Tìm hiểu bàn thờ xung với cửa là như nào?
5 (100%) 4 votes

Phong thủy bàn thờ luôn được rất nhiều người quan tâm bởi bàn thờ là nơi thờ cúng rất trang nghiêm cũng là nơi mà con cháu tưởng nhớ, biết ơn ông bà và tổ tiên. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ ở vị trí nào cũng rất quan trọng. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích với bạn về bàn thờ xung với cửa có nên hay không và một số vị trí không nên đặt bàn thờ mà bạn nên biết.

Theo phong tục tập quán từ rất lâu đời của người Việt Nam, bàn thờ được coi là nơi linh thiêng nhất, đó là nơi thờ cúng cũng như biết ơn ông bà, tổ tiên. Chính bởi vậy mà vị trí bàn thờ cần phải được gia chủ xem xét rất kĩ. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm tới tổ tiên, dễ mắc bệnh hoặc ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như tiền tài của gia đình. Việc đặt bàn thờ xung với cửa là một điều không nên và dường như còn là cấm kị bởi nó phạm phải phong thủy xấu, ảnh hưởng không tốt tới gia đình.

1. Tại sao không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Trong phong thủy bàn thờ, hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hoặc cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như nhà bếp là nơi chứa nhiều tạp khí, nếu đặt bàn thời xung với cửa này sẽ ảnh hưởng nghiêm tọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy nếu không muốn gia đình có chuyện không may thì bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ xung với cửa.

2. Một số vì trí không nên đặt bàn thờ

Bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Không nên đặt bài vị trên bàn thờ sát tường
Không nên đặt bài vị trên bàn thờ sát tường

Trong phong thủy bàn thơ, vị trí đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, tuy nhiên đối với bài vị tổ tiên thì ngược lại. Không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tiền tài cũng như sức khỏe của không chỉ gia chủ mà là cả các thành viên trong gia đình. Nếu chẳng may không còn sự lựa chọn nào khác thì bạn nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Xem thêm:

Bên phải bàn thờ không được đặt độ điện

Một trong những lưu ý khi đặt bàn thờ đó chính là không nên đặt đồ điện, bởi vì như vật sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Phía dưới bàn thờ không được đặt đồ 

Để đồ bên dưới bàn thờ khiến cho tinh thần sa sút
Để đồ bên dưới bàn thờ khiến cho tinh thần sa sút

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, luôn cần phải giữ sạch sẽ, tuyệt đối không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biêt cần chú ý không được đặt đồ điện hoặc bể các cảnh ở dưới bàn thờ, như vậy sẽ khiến cho kinh tế của gia chủ gia sút, tài sản bị hao hụt, tinh thần không tốt.

Bàn thờ không được gần bếp và nhà vệ sinh

Đặt bàn thờ sát phòng vệ sinh sẽ phạm vào tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên
Đặt bàn thờ sát phòng vệ sinh sẽ phạm vào tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên

Bếp là nơi nấu nướng, là nơi giữ lửa, chính vì vậy nếu đặt bàn thờ phía sau bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng,vận thế cả gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, gây ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Còn nhà vệ sinh chính là nơi ẩm ướt, chứa rất nhiều tạp khí, để bàn thờ sát nhà vệ sinh sẽ mắc phải tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, rất dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng không tốt tới hậu bối về sau.

Nếu như do diện tích của gia đình hạn hẹp, không còn sự lựa chọn nào khác để đặt bàn thờ thì gia chủ nên đặt cách bàn thờ ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc nhà vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Nên đặt sáu xâu tiền Lục Đế để có thể hóa giải được thế xấu của bàn thờ trong phong thủy.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ tạo cảm giác đề nặng, tạo ra sát khí áp lực khiến cho các thành viên trong gia đình luôn mắc các bệnh như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, thần kinh suy nhược, khiến ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình.