Tư vấn: Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu
1.3 (26.67%) 3 votes

(maunhadep902.com) Mặc dù ốp gạch tường thuộc về kĩ thuật của thợ thi công, tuy nhiên gia chủ cũng cần phải nắm rõ để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên ốp gạch tường cao bao nhiêu. Hãy chú ý để có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Tùy thuộc vào từng loại phòng cũng như diện tích không gian mà gia chủ có những quyết định nên ốp tường cao bao nhiêu cho hợp lí nhất. Bởi lẽ việc ốp gạch tường cao bao nhiêu có ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

việc ốp gạch tường cao bao nhiêu có ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của cả căn nhà.
Việc ốp gạch tường cao bao nhiêu có ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

1. Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu trong phòng nội thất?

Đối với không gian nội thất như:phòng ngủ, phòng khách, các gia đình sử dụng gạch ốp tường khá nhiều. Tuy nhiên, ốp gạch tường cao bao nhiêu là hợp lý trong các căn phòng này thì không phải ai cũng nắm rõ. Hiện tại, có 2 cách ốp phổ biến là ốp chân tường và ốp toàn bộ tường.

  • Cách ốp chân tường: Sử dụng gạch ốp chân tường cũng có nhiều kích thước nên sẽ có độ cao khác nhau. Nếu chỉ muốn ốp phía sát chân tường, các gia đình thường chọn gạch có chiều cao 15 cm. Nếu muốn ốp cao hẳn, các bạn có thể chọn các loại gạch ốp có kích thước lớn với độ cao 80cm, 60cm tùy thuộc vào chiều cao của căn phòng.

  • Ốp toàn bộ tường thay sơn: Nếu sử dụng gạch ốp để thay thế hoàn toàn cho sơn thì nên ốp cao kịch trần nhà. Phương pháp này sẽ giúp cho không gian trở nên đồng bộ, với tính thẩm mỹ cao hơn. Nhiều gia đình cho rằng chỉ nên ốp cao khoảng hơn 2m và chừa lại phần tường phía trên. Tuy nhiên, cách ốp này không được các chuyên gia nội thất đánh giá cao.

2. Nên ốp tường cao bao nhiêu trong công trình phụ

Thế còn đối với các căn phòng tắm, nhà vệ sinh thì nên ốp gạch tường cao bao nhiêu? Ở khu vực công trình phụ cũng có 2 kiểu ốp tường: ốp kịch sàn và ốp lửng.

  • Ốp kịch sàn: Cũng giống như các khu vực nội thất, các gia đình có thể ốp toàn bộ bức tường trong nhà tắm, nhà vệ sinh hết toàn bộ chiều cao. Phương pháp ốp này sẽ giúp căn phòng hài hòa hơn, nâng cao thẩm mỹ cho không gian.
  • Ốp lửng: Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình lựa chọn cách ốp lửng với chiều cao gạch tính từ sàn nhà lên khoảng 2,1 hoặc 2,4 m. Phương pháp này còn giúp tạo điểm nhấn và độ vuông vắn hơn cho căn phòng. Hiện tại, cách ốp này được sử dụng nhiều hơn trong khu công trình phụ của các công trình nhà ở.

Xem thêm:

  1. Tư vấn: nên ốp chân tường chìm hay nổi
  2. Tìm hiểu cách xác định hướng của nhà vệ sinh

Trên đây là một số lời tư vấn của maunhadep902.com về câu hỏi nên ốp gạch tường cao bao nhiêu. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội