nhờ thuận tiện giao thông và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tuy nhiên, thế hệ trước đã truyền lại kinh nghiệm rằng, những ngôi nhà có ba mặt bị những con đường bao quanh là những mảnh đất xấu, có thể gây nhiều điềm gở, tai nạn đến cho gia chủ. Hóa giải điềm hung của những căn nhà ba mặt tiền có phải việc bất khả thi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này để gia chủ tìm lại được phúc lợi, cuộc sống yên ổn và tốt đẹp.

1. Nhà ba mặt tiền là gì?

Nhà ba mặt tiền là những ngôi nhà có ba hướng là những mặt tiền đường, người ta nói rằng, phong thủy của những ngôi nhà này thường không tốt và có thể mang lại nhiều điềm xấu đến cho những thành viên sinh hoạt trong căn nhà.

Nhà ba mặt tiền có tốt không?
Mẫu biệt thự 3 tầng 3 mặt tiền đẹp

Tùy thuộc vào vị trí phương vị của các mặt tiền đường, ta có thể xác định nhà ba mặt tiền có tốt không và mức độ gây tại họa đến cho gia chủ cũng khác nhau. Mức độ ảnh hưởng của nhà ba mặt tiền được chia làm ba loại:

Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Tây, Bắc và Đông: trường hợp này được xem là trường hợp có mực độ tai họa nghiêm trọng nhất. Gia chủ phải thận trọng cân nhắc khi sống trong những ngôi nhà này vì những điềm gở không may là không thể lường trước được.

Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Bắc, Tây và Nam hoặc hướng Nam, Đông và Bắc: tuy mức độ nguy hại không cao so với trường hợp đầu tiên nhưng cũng ít nhiều có khả năng gây ra nhiều phiền toái đến cho gia chủ.

Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Nam, Đông và Tây: trường hợp này là trường hợp nhẹ nhất trong ba loại nhưng cũng có mức độ gây tai họa nhất định.

Nhà ba mặt tiền có tốt không?
Làm nhà 3 mặt tiền có tốt không?

> Xem thêm6 mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền thiết kế đẹp khó tin

2. Điềm gỡ ẩn sau câu hỏi “Nhà ba mặt tiền có tốt không?”

Theo phong thủy học phương Đông, nhà có ba mặt tiền đường thường không tốt vì những con đường xung quanh ngôi nhà giao nhau tạo nên nhiều luồng xung sát do xe cộ qua lại nhiều, làm ảnh hưởng không tích cực đến các thành viên trong căn nhà, từ gặp những chuyện không may, ốm đau, bệnh tật, xung đột gia đình đến những tai nạn bất ngờ.

Mặt khác những con đường còn được ví như những dòng nước chảy, song thủy tụ thì mới được cho là tốt còn dòng nước xung thẳng thì lại rất xấu. Đặc biệt đối với những dòng nước chảy xiết thì mức độ ảnh hưởng tiêu cực lại càng tăng cao – con đường có nhiều xe cộ qua lại sẽ đem lại nhiều điểm gỡ hơn những con đường vắng.

Một yếu tố khác, trên mảnh đất đã có người từng tự tử, đánh nhau, chém giết,…hoặc những con đường từng xảy ra tai nạn thì lại càng nguy hại vì hung tướng trên mảnh đất sẽ ngày càng mạnh hơn. Những ngôi nhà có diện tích lớn cũng có thể giảm bớt độ ảnh hưởng của hung khí.

> Xem thêm: Top nhà 2 mặt tiền có thể kết hợp kinh doanh và nhà ở

3. Biện pháp hóa giải – Nhà 3 mặt tiền có tốt không?

– Đối với những ngôi nhà có những con đường nằm ở hướng Tây, Bắc và Đông:

Để tránh hung khí xâm nhập vào ngôi nhà, gia chủ có thể chỉnh sửa lại ngôi nhà chỉ còn hai mặt hướng ra đường, có thể sửa lại ngôi nhà thành góc lục giác. Bằng cách trồng những cây lá kim như tùng, bách, thông,… ở đường hướng Tây và hạn chế tối đa việc sử dụng hướng này, những cây lá kim được trồng sẽ có tác dụng hấp thụ và tiêu tán hung khí từ phía Tây, và loại bỏ điểm gở đến với các thành viên trong nhà.

Nên khóa, hoặc dỡ bỏ những cánh cửa ở phía Tây nếu có, thay vào đó là xây cửa ở hướng Đông để thu hút tài lộc. Đừng quên, mọi sự thay đổi cho ngồi nhà phải lấy nguyên tắc – hợp hướng với gia chủ.

– Trường hợp nhà có đường bao quanh ba hướng Bắc, Tây, Nam:

Thay đổi thành góc lục giác bằng cách trông cây phủ hướng Bắc, và tất nhiên nên khóa hoặc dở những cánh cửa ở phía này đi, tùy theo phương vị mười hai địa chi của chủ nhà mà hoặc có thể mở cửa ở hướng Nam.

Trường hợp nhà có đường bao quanh hướng Nam. Đông, Bắc:

Gia chủ có thể trồng những cây xanh có tán lá rộng ở mặt đường phía Bắc nhằm sửa căn nhà thành địa hình lục giác Đông – Nam. Trường hợp này cần phải lưu ý tránh mười hai địa chi của gia chủ. Của hướng Bắc, Nam là hướng đại kỵ nên phải bịt hoặc khóa cửa lối  này lại, ngược lại hướng Đông – Nam lại là hướng đại cát nên cần sửa cửa theo hướng Đông – Nam để hưởng nhiều cát lợi.

Nhà có đường bao quanh mặt tiền theo hướng Nam, Đông, Tây:

Do mức độ ảnh hưởng của trường hợp này thấp hơn nên phương pháp hóa giải cũng khá đơn giản. Để sửa nhà thành thế đất lục giác Đông – Nam, gia chủ nên trồng một quần thể cây lá kim kết hợp với cây lá đỏ đồng thời xậy một bức tượng trấn yểm phong thủy ở hướng này và đừng quên  để cửa nhà theo hướng Đông – Nam sẽ hưởng được  nhiều cát lợi.

Trường hợp này nếu không thể sửa được thì không nên ở, có thể xây ngôi nhà thành nhiều tầng, nhiều phòng cho thuê nhằm mượn khí của người khác sẽ tránh được điềm hung.

Thực tế nhà ba mặt tiền có tốt không còn tùy từng trường hợp, các mảnh đất có cát – hung, nếu biết cách hóa giải hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy có thể tránh những điềm tai ương, thu hút  tài lộc đến cho gia đình.Việc hóa giải những điềm hung của các căn nhà được bao quanh bởi ba mặt tiền đường không phải là điều bất khả thi.

Nhà ba mặt tiền có tốt không?
Làm nhà 3 mặt tiền có tốt không- Thuận lợi về mặt kinh doanh, phát triển buôn bán

> Xem thêm: Ngôi nhà với mặt tiền gấp khúc độc đáo

Đã có không ít căn nhà ba mặt tiền được hóa giải một cách thích hợp, qua đó gia chủ hoàn toàn có cuộc sống bình yên, hưởng được nhiều tài vận, may mắn và làm ăn phát đạt. Bởi lẽ, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự thuận lợi kinh tế, sự giao thương và giá trị thiết yếu của các công trình có vị trí tiếp xúc nhiều mặt tiền. Cát hay hung đều là những thực tế khách quan mà chúng ta phải đối mặt, nếu có thể loại được “phần hung” thì ắt sẽ hưởng được “phần cát”.

Chúng tôi khuyên bạn nên tổng hợp tỉ mỉ những phương án, tốt nhất là nên lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia phong thủy có uy tín trước khi đưa ra quyết định. Hy vọng những thông tin về nhà ba mặt tiền mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ góp phần giúp ích cho các bạn trong việc giải đáp câu hỏi: “Nhà ba mặt tiền có tốt không?” nhằm tìm ra giải pháp an cư của gia đình.

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp điểm gỡ phía sau câu hỏi: “Nhà ba mặt tiền có tốt không?” Có lẽ những thông tin này đã giúp bạn giải đáp nhiều vấn đề cùng như ứng dụng vào thực tế. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số câu hỏi trong quá trình thiết kế, thi công, xây dựng nhà phù hợp với phong thủy. Do đó, nếu bạn đang cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn có không gian sống tốt nhất.

Liên hệ: 0901.728.872

> Đọc tiếp: Hóa giải bí mật bấy lâu nay mà nhiều người đang thắc mắc: Tại sao làm nhà lại đen