Chia sẻ kinh nghiệm xây biệt thự cần bao nhiêu tiền?
4.7 (93.33%) 3 votes

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền luôn là vấn đề khiến nhiều gia chủ cảm thấy băn khoăn và lo lắng mỗi khi có ý định xây dựng tổ ấm cho mình. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nhiều công trình biệt thự, Kiến trúc 902 sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong bài viết này.

Tại sao cần thuê đơn vị tư vấn thiết kế?

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề “xây biệt thự cần bao nhiêu tiền“, chúng ta nên tìm hiểu sự quan trọng của việc thuê đơn vị tư vấn thiết kế. Thực tế, có rất nhiều người nghĩ rằng, việc thuê đơn vị tư vấn thiết kế là điều không cần thiết. Nhiều gia đình thường sử tính chi phí phát sinh hoặc thiết kế nhà dựa theo những mẫu nhà đã có sẵn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là hoàn toàn là một sai lầm.

Xây nhà biệt thự cần bao nhiêu tiền

Xây nhà biệt thự cần bao nhiêu tiền

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người cũng ngày càng được nâng cao và cải thiện, điều này khiến cho nhu cầu sống của nhiều người được nâng cao. Hiện nay, những ngôi nhà không chỉ đáp ứng khoảng không gian ăn uống, nghỉ ngơi nữa mà thay vào đó các công trình nhà ở còn cần đạt được các tiêu chí như nhà đẹp, thoáng mát, thời thượng, hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Như chúng ta đã biết, các công trình biệt thự luôn là điểm nhấn cho không gian sống, đem lại sự khác biệt và độc đáo nhờ có những chi tiết cầu kì và tinh tế. Vậy tại sao bạn không lựa chọn những ngôi nhà thông thường thay vì các căn biệt thự? Phải chăng khi mới nhen nhóm ý định xây biệt thự, bạn đã muốn tạo nên cho không gian sống của mình sự khác biệt và có phần độc đáo?

Việc thuê đơn vị tư vấn thiết kế cũng giúp bạn có thể lựa chọn được những mẫu biệt thự chính xác và phù hợp nhất với lô đất của riêng gia đình bạn. Đồng thời, các đơn vị này cũng giúp bạn có thể tính toán và kiểm soát được chi phí xây dựng, chi phí phát sinh để đưa ra được những giải pháp tiết kiệm nếu cần.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền?

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền? Mỗi một công trình xây dựng dù là phong cách hiện đại hay biệt thự, dù đơn giản hay cầu kỳ cũng đều có một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm dự toán công trình. Trong phần dự án công trình sẽ bao gồm các hạng mục chi tiết mà thợ thi công cần phải xây dựng cũng như bảng tính chi phí xây dựng.

Hiện nay, cách tính phổ biến nhất chính là bóc tách khối lượng công việc dành cho từng hạng mục bao gồm cả khối lượng công việc, kinh phí nhân công và chi phí mua vật tư công trình….Tất cả những chi tiết này sẽ được quy đổi thành tiền một cách rõ ràng. Đối với các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc hiện nay, họ sẽ bóc tách từng công việc cụ thể trước tiên rồi sau đó mới tính tổng các giá trị tương đương. Như vậy việc dự toán chi tiết cho công trình và việc tính kinh phí giá xây biệt thự trọn gói cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hiện nay, mức giá của bộ hồ sơ dự toán sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm mà khách hàng thuê thiết kế, Kiến trúc 902 cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn các gói thiết kế vào thời điểm thích hợp, có thể là dịp đầu năm hoặc cuối năm để có thể nhận được nhiều ưu đãi.

Để có thể tính toán được chi phí xây dựng lâu đài, biệt thự, bạn cần phải tìm hiểu về một số khoản kinh phí phải đầu tư như:

Chuẩn bị kinh phí cho phần thiết kế:

Chắc chắn một điều rằng, thiết kế và bố trí mặt bằng công năng cho biệt thự là điều không hề dễ dàng. Các KTS luôn phải đảm bảo các yếu tố của một ngôi nhà dù là biệt thự 5 tỷ hay biệt thự 2 tỷ đó chính là đẹp mắt, sang trọng nhưng cũng không kém phần sang trọng,biến giấc mơ của các gia chủ thành sự thật.

Thực tế đã cho thấy, chi phí để lên kế hoạch thiết kế biệt thự không là gì so với việc hoàn thành xong biệt thự. Chính vì vậy, gia chủ nên chú ý tới việc đầu tư kinh phí cho phần thiết kế này để công trình của mình được hợp lý hơn.

Phần đơn giá này sẽ được các KTS tính theo m2 của công trình. Hiện nay, mức giá thiết kế này sẽ dao động từ 180.000 – 250.000đồng/m2  xây dựng. Công ty Cp Thiết kế Kiến trúc 902 studio đang có mức giá thiết kế biệt thự dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/m2 – mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền phải dựa 1 phần vào thiết kế xây phần thô

Chi phí để tính phần thô của các mẫu biệt thự sẽ được tính toán bao gồm một số hạng mục như sau:

Thứ nhất: vật liệu thi công phần thô

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền, vật liệu thi công phần thô là các loại vật liệu bao gồm như các loại xi măng, gạch,sắt, đá, cát, cốp pha, mái ngói, chất chống thấm,… Về các nguyên vật liệu này, bạn hoàn toàn có thể tự mình mua hoặc nhờ tới sự giúp đỡ của đơn vị thi công xây dựng. Do nhu cầu ngày càng phát triển, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng có giá thành cạnh tranh, nên gia chủ cần có sự cân nhắc trong việc lựa chọn các loại vật liệu.

Thứ hai: kinh phí cho nhân công xây dựng phần thô

Thứ ba: Kinh phí xây dựng phần thô dành cho những hạng mục sau đây;

  • Kinh phí cho phần móng: Công tác định vị, đào móng, vận chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông và lắp dựng cốt thép,…
  • Kinh phí cho phần khung: Lắp ghép cốp pha, đổ bê tông dầm sàn – cột, đổ sàn tầng mái, lợp mái, trang trí, xây tường, đi đường ống,…

Hiện nay, kinh phí để xây dựng cho phần thô của biệt thự sẽ có đơn giá được ước tính nằm trong khoảng từ 5 triệu đồng/m2 sàn. Tuy nhiên, thực tế đối với những mẫu biệt thự cổ điển với các chi tiết phào chỉ cầu kỳ, sẽ có mức giá xây dựng khoảng từ 7-8 triệu đồng/m2 sàn xây dựng.

Kinh phí xây biệt thự cần bao nhiêu tiền cho phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện công trình xây dựng đòi hỏi gia chủ cần bỏ ra kinh phí không hề nhỏ, đặc biệt đối với những gia chủ yêu cầu công trình của mình thật hoàn hảo,các nguyên vật liệu chất lượng, cao cấp. Kinh phí của phần hoàn thiện biệt thự này sẽ bao gồm:

  • Phần sơn ngoại thất cao cấp hoặc sơn ngoại thất thường
  • Thực tế hiện nay, việc sử dụng các loại biệt thự mang phong cách khác nhau cũng sẽ có giá thành khác nhau. Theo nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi, biệt thự hiện đại sẽ có giá thành thấp hơn so với chi phí xây biệt thự kiểu Pháp, biệt thự, lâu đài.
  • Hệ thống đá ốp, phần này thường có hoặc không, tuy nhiên với các công trình hiện nay thường sử dụng đá ốp để có thể dễ dàng vệ sinh tại phần mặt tiền của biệt thự. Sử dụng loại đá ốp tự nhiên càng cao cấp thì giá sẽ càng cao. Tuy nhiên, để có thể giảm chi phí xuống thấp, bạn cũng có thể lựa chọn những loại ốp, đá ốp trang trí thông thường.
  • Kinh phí xây dựng phần mái cũng là vấn đề mà các gia chủ cần quan tâm. Thông thường, phần mái của các công trình mái bằng sẽ rẻ hơn so với các loại mái thái hoặc mái mansard với cùng một diện tích.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh chi phí này phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình bằng cách sử dụng những loại vật liệu thông thường thay vì cao cấp hoặc thu nhỏ diện tích. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm, Kiến trúc 902 nhận thấy rằng, để có thể xây dựng một căn biệt thự, gia chủ sẽ phải chuẩn bị số tiền không dưới 1 tỷ đồng.

Xem thêm:

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền – chia sẻ kinh nghiệm giảm chi phí xây dựng

Việc xây nhà tốn một khoản chi phí đáng kể, vì vậy bạn có thể giảm chi phí xây dựng bằng một số cách sau:

Thứ nhất: cần phải tham khảo kỹ lưỡng trước khi xây dựng

Xây nhà vốn là chuyện quan trọng cả đời người, vì vậy bạn cần phải có những am hiểu nhất định về kiến thức xây dựng nhà cửa để có thể kiểm soát được chi phí xây dựng một cách chính xác và tránh bị thất thoát, lãng phí.

Thứ hai, tìm đơn vị thiết kế uy tín

Đơn vị thiết kế cũng góp một phần không nhỏ vào việc giúp bạn dự trù được các kinh phí về xây dựng biệt thự bao nhiêu tiền. Những người này như những người chỉ đường, người đồng hành cùng bạn có thể san sẻ những gánh nặng. Họ cũng là người giúp bạn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về các vấn đề như phong thủy nhà ở, cách bố trí nội thất,… Chính những lời khuyên này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần công sức đáng kể khi lựa chọn nhân công, vật liệu xây dựng.

Hiện nay, do nhu cầu cạnh tranh cao, hầu hết các đơn vị đều thực hiện thiết kế nhà trọn gói bao gồm cả thiết kế tư vấn xây dựng cùng với thiết kế nội thất nhằm giúp cho gia chủ tiết kiệm được kinh phí xây dựng.

Thứ ba: Tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu xây dựng với các mức giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thông tin về nhà thầu xây dựng uy tín dựa vào bạn bè hoặc người thân, qua các trang mạng xã hội. Bước này vô cùng quan trọng bởi một nhà thầu uy tín sẽ có hợp đồng và có các quy định về giá cả, thỏa thuận công việc rõ ràng. Nếu chọn được nhà thầu tốt, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian, công sức.

Thứ tư: Tham khảo giá cả vật liệu xây dựng

Giá nguyên vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng nhà của gia chủ. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo giá tại càng nhiều nơi càng tốt. Bởi lẽ việc này sẽ giúp cho bạn đánh giá được khách quan về thị trường.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ được xây biệt thự cần bao nhiêu tiền. Mọi tư vấn thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Hotline: 0901728872, Gửi yêu cầu tư vấn ngay. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn khách hàng 24h/7 miễn phí.