Tư vấn: Nên ốp chân tường chìm hay nổi?
Rate this post

(maunhadep902.com) Hiện nay có rất nhiều gia chủ quan tâm nên ốp chân tường chìm hay nổi để có thể đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà thân yêu. Sau đây, maunhadep902 sẽ đưa ra một số lời khuyên và tư vấn giải đáp câu hỏi nên lựa chọn ốp chân tường chìm hay nổi. Hãy chú ý tham khảo bài viết để có thể tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

1.Thế nào là ốp chân tường chìm hay nổi

Gạch ốp chân tường sẽ có tác dụng giúp bảo vệ tường tránh khỏi các tác nhân xấu từ môi trường một cách tốt nhất
Gạch ốp chân tường sẽ có tác dụng giúp bảo vệ tường tránh khỏi các tác nhân xấu từ môi trường một cách tốt nhất

Thông thường, trong các công trình xây dựng dân dụng, chân tường là vị trí hay xảy ra hiện tượng nấm mốc và bụi bẩn, chính vì vậy sử dụng gạch ốp chân tường sẽ có tác dụng giúp bảo vệ tường tránh khỏi các tác nhân xấu từ môi trường một cách tốt nhất. Ốp chân tường là kiểu ốp gạch ở vị trí dưới cùng trên bề mặt tường theo tùy kích thước sử dụng các loại gạch khác nhau. Tùy theo sở thích của từng gia đình và phong cách thiết kế nội thất trong từng ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn nên ốp chân tường chìm hay nổi?  Bên cạnh đó, đây cũng là loại gạch có tính năng trang trí, góp phần mang đến cho bạn một không gian sống hoàn hảo.

Gạch ốp chân tường đã xuất hiện từ rất lâu và dần trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng. Sử dụng biện pháp ốp gạch chân tường giúp cho căn nhà của bạn mang vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch hơn rất nhiều. Hiện nay cũng có rất nhiều gia đình sử dụng ốp chân tường bằng gỗ tuy nhiên biện pháp này thường dễ xuất hiện các hiện tượng ẩm mốc, lem tường đồng thời cũng có giá thành khá cao. Bởi vậy ngày nay, nhờ có sự phát triển của các công nghệ cũng như tiến bộ trong ngành gạch ceramic và ứng dụng công nghệ in kĩ thuật, chúng ta được tiếp xúc với rất nhiều các loại gạch, đá chân tường có mẫu mã đa dạng và phong phú. Chính vì vậy mà câu hỏi nên ốp chân tường chìm hay nổi rất được quan tâm.

Việc lựa chọn gạch ốp chân tường sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho vật liệu và chi phí thi công. Phương pháp ốp gạch chân tường chìm hay nổi còn được sử dụng phổ biến hơn các phương pháp khác bởi đây là một cách đơn giản để vừa trang trí, bảo vệ khu vực chân tường cũng như mang lại vẻ đẹp sang trọng, độc đáo, khác lạ cho không gian ngôi nhà bạn. Khu vực ốp chân tường cũng nơi để giấu dây điện và các loại dây cáp khác trong nhà để chúng khỏi vướng chân và gây mất thẩm mỹ.

2.So sánh việc ốp chân tường chìm hay nổi

Tùy theo sở thích của từng gia đình và phong cách thiết kế nội thất trong từng ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn nên ốp chân tường chìm hay nổi
Tùy theo sở thích của từng gia đình và phong cách thiết kế nội thất trong từng ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn nên ốp chân tường chìm hay nổi

Phương pháp ốp chân tường nổi:

  • Là một phương pháp ốp truyền thống hơn trong các cách ốp gạch chân tường chìm hay nổi và được ứng dụng từ rất lâu đời. Cho đến hiện tại, cách ốp này được các gia đình sử dụng rất nhiều.
  • Phương pháp này mang nhiều ưu điểm về chất lượng: giúp gạch bám chắc, chống thấm hiệu quả.
  • Ốp nổi thường trong quá trình thi công nhanh, đơn giản, thuận tiện đưa ngôi nhà bạn vào sử dụng

Trong 2 phương pháp ốp gạch chân tường chìm hay nổi, phương pháp ốp nổi có nhiều ưu điểm về chất lượng. Tuy nhiên đằng sau đó vẫn có một số nhược điểm như sau:

  • Phần xương gạch sẽ bị nổi lên nên thô, không được bắt mắt.
  • Phần mạch gạch sẽ bị tích tụ bụi bẩn khiến người dùng phải vệ sinh thường xuyên

Phương pháp ốp chân tường chìm:

Trong câu hỏi nên ốp chân tường chìm hay nổi thì phương pháp ốp chân tường chìm thường được các gia đình ưa chuộng hơn bởi nó mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống của bạn. Bên cạnh đó, cách ốp này sẽ gúp cho tường nhà bạn hạn chế bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh vì không có phần giờ nhô ra khỏi tường như cách ốp nổi.  Không những vậy, việc ốp chân tường chìm sẽ giúp tăng khả năng chống thấm nước và chất lượng hơn nhờ có lớp trát lót và lớp silka chống thấm. Mặc dù vậy nhưng việc thi công theo phương pháp ốp chân tường chìm sẽ phức tạp và tốn nhiều công sức, thời gian hơn.

Các chuyên gia tư vấn thì gia chủ nên lựa chọn phương pháp ốp tường chìm
Các chuyên gia tư vấn thì gia chủ nên lựa chọn phương pháp ốp tường chìm

Việc ốp chân tường chìm hay nổi còn tùy thuộc vào sở thích gia chủ cũng như đặc tính của từng căn hộ. Tuy nhiên theo các chuyên gia tư vấn thì gia chủ nên lựa chọn phương pháp ốp tường chìm. Để giúp cho tường nhà bạn có thể hạn chế được tình trạng gạch bị thấm và giúp gia tăng chất lượng cho tường gạch thì bạn có thể sử dụng 1 lớp mỏng sika chống thống. Lớp này có tác dụng bảo vệ bức tường tốt nhất, tăng khả năng ngăn ngừa tình trạng ngấm nước và giữ cho ốp luôn được chắc chắn, hạn chế các sự cố.

Xem thêm:

Trên đây là một số lời tư vấn mà các chuyên gia của maunhadep902.com muốn gửi tới các bạn về việc nên ốp chân tường chìm hay nổi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn khi thi công.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.