Tìm hiểu về quy trình sơn tường cũ
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Những bức tường cũ phủ đầy “rêu phong” là nỗi lo của bất cứ gia chủ nào, bởi lẽ bức tường cũ sẽ làm mất đi thẩm mỹ của căn nhà khiến cho căn nhà trở nên xấu xí và bụi bẩn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, những bức tường cũ này sẽ được xử lí một cách nhanh chóng nếu bạn nắm được một số quy trình sơn tường cũ sau đây.

Xử lí vết sơn tường nhà cũ

Khi sơn tường cũ bạn cần xử lí các vết sơn cũ của tường
Khi sơn tường cũ bạn cần xử lí các vết sơn cũ của tường

Một trong những việc quan trong bạn cần làm khi sơn tường cũ đó chính là xử lí các vết sơn trên tường nhà đã cũ. Giả sử trong trường hợp tường nhà bạn và các vết sơn đó có liên quan tới vừa thì bạn cần cạo ra và trát lại. Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt nữa thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ. Sau đó bạn nên làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện lại bức tường đã cũ, như vậy là bạn đã hô biến để có được một bức tường đẹp như mới xây.

Còn nếu trong trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì trong công đoạn sơn tường cũ bạn chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần sơn và sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

Bạn cần kiểm tra độ bám dính của lớp sơn cũ trước khi thi công sơn tường cũ
Bạn cần kiểm tra độ bám dính của lớp sơn cũ trước khi thi công sơn tường cũ

Tuy nhiên không phải tự dưng bạn có thể kiểm tra được độ bám dính của lớp sơn cũ mà phân chia làm 2 trường hợp xử lí sơn tường cũ như trên. Bạn có thể xác định lớp sơn cũ còn bám dính hay không bằng cách sử dụng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm và sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Còn nếu lớp sơn cũ không bị tróc hoặc tróc rất ít thì chứng tỏ độ bám dính còn tốt, còn có thể thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.

Xử lí màu sơn cũ: Nếu vết sơn tường cũ của nhà bạn đã kém chất lượng hoặc màu sắc quá khác biệt với màu sơn mới thì bạn không nên sơn mới đè trực tiếp lên sơn cũ như vậy hai màu sắc sẽ không hòa vào với nhau, rất mất thẩm mỹ. Bạn có thể phủ lên bên trên một lớp sơn trắng trước sau đó mới sơn màu để chúng được giống màu nhau. Còn nếu màu sơn cũ gần giống với màu sơn mới thì bạn có thể sơn trực tiếp trên bề mặt như bình thường mà vẫn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Nên sơn một lớp sơn trắng trước khi sơn màu mới cho tường cũ
Nên sơn một lớp sơn trắng trước khi sơn màu mới cho tường cũ

Quy trình sơn mới

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà để có thể thực hiện sơn tường cũ một cách hoàn hảo nhất như giấy nhám, thùng sơn, cọ quét, con lăn,..

Bước 2: Cần đảm bảo sao cho bề mặt tường đã khô và được xử lý theo đúng như kĩ thuật sơn tường cũ.

Khi sơn cần đảm bảo bề mặt tường được khô thoáng
Khi sơn cần đảm bảo bề mặt tường được khô thoáng

Bước 3: Tiến hành lăn sơn. Ở bước này nên chú ý tới sơn bề mặt trước sau đó mới đến việc sơn lót để bảo vệ nhà và tạo được độ kết dính sau đó là lăn sơn màu.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt tường sau khi đã tiến hành các bước sơn nhà

4 bước maunhadep902.com kể ra trên đây không chỉ được sử dụng cho việc sơn tường cũ mà nó còn áp dụng cho cả việc sơn mặt tiền của nhà. Bạn cũng đừng quên nên lựa chọn những loại sơn tốt, được mua tại những cửa hàng uy tín để có thể đảm bảo được màu sơn đẹp và khó phai màu theo thời gian nhé.

Xem thêm: