Tất tần tật những câu hỏi về phong thủy phòng ngủ
5 (100%) 1 vote

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại quan trọng? Lựa chọn phương hướng và tác dụng của các phương vị như thế nào? Khi bày trí và trang trí phòng ngủ nên lưu ý và kiêng kị những gì? Bố trí phòng ngủ mang lại thịnh vượng, tài lộc.

Những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ ứng với 12 con giáp

Phong thủy phòng ngủ có vai trò quan trọng như thế nào?

Mỗi người chúng ta, thường ngủ trong phòng ngủ, mối ngày trung bình khoảng 8h đồng hồ, phòng ngủ cũng là không gian mỗi người chúng ta ở lâu nhất trong nhà. Từ đó mới thấy tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ. Nếu như không sắp xếp tốt phong thủy phòng ngủ thì dễ khiến cho ” khí” của cơ thể bị tổn hại, ngủ không ngon giấc, sức khỏe cũng chịu ảnh hưởng.

Nội thất phòng ngủ đẹp hợp phong thủy
Nội thất phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Khi tiến vào trạng thái ngủ cũng là lúc ” khí ” con người yếu nhất, lúc đó cơ thể dễ bị các tác nhân không tốt bên ngoài tác động.

Không gian phòng ngủ cần chú ý những gì?

Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ
Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ
  • Đảm bảo lưu thông khí thuận, nhà có đầy đủ cửa sổ thông thoáng mới có lợi cho sức khỏe.
  • Phòng ngủ đầy và đủ ánh sáng, không nên u ấm. Căn phòng có sáng sửa thì tâm trạng mới vui, có lợi cho các mối quan hệ hòa thuận của các thành viên trong gia đình. Chú ý không để ánh sáng quá chói mắt, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.
  • Không nên để quá nhiều đồ trong phòng ngủ. Giữ gầm giường sạch sẽ giảm thiểu khí ẩm xâm nhập vào chăn đệm.
  • Sàn nhà không nên trải thảm ướt, tránh hơi ẩm khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Giữ phòng ốc sạch sẽ, gọn gàng

Bài trí phòng ngủ như thế nào?

Khi bài trí và trang trí phòng ngủ theo nhu cầu sử dụng các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn, vị trí Tây Nam và Tây Bắc của ngôi nhà, phòng ngủ đặt ở đây phù hợp với thành viên trường thành, có tác dụng nâng cao tính trách nhiệm và độ trưởng thành, giúp họ có được sự tôn trọng trong cuộc sống và trong công việc.

Nội thất phòng ngủ đẹp hợp phong thủy
Nội thất phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Còn đối với những người mất ngủ nên chọn phòng ngủ ở phía Bắc, giúp họ được yên tĩnh và cải thiện giấc ngủ. Phía Đông và Đông Nam phù hợp với người trẻ tuổi và trẻ em. Phía Tây phù hợp nhất cho vợ chồng.

Bài trí phong thủy phòng ngủ nên tránh

  • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh: Vì hai khu vực này có tính ẩm, luồng không khí sinh ra từ nơi này sẽ làm không khí trở nên ẩm ướt hơn. Ngoài ra, cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện với cửa phòng ngủ khác, như thế phạm vào “cửa sát” trong phong thủy.
  • Trong phòng ngủ có nhà vệ sinh thì nên đóng cửa phòng vệ sinh lại.
  • Bố cục phòng ngủ không nên dài và hẹp, sẽ khiến cho không khí không được thông và căn phòng luôn ẩm ướt.
  • Không kê giường dưới xà ngang đỉnh, phía dưới tủ hoặc đèn để trắng cảm giác bị đè nén.

Kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Trong một ngôi nhà thì số lượng phòng ngủ là nhiều nhất, do đó yêu cầu về kích thước cửa phong thủy cũng nghiêm ngặt hơn so với các loại cửa khác. Thông thường cửa phòng ngủ nên 1.98m, loại phòng ngủ lớn khoảng 2.1 – 2.2 m, rộng 0.805 – 0.9 m. Mảng tường làm cửa phải đủ lớn để trổ cửa theo kích thước yêu cầu.

Những điều kiêng kị trong phong thủy giường ngủ

Tại sao cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính

Phòng ngủ không đối diện cửa chính
Phòng ngủ không đối diện cửa chính

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính, nơi có người ra ngoài nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận. Cách hóa giải, nếu cửa phòng ngủ thường xuyên mở mà lại đối diện với cửa chính, nhà bếp thì nên ngăn cách hai phòng bằng bình phong hoặc rèm.

Mặt khác phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh, để tạo môi trường nghỉ ngơi. Còn cửa dùng để ngăm cách bên trong với bên ngoài nhà nên cần kín đáo.

Tại sao cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phòng ngủ không đối diện cửa phòng vệ sinh
Phòng ngủ không đối diện cửa phòng vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa tạp khí, uế khí ẩm ướt. Nếu như cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng ngủ, không khí và mùi ẩm mốc hôi thối sẽ đi vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe. Do đó, cửa phòng ngủ và nhà vệ sinh nên cách xa nhau.

Tại sao cửa phòng ngủ không nên đối diện gương, tài vận không tốt?

Chú ý đến cách bố trí gương trong phòng ngủ
Chú ý đến cách bố trí gương trong phòng ngủ

Về phong thủy , gương có tác dụng phản xạ lại những ” sát khí” bất lợi, nếu như phòng ngủ đối diện gương thì sẽ trở thành hung thần chiếu trực tiếp vào phòng ngủ, khiến cho tài vận không tốt đẹp.

Tại sao cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa phòng bếp
Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa phòng bếp

Phòng bếp là nơi có tính Hỏa, cũng là nơi có nhiệt độ cao nhất trong nhà. Nếu cửa phòng đối diện phòng bếp thì khói dẫu thải và mùi thức ăn bay vào phòng ngủ, ám phòng ngủ không có lợi cho sức khỏe. Mặt khác nó còn ảnh hưởng đến vận khí của người trong phòng ngủ.

Nếu cửa phòng ngủ đối diện với bếp, khi nấu ăn cần đóng cửa phòng ngủ lại hoặc để vách ngăn hoặc tấm bình phong hay rèm cửa dài để đảm bảo hai luồng khí không hòa vào nhau.

Ngoài ra nhà bếp cũng không nên sát phòng ngủ. Nếu phòng ngủ sát bếp sẽ tạo cảm giác bức bối. Cách hóa giải là nên di chuyển giường hoặc kê giường sang vị trí khác trong phòng.

Tại sao không nên đặt đầu giường sát cửa sổ?

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy, đầu giường đặt sát cửa sổ sẽ phạm vào cấm kị ” không điển tựa” trong phong thủy. Nếu như xuất hiện tình trạng ” không điểm tựa” sẽ khiến cho vị thế của chủ nhân không ngừng giảm xuống.

Cách hóa giải: Trên đầu giường đặt một chặn giấy bằng ngọc hoặc vật liệu bằng đá cũng có thể thay thế sẽ đem lại hiệu quả. Mục đích của việc này là giải quyết vấn đề “không điểm tựa”, về góc độ phong thủy sẽ không may mắn, người ngủ trên giừơng không có chỗ dựa, do đó nên tránh

Phòng ngủ trên bếp có nên không?

Về góc độ phong thủy, phòng ngủ trên bếp sẽ rất bất lợi. Bởi khu vực bếp vốn mang tính Hỏa, nên mỗi lần nấu nướng bếp sẽ tỏa ra hơi nóng ảnh hưởng đến người ngủ bên trên. Do đó khiến cho cơ thể, tính khí và tâm trạng chịu nhiều ảnh hưởng, có tác động đến sự nghiệp, học tập và cuộc sống.

Tại sao phòng ngủ không nên ở cạnh bếp?

Khu vực bếp ăn là nơi chứa nhiều khí nóng nhất của căn nhà. Nếu như bố trí phòng ngủ sát ngay phòng bếp thì môi trường khí của phòng ngủ sẽ khô nóng, dẫn tới tính tình của con người khô khan, dễ nóng nảy. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chính sức khỏe chủ nhân và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải những điều kiêng kị trong phòng ngủ

Hóa giái hai phòng ngủ đối diện nhau

Theo quan niệm phong thủy, hai phòng ngủ đối diện nhau còn gọi là “cửa nguyền rủa”, khi bố trí hai phòng ngủ đối thẳng nhau dễ dẫn đến mối quan hệ bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất để hóa giải chính là tìm hiểu kĩ trước khi xây dựng, chú ý bố trí 2 cửa phòng ngủ lệch nhau một chút, chỉ cần không trực tiếp xung đột là được.

Nếu không thể sắp xếp như thế thì có thể bố trí cửa của một phòng ngủ thành cửa giả trang trí. Trường hợp nữa không thể, có thể bố trí một châu cây xanh ở giữa để cân bằng hoặc treo rèm vải ở giữa để hóa giải. Chú ý độ dài của rèm khoảng 2/3 chiều dài cánh cửa là được, chất liệu vải nên dày, không nhìn qua được là được.

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Như trên đã nói, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ có những bất lợi không nhỏ. Nhà vệ sinh chứa nhiều nước, thể hiện tính Thủy, Thủy đại diện cho hệ bàng quang, tiết niệu. Về lâu dài sống trong điều kiện như thế thận, hệ bàng quang, tiết niệu dễ xảy ra vấn đề. Ngoài ra, người già bị phong thấp sống trong tình trạng như thế sẽ thêm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh tuy mang lại bố cục bất lợi, nhưng cũng có một điểm tốt là có vận đào hoa. Những người trẻ tuổi độc thân có thể ở trong căn phòng như thế.

Hóa giải phong thủy xấu trong phòng ngủ
Hóa giải phong thủy xấu trong phòng ngủ

Hóa giải: Có thể treo hai giỏ cây, treo rèm vải trên cửa phòng ngủ hoặc trước bậc cửa nhà vệ sinh. Hoặc đặt bình phong ngăn cách. Chú ý đọ dài vải rèm nên che kín bồn cầu và chọn loại vải dày không nhìn được.

Hóa giải ảnh hưởng khí xấu nhà vệ sinh trong phòng ngủ 

Hầu hết trong những căn hộ hiện đại thường có nhà vệ sinh trong phòng ngủ khép kín, tuy tiện lợi nhưng các nhà vệ sinh có âm khí khá là nặng. Nhà vệ sinh thuộc hệ Thủy, cũng là nơi ẩm ướt nhất, dễ ảnh hưởng đến các bệnh có liên quan đến ngực, tinh thần, nội tàng, cột sống. Ngoài ra, do tính ẩm ướt làm tăng các bệnh về đau lưng, suy nhược cơ thể.

Hóa giải thế xấu: Cách tốt nhất là nên tránh cửa phòng vệ sinh đối diện cửa. Ngoài ra, nếu không thể thay đổi có thể dùng bình phong hoặc tủ quần áo để chắn. Cũng có thể treo bình hồ lô và mở nắp hồ lô ra đặt trên đường ống nước ngầm đê thu nap khí, do chất thải và hơi nước thoát ra. Mặt khác cũng có thể đặt 3 chậu cây xanh để cân bằng khí.

Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Theo góc độ phong thủy, cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa phòng ngủ. Bởi tà khí xung trực tiếp vào giường ngủ gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Ngoài ra, tiếng động và ánh sáng phát ra từ phòng vệ sinh cũng ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi.

Hỏa giải: Nếu cửa vệ sinh đối diện giường ngủ thì nên kê lại giường ở vị trí khác. Nếu như không thể điều chỉnh thì đặt một bình phong không thể nhìn qua được. Nếu không thích hợp đặt bình phong, có thể đặt xâu tiền cổ ngũ đế trước ngưỡng cửa và treo rèm vải để hóa giải.

Hóa giải khí xấu từ xà ngang đỉnh

Nếu như trong phòng ngủ có xà ngang thì sẽ gây áp lực tinh thần rất lớn, khiến tâm trạng bất an. Đặc biệt với những thanh xà ngang ngay phía trên giường sẽ là mối nguy hại rất lớn, khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất hòa. Nếu là phòng ngủ của người già và trẻ em dễ gây suy yếu, nhiều bệnh tật và kém phát triển.

Hóa giải thế xấu từ xà ngang trong phong thủy phòng ngủ: Để xua tan khí xấu từ xà ngang có thể dùng trần giả để che xà ngang. Nếu như trần nhà không cao có thể dùng vải bọc xà ngang. Nếu như thanh xà ngang ở ngay phía trên đầu giường có thể đặt hai bàn cành đầu giường và kê thật nhiều gối để hóa giải một phần nào.

Trên đầu giường có xà ngang đỉnh là thế xấu nhất trong phong thủy phòng ngủ. Trong khi ngủ dễ mộng mị, ra mồ hôi trộm, ảnh hưởng đến sức khỏe tài vận. Cách tốt nhất là kê đầu giường ra vị trí khác cách xa thanh xà ngang hoặc để đầu giường rộng bằng thanh hóa giải phần nào khí xấu. Hoặc cũng có thể treo hồ lô đồng ở hai đầu cùng một mặt của thanh xà ngang nhằm giảm khí xấu.

Hóa giải phòng ngủ sau phòng thờ

Phòng thờ là nơi trang nghiêm thể hiện lòng tôn kính của con cháu với tổ tiên. Mục đích của việc thờ cúng là mong muốn được phù hộ, đương nhiên phải có thái độ tôn trọng với thần linh. Nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ không nên để đối diện, nằm sát đằng sau phòng thờ.

Phòng thờ cũng cần tránh không nên đối diện hoặc quay lưng vào phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ chính. Trong trường hợp trong nhà quá nhỏ thì không nên đặt sát giường ngay sát tường bàn thờ bên kia. Trường hợp không thể thay đổi, nên tạo một khoảng trống đằng sau bàn thờ hoặc chuyển bàn thờ sang vị trí khác.

Hóa giải khí từ hai phòng ngủ sát nhau

Trong phong thủy phòng ngủ, trường hợp hai phòng ngủ có cửa sát nhau thì dùng rèm treo trên hai cửa, và treo xâu tiền cổ gồm 6 đồng xu tại nơi tiếp xúc của hai cánh cửa để hóa giải. Chiều dài của rèm tốt nhất nên dài 2/3 cửa và dùng loại vải có độ dày tương đối không thể nhìn qua. Ngoài ra, có thể treo đồng tiền cổ gồm 5 đồng xu để hóa giải khí xấu.

Hóa giải cầu thang đối diện phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ đối diện cầu thang cũng là thế xấu. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cầu thang đi lên gia chủ thường hay ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cầu thang đi xuống gia chủ thường làm ăn không thành công.

Hóa giải: Treo tầm rèm vải ở cửa phòng và treo xâu tiền cổ gồm 5 đòng tiền để ngăn chặn khí xấu thoát ra khỏi phòng. Nếu không gian trong phòng quá rộng có thể đặt một tấm bình phong để hóa giải.

Hóa giải phòng ngủ cạnh phòng bếp

Môi trường khí nóng của phòng bếp gây ra ảnh hưởng lớn đến môi trường khí, dẫn đến tính tình nóng nảy, gây hiệu ứng không tốt với vợ chồng cũng dễ cãi vã. Tình huống này có thể khâu 36 đồng tiền cổ vào thảm trải phòng, hoặc ở phía dưới giường thảm trải màu vàng. Bởi vì màu vàng thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ vì thể Thổ có thể hóa giải Hỏa.

Hóa giải khí xấu phòng ngủ trên phòng bếp

Gặp tình huống này có thể hóa giải: Phía dưới giường ngủ trải thảm vàng để hóa giải. Màu vàng thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ, vì thể Thổ có thể hóa giải Hỏa. Ngoài ra cũng có thể khâu 36 đồng tiền ở phía dưới thảm.

Tiền xu phong thủy
Tiền xu phong thủy

Xem hướng của phòng ngủ và màu sắc thích hợp

Bảng chọn màu sắc và hướng giường ngủ theo ngũ hành
Bảng chọn hướng giường ngủ theo ngũ hành

 

Bảng chọn màu sắc và hướng giường ngủ theo ngũ hành
Bảng chọn màu sắc giường ngủ theo ngũ hành

 

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về phong thủy phòng ngủ, phong thủy tốt từ đó có thể giúp gia chủ khỏe mạnh và thuận lợi trong cuộc sống. Người xưa có câu “có kiêng có lành” vì thế các gai đình hãy lưu tâm những điều này.

Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì nhất?

Những mẫu biệt thự đẹp nhất 2017

6 mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền thiết kế đẹp khó tin

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thiết kế nhà đẹp và bài trí nhà theo phong thủy, hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư 902 Studio để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.


Thiết kế nhà đẹp –  Thiết kế biệt thự  – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu nhà 3 tầng đẹp – Thiết kế nhà ống

Nguồn: maunhadep902.com