Tìm hiểu kích thước cửa chính cho người sinh năm 1983
Rate this post

(maunhadep902.com) Cửa chính không chỉ có tác dụng giúp tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn khỏi các tác nhân xấu từ môi trường mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của ngôi nhà. Vậy kích thước cửa chính cho người sinh năm 1983 như thế nào là phù hợp?

Tổng quan tính cách những người sinh năm 1983

Những người sinh năm 1983 thường có tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị và lòng dạ hiền lành
Những người sinh năm 1983 thường có tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị và lòng dạ hiền lành

Trước khi tìm hiểu về kích thước cửa chính cho người sinh năm 1983, chúng ta cần tìm hiểu tính cách của những người tuổi Hợi sinh năm 1983:

Những người sinh năm 1983 thường có tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị và lòng dạ hiền lành. Họ thường là những người đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần vô cùng dẻo dai và kiên trì.

Những người tuổi Hợi thường thuộc mẫu người chất phác, ít màu mè và có những kiến giải rất độc đáo. Tính tình họ ôn hòa, không bao giờ đẩy người khác vào tình thế khó xử. Những người này thường khoan dung độ lượng, luôn dịu dàng với mọi người, biết nghĩ cho người khác.

Tuy nhiên những người tuổi Hợi cũng khá nhẹ dạ, dễ tin người dù là những người mới quen. chính vì vậy họ sẽ rất dễ mắc lừa. Điều này có thể khiến cho họ bị mất tiền mất bạc.

Tìm hiểu về kích thước cửa chính cho người sinh năm 1983

Việc lựa chọn kích thước cửa chính cho người sinh năm 1983 là điều vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn kích thước này còn phụ thuộc cả vào cách xác định vị trí cửa và hướng mở cửa theo phong thủy.

Đối với những nam mệnh sinh năm 1983

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch (tức là phần phía trên mặt đất) và âm phần (tức là phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) chính là cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu ăn. Cửa chính còn được coi là vách ngăn cách giữa không gian sống của gia đình bạn và môi trường xung quanh (nếu gia đình không có sân vườn), nơi đây sẽ là đường đón những luồng sinh khí vào không gian của nhà bạn. Phòng ngủ là không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi, không gian riêng tư của gia chủ còn bếp ăn chính là nơi giữ lửa của gia đình. Chính vì vậy cả 3 yếu tố này đều là  3 yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy.

iệc lựa chọn kích thước này còn phụ thuộc cả vào cách xác định vị trí cửa và hướng mở cửa theo phong thủy.
Việc lựa chọn kích thước này còn phụ thuộc cả vào cách xác định vị trí cửa và hướng mở cửa theo phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy, môn mệnh phải tương phối (tức hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau) có như vậy thì vượng khí mới có thể tốt được giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.  Chính vì vậy khi nam mệnh sinh năm 1983 là trụ cột của gia đình thì khi thiết kế kích thước cửa chính cho người sinh năm 1983 bạn cần phải chú ý sao cho kích thước của cửa chính phải thỏa mãn Môn mệnh tương phối.

Đối với nữ mệnh sinh năm 1983

Trong phong thủy quan niệm, cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới cả luồng khí cũng như phong thủy của gia đình. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thủy là âm phần (tức là phía dưới mặt đất) và dương trạch (phần phía trên mặt đất) thì “dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu ăn.

Theo quan niệm phong thủy, môn mệnh phải tương phối (tức hướng cửa chính cần phải phù hợp với mệnh của chủ nhà) có như vậy thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới có thể làm ăn phát đạt.

Ví dụ nếu gia chủ là nữ mệnh sinh năm 1983 mà để cửa hướng Bắc thì không hợp. Bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

  • Cách thứ nhất: Bạn có thể chuyển hướng cửa hoặc cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí)
  • Cách thứ hai: màu sắc được coi là một phương pháp hữu hiệu để hóa giải trong phong thủy. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa để có thể hóa giải tà khí theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng bắc chứa tà khí của Thủy. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng những thảm trải màu vàng, nâu để tượng trưng cho hành Thổ xung khắc với hành Thủy.

Xem thêm: