Những điều nên biết về phong thủy phòng ngủ
Rate this post

Những điều bạn nên nắm rõ về phong thủy phòng ngủ để có giấc ngủ ngon, ấm áp sau giờ làm việc căng thẳng cũng như có một không gian hạnh phúc bên gia đình.

Trước đây, mọi người chỉ quan tâm đến việc làm sao cho phong thủy có đầy đủ nệm, ánh sáng ngủ vừa đủ, không gian thoáng mát nhưng gần đây nhiều vấn đề vợ chồng phát sinh nên mọi người đã bắt đầu quan tâm phong thủy phòng ngủ để duy trì đời sống vợ chồng tốt nhất.

Xem những mẫu nhà vườn 5 phòng ngủ đẹp xem phong thủy kĩ càng

Xem phong thủy phòng ngủ theo tuổi
Xem phong thủy phòng ngủ theo tuổi

Theo chu kì tuần hoàn của thời gian, một ngày có 24 giờ, và chúng ta lấy đi một phần ba thời gian của một ngày, tương đương với 8 giờ dành trọn cho giấc ngủ. Bởi thế mới thấy rằng giấc ngủ quan trọng với con người như thế nào. Như ông bà ta đã từng nói rằng “mất ăn không bằng mất ngủ”. Giấc ngủ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, sau một ngày dài học tập và làm việc với cường độ mạnh, cơ thể chúng ta và hơn hết là bộ não cần được nghỉ ngơi, thư giãn và chuẩn bị năng lượng tiếp tục cho công việc của ngày hôm sau.

Lúc này phòng ngủ của gia đình bạn là nơi phát huy hết công suất, phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ của bạn. Nói đến phòng ngủ thì chúng ta cần phải quan tâm đến vấn đề thiết kế và bài trí phong thủy phòng ngủ. Bởi lẽ giấc ngủ của chúng ta theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chúng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phong thủy của phòng ngủ, chúng ta có ngủ sâu giấc hay không, có cảm thấy thoải mái sau khi thức giấc và có tràn đầy năng lượng cho một ngày mới hay không, không chỉ do yếu tố sức khỏe, thể trạng của mỗi người mà quan trọng hơn hết là do phong thủy của phòng.

Nói đến đây chắc có lẽ các ban đang rất băn khoăn để tìm ra cách bố trí phong thủy phòng ngủ sao cho phù hợp, giúp bạn có một giấc ngủ sâu và thoải mái. Chúng tôi sẽ là người đưa ra cho bạn một vài điều nên biết về phong thủy cho phòng ngủ, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Những điều cần quan tâm về phong thủy phòng ngủ

Về hướng của giường ngủ

Đặt giường ngủ ở vị trí tốt nhất trong phòng
Đặt giường ngủ ở vị trí tốt nhất trong phòng

Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau khi đề cập đến vấn đề lựa chọn hướng giường ngủ. Một số quan điểm cho rằng hướng giường ngủ không quan trọng, chỉ cần đặt sao thấy hợp là đủ. Có người cho rằng lựa chọn hướng ngủ là chọn hướng chân nhưng có người lại nói rằng phải chọn hướng cho đầu.

Theo như trong phong thủy về việc lựa chọn hướng giường thì lựa chọn hướng cho đầu nằm là hợp lí nhất. Vì đầu là nơi quan trọng của cơ thể con người, tập trung khu trung ương hoạt động cho não. Lựa chọn hướng cho giường cũng quan trọng tương tự như lựa chọn hướng nhà. Một lời khuyên cho chúng ta là nên đặt giường ở góc Tây Nam sẽ có phong thủy phòng ngủ tốt nhất.

Về việc sắp xếp, bài trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nếu như ngày xưa, phòng ngủ chỉ là nơi ngã lưng của mỗi người, thế nên, phòng ngủ chỉ cần có một chiếc giường là đủ. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, phòng ngủ đáp ứng mọi nhu cầu của chúng ta, không chỉ được trang bị chiếc giường mà còn được bài trí thêm các đồ đạc khác như tủ quần áo, kính soi toàn thân, bàn trang điểm, bàn làm việc. Đối với việc sắp xếp những đồ đạc này trong phòng ngủ cũng rất cần thiết và khó khăn, phải làm sao cho có sự hài hòa tương xứng với hướng giường ngủ và tương xứng với không gian phong thủy phòng ngủ.

Chú ý đến cách bố trí gương trong phòng ngủ
Chú ý đến cách bố trí gương trong phòng ngủ

Thông thường tủ để bàn được đặt sát bên giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm hay kính toàn thân không nên đặt đối diện với hướng giường ngủ vì ánh sáng từ kính phát ra sẽ chiếu vào giường và tạo ra âm khí chèn ép làm chúng ta cảm thấy luôn bị ám ảnh. Thêm một điều nữa nà chúng ta cần phải lưu ý khi sắp xếp đồ đạc là không nên kê giường ngay sát cửa ra vào hay đối diện với cửa của nhà vệ sinh.

Chúng ta cũng không nên đặt hướng giường quay ra cửa sổ, mà nên kê đầu giường sát vào một bức tường, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên không cần ánh sáng quá mạnh, chúng ta không cần xây dựng nhiều hệ thống cửa sổ, cũng không nhất thiết chuẩn bị nhiều ánh đèn mà chỉ cần ánh sáng đủ để sinh hoạt. Ánh sáng quá mạnh khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái và giấc ngủ không được sâu.

Vị trí đặt giường tránh xà ngang, trên bếp rất không tốt
Vị trí đặt giường tránh xà ngang, trên bếp rất không tốt

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi gia đình, nên chúng cần được thiết kế sao cho kín đáo, nói thế không phải chúng ta để cho phòng ngủ đơn điệu mà không có sự cầu kì, chau chuốt. Dù là phòng nào trong ngôi nhà của bạn cũng cần được trang trí mang lại sắc thái cho ngôi nhà.

Để có phòng ngủ hợp phong thủy, bạn nên lựa chọn tông màu nền cho phòng thật tươi cùng những ánh sáng, họa tiết hài hòa đem lại cho phòng ngủ một không gian thoải mái, dễ chịu mỗi khi bước vào cũng như một giấc ngủ sâu cho gia chủ.

 

Lựa chọn màu sắc trang nhã, không quá chói mắt gây khó chịu
Lựa chọn màu sắc trang nhã, không quá chói mắt gây khó chịu

Trên đây là những điều giúp bạn có được phong thủy phòng ngủ tốt nhất để có giấc ngủ ngon cũng như duy trì đời sống vợ chồng bền vững

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.


Thiết kế nhà đẹp –  Thiết kế biệt thự  – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu nhà 3 tầng đẹp – Thiết kế nhà ống

Nguồn: maunhadep902.com