Tìm hiểu về cách pha màu sơn tường
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Hiện nay, thị trường sơn Việt Nam có các màu sơn chủ đạo như màu vàng, xanh lơ, màu cánh sen. Màu sơn của ngôi nhà không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp thể hiện cá tính, con người của gia chủ. Bạn hoàn toàn có thể pha các màu sơn với nhau để tạo cho căn nhà của mình có màu sắc của riêng bạn.

Làm sáng màu sơn

Bạn có thể sử dụng các màu sơn khác nhau để tạo ra một màu sơn bất kì
Bạn có thể sử dụng các màu sơn khác nhau để tạo ra một màu sơn bất kì

Làm sáng màu sơn bất kì là phương pháp không quá khó trong các cách pha màu sơn tường. Thực chất việc làm sáng màu sơn còn được coi là việc làm nhẹ màu sơn. Bạn chỉ cần cho thêm một màu sơn trắng vào mỗi mẫu sơn là có thể làm sáng màu sơn đó. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của màu sơn bằng cách điều chỉnh lượng sơn màu trắng cho thêm. Hãy cho màu trắng vào phần sơn muốn làm sáng và từ từ khuấy đều, làm đều đặn như vậy cho tới khi đạt được màu sơn như bạn muốn.

Làm tối màu sơn

Trái lại với việc làm sáng màu sơn là cách làm tối màu sơn. Nếu bạn muốn học cách pha màu sơn tường khi muốn làm cho tối màu sơn hơn thì có thể áp dụng ngược lại với phương pháp làm sáng màu sơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần cho thêm màu sơn đen vào màu sơn muốn làm tối và khuấy đều cho tới khi được màu sơn mà bạn ưng ý.

Thay đổi độ sáng độ đậm của màu sơn

Khi bạn muốn thay đổi độ sáng độ đậm của màu sơn mà mình muốn thì hãy kết hợp cả hai cách pha màu sơn tường làm tối và làm sáng. Tức là bạn cho đồng thời cả màu sơn đen và màu sơn trắng vào đẻ làm cho màu sơn bạn đang pha trở thành màu xám hoặc màu đục như ý bạn muốn. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, đậm của màu sơn mà mình muốn bằng cách điều chỉnh lượng màu sơn đen và màu sơn trắng.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, đậm của màu sơn mà mình muốn bằng cách điều chỉnh lượng màu sơn đen và màu sơn trắng.
Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, đậm của màu sơn mà mình muốn bằng cách điều chỉnh lượng màu sơn đen và màu sơn trắng.

Pha màu sơn đen

Muốn pha màu sơn tường đen chúng ta có 2 phương pháp chính. Cách thứ nhất: bạn có thể pha 1 cặp màu bổ sung với nhau. Cách thứ hai: bạn pha màu sơn đen từ 3 hoặc có thể là nhiều sơn, những màu sơn này được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu, chính vì vậy mà các bạn không được cho thêm màu nào có gam màu trắng ở đó như màu vàng là được. Nếu chẳng may bạn sử dụng màu có gam trắng thì hỗn hợp sơn mà bạn pha được sẽ ra màu xám.

Pha màu sơn trắng

Đặc biệt đối với việc pha màu sơn trắng, bạn sẽ không thể dùng bất cứ một màu sơn nào để có thể pha thành màu sơn trắng mà chỉ có thể mua ở các cửa hiệu.

Hướng dẫn pha màu sơn bất kì

Trong các cách pha màu sơn tường, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về các cách pha màu sơn bất kì. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ rõ các bước cụ thể để bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn cần phải xác định màu cần pha gần giống với bản nào nhất

Bước 2: các pha màu sơn tường pha màu cơ bản gần giống đó. Bạn có thể hình dung như hình trên là pha màu cam. Chúng ta sẽ pha màu vàng với màu hồng cánh sen là được.

Bước 3: Chúng tôi cũng đã nhắc ở trên, khi pha màu sơn tường đã nói ở trên khi pha 3 màu trừ với nha thì sẽ tạo ra được một màu bất kì. Điều này có nghĩa là phải cho thêm xanh lơ nữa thì sẽ cho ra được màu gần giống với màu cần pha. Tiếp sau đó thêm từng chút 1 cho tới khi đạt được màu sơn mà bạn muốn thì dừng lại

Bước 4: Bạn sử dụng màu đen và màu trắng để điều chỉnh cho thật giống thì dừng lại.

Xem thêm: