Tìm hiểu kích thước cầu thang nhà ống
Rate this post

(maunhadep902.com) Hiện nay những ngôi nhà ống được coi là sự lựa chọn hữu hiệu cho những không gian sống hiện đại vừa có thể tiết kiện được diện tích lại có tính thẩm mĩ cao.Nguyên tắc về kích thước cầu thang nhà ống hiện nay cũng đang được rất nhiều gia chủ quan tâm.

1.Nguyên tắc an toàn

cần đảm bảo chiều cao của bậc cầu thang cũng như chiều rộng cầu thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế
Cần đảm bảo chiều cao của bậc cầu thang cũng như chiều rộng cầu thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi tìm hiểu kích thước cầu thang nhà ống là phải chú ý tới sự an toàn, cần đảm bảo chiều cao của bậc cầu thang cũng như chiều rộng cầu thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế. Theo như tiêu chuẩn áp dụng cho nhà của người Việt Nam, độ rộng trung bình của cầu thang từ 75 – 120 cm và chiều cao là 16-19cm. Đối với các bậc của cầu thang thì độ rộng trung bình của một bậc vào khoảng 24 – 27 cm

2. Nguyên tắc tiết kiệm không gian

Đối với những ngôi nhà ống thì sau độ an toàn, yếu tố được các gia chủ quan tâm tiếp theo chính là khả năng tiết kiệm không gian
Đối với những ngôi nhà ống thì sau độ an toàn, yếu tố được các gia chủ quan tâm tiếp theo chính là khả năng tiết kiệm không gian

Đối với việc tìm hiểu kích thước cầu thang nhà ống thì sau độ an toàn, yếu tố được các gia chủ quan tâm tiếp theo chính là khả năng tiết kiệm không gian. Để có thể có được một cầu thang lý tưởng với không gian tiết kiệm nhất có thể bạn cần phải nắm rõ khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới đến sàn nhà hoàn thiện của tầng trên. Kích thước này phải được đo thật chuẩn vì đây là cơ sở để bạn có thể tính số bậc cầu thang cần thiết để đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang tối đa là 19 cm.

3. Nguyên tắc tính số bậc cầu thang

Bên cạnh việc quan tâm tới tính thẩm mỹ, kích thước cầu thang nhà ống thì bạn cũng cần phải quan tâm tới yếu tố phong thủy. Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,21,25….với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

4. Nguyên tắc đặt chiếu nghỉ

Từ cầu thang bước vào cửa phòng nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ
Từ cầu thang bước vào cửa phòng nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ

Từ cầu thang bước vào cửa phòng nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ có vai trò đúng như tên gọi của nó dùng để nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang. Chiếu nghỉ thường được bố trí ở khoảng giữa của số bậc tức là khoảng bậc thứ 13 đến 15. Khoảng trống này tạo cho người đi lại có cảm giác thoải mái và cũng phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế cầu thang. Đối với những cầu thang dành cho nhà có diện tích nhỏ bạn có thể tùy chỉnh vị trí của chiếu nghỉ cho phù hợp, nhưng lưu ý nên đặt chiếu nghỉ ở những bậc lẻ.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về kích thước cầu thang nhà ống. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.