Cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh
Rate this post

(maunhadep902.com) Hiện nay khi diện tích đất ngày càng hạn hẹp, những ngôi nhà nhỏ có diện tích nhỏ hẹp như không gian chung cư, nhà ống luôn là sự lựa chọn được ưu tiên. Việc thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh, bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh trở nên phổ biến giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên theo phong thủy đây lại là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh.

Trong phong thủy bếp chứa lửa đại diện cho Hỏa, còn nhà vệ sinh lại luôn gắn liên với nước là Thủy, “Thủy Hỏa xung khắc” nên nếu đặt bếp gần nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng tới phong thủy của cả nhà, rất dễ gây nên bất hòa trong gia đình. Không những thế, bếp là không gian nấu ăn nên cần đảm bảo sạch sẽ, còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều tạp khí, thiết kế hai nơi này ở gần nhau rất dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia đình bạn. Chính vì vậy khi thiết kế các công trình dân dụng bạn tuyệt đối không nên đặt bếp và nhà vệ sinh gần nhau.

Đối với phòng vệ sinh có sử dụng các vòi nước mang tính Thủy, gia chủ không đặt bếp nấu mang tính Hỏa ở sát bên, mà hãy đặt chậu rửa bát mang tính thủy, hoặc tủ lạnh ở bên cạnh đều được. 
Đối với phòng vệ sinh có sử dụng các vòi nước mang tính Thủy, gia chủ không đặt bếp nấu mang tính Hỏa ở sát bên

Tuy nhiên hiện nay diện tích đất ngày càng thu hẹp, giải pháp đặt nhà vệ sinh và nhà bếp gần nhau lại là biện pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng. Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, hãy cố gắng nhớ thật kĩ những lời khuyên sau đây để có thể hóa giải bếp gần nhà vệ sinh ngay nhé:

  • Đối với phòng vệ sinh có sử dụng các vòi nước mang tính Thủy, gia chủ không đặt bếp nấu mang tính Hỏa ở sát bên, mà hãy đặt chậu rửa bát mang tính thủy, hoặc tủ lạnh ở bên cạnh đều được.Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn giúp cho chu trình nấu nướng ở nhà bếp được hợp lý hơn: lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh, rửa và sơ chế, sau đó nấu trên bếp và trình bày ra đĩa. Ngoài ra bạn cũng nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng đồng thời kết hợp cùng hệ quạt thông gió để giữ cho bầu không khí chung không bị ảnh hưởng

.

có thể hóa giải bếp gần nhà vệ sinh bằng cách sử dụng đá thạch anh
Có thể hóa giải bếp gần nhà vệ sinh bằng cách sử dụng đá thạch anh
  •  Nhà vệ sinh là nơi có vượng khí xấu, nhiều âm khí, trong khi thạch anh bảo bình có dương khí rất mạnh bởi được làm từ đá thạch anh. Âm khí sẽ bị hút bớt hoặc bị hóa giải phần lớn nếu bạn biết cách sử dụng một cách hợp lý. Chính vì vậy bạn có thể hóa giải bếp gần nhà vệ sinh bằng cách sử dụng đá thạch anh. Cụ thể, để tăng “sức mạnh” cần có chứa nước bên trong bình thạch anh. Bạn có thể bỏ các viên thạch anh bảo bình vào 1 lọ thủy tinh, sau đó để trong nhà vệ sinh. Nguồn năng lượng dương phát ra từ đá sẽ hóa giải các luồng khí bẩn, tạo ra 1 bầu không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái, ăn ngon miệng hơn trong các bữa ăn, từ đó tinh thần được sảng khoái và nâng cao sức khỏe Một thời gian sử dụng, khi đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì phải vệ sinh sạch sẽ rồi cho vào bình (vị trí cũ). Với cách thức này, không khí trong căn hộ chung cư sẽ được điều hòa, giảm khí xấu, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.
giữ vệ sinh khi bếp gần nhà vệ sinh là điều cực kì quan trọng và phải lưu ý đặc biệt.
Giữ vệ sinh khi bếp gần nhà vệ sinh là điều cực kì quan trọng và phải lưu ý đặc biệt.
  •  Ngoài ra, để hóa giải bếp gần nhà vệ sinh thì việc giữ vệ sinh khi bếp gần nhà vệ sinh là điều cực kì quan trọng và phải lưu ý đặc biệt. Trong nhà vệ sinh có rất nhiều loại vi khuẩn, thật không thoải mái khi bạn phải nấu ăn kề cạnh khu vực dễ gây bệnh như vậy. Do đó, để giúp ngôi nhà luôn thông thoáng và hợp vệ sinh, bạn nên: giữ cho nhà vệ sinh luôn được khô ráo, thường xuyên vệ sinh, sử dụng quạt thông gió, không cho trẻ nhỏ vui chơi trong nhà vệ sinh.

Xem thêm:

  1. Nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh hợp lí
  2. Một số nguyên tắc về vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Với những cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh như ở trên, chắc chắn bạn sẽ chẳng cần lo đến sử ảnh hưởng xấu của vị trí bếp và nhà vệ sinh nữa.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.