Tuổi làm nhà năm 2019 mang lại may mắn và tài lộc
5 (100%) 2 votes

(maunhadep902.com) Tuổi làm nhà năm 2019 đang trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuổi làm nhà có thể ảnh hưởng rất nhiều tới các vấn đề phong thủy cũng như may mắn và sức khỏe của gia đình, nên tuyệt đối không được coi nhẹ.

1. Ý nghĩa của việc xem tuổi là nhà năm 2019

Tuổi làm nhà năm 2019 được xem xét dựa vào rất nhiều các yếu tố. Chúng ta đang bước vào những tháng cuối của năm 2018, vì vậy có thể nói việc xem tuổi làm nhà năm 2019 đã không còn là vấn đề quá sớm.

Xem tuổi làm nhà đẹp nhất 2019
Xây nhà là vấn đề quan trọng cả đời người nên bạn cần hết sức lưu ý để tránh phạm phải sai lầm

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vấn đề xem tuổi làm nhà là một trong những bước vô cùng quan trọng khi bạn muốn xây dựng nhà cửa. Bởi lẽ nếu không xem tuổi, rất có thể gia đình sẽ động thổ vào ngày giờ xấu dẫn tới các trường hợp không tốt ảnh hưởng tới các vấn đề về sức khỏe và tài lộc của gia đình sau này. Vẫn biết con người không nên quá mê tín vào những chuyện tâm linh sẽ khiến cho tâm hồn cảm thấy bất an,… tuy nhiên từ lâu, theo phong tục của cha ông ta, xem tuổi làm nhà đã trở thành vấn đề cơ bản và thiết yếu để tránh được những rủi ro và vận hạn không đáng có tới cho gia đình.

Kiến trúc 902 đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với công việc thiết kế và xây dựng nhà cửa, cũng đã gặp không ít những trường hợp vì gia đình coi nhẹ việc xem tuổi làm nhà mà khi công trình hoàn thiện, gia đình luôn xảy ra mâu thuẫn, lục đục, con đường công danh cũng như tài lộc tụt dốc không phanh. Đây là điều mà các kiến trúc sư như chúng tôi hoặc bất kì ai cũng đều không muốn xảy ra. Vì vậy chúng tôi khuyên tất cả mọi người rằng, nhà ở là công trình quan trọng cả cuộc đời, gắn bó mật thiết với cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn, vì vậy tuyệt đối đừng xem nhẹ vấn đề tuổi tác khi làm nhà.

Có thể nói, dù là những ngôi nhà cấp 4 cho tới những mẫu biệt thự 2 tầng, nhiều tầng thì việc xem tuổi làm nhà là điều vô cùng cần thiết.

2. Một số lưu ý khi xem tuổi làm nhà năm 2019

Khi xem tuổi làm nhà – chọn tuổi đàn ông

Một trong những lưu ý đầu tiên khi xem tuổi làm nhà năm 2019 chính là xem tuổi đàn ông. Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Có thể nói truyền thống bao đời nay của đất nước ta: đàn ông luôn là trụ cột của gia đình, luôn là những người gánh vác những việc trọng đại, lấy tuổi người đàn ông trong nhà để xem có được tuổi làm nhà vào năm 2019 hay không là điều cần thiết.

Nếu trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, người làm cha, làm ông được xem như gốc rễ của cái cây gia phả, và là những người đặc biệt quan trọng. Nếu trường hợp trong nhà không có người đàn ông làm chủ, lúc này cũng có thể thay bằng việc xem tuổi của người đàn bà, tuy nhiên đây chỉ được coi là biện pháp cuối cùng.

Không hợp tuổi có thể làm nhà không?

Trường hợp khi xem tuổi làm nhà năm 2019 nhưng người đàn ông trong gia đình lại không được tuổi, vậy gia đình phải làm thế nào?

Mượn tuổi làm nhà là một trong những biện pháp giúp gia chủ không có tuổi đẹp nhưng vẫn có thể xây nhà vào năm 2019
Mượn tuổi làm nhà là một trong những biện pháp giúp gia chủ không có tuổi đẹp nhưng vẫn có thể xây nhà vào năm 2019

Thực chất khi người đàn ông là cha, là ông không hợp tuổi làm nhà vào năm 2019 thì gia đình bạn vẫn có thể xây nhà  bằng cách mượn tuổi của một người khác có tuổi đẹp xây nhà vào năm 2019.

Tuổi cần tránh khi làm nhà

Theo quan niệm dân gian và các yếu tố phong thủy, để có thể làm được nhà tránh mang lại những điều xui rủi, cầu nguyện mọi chuyện được may mắn thì bạn cần tránh phạm vào các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai.

Bạn có thể tính tuổi làm nhà theo cách:

Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Làm nhà cần tránh 3 yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai
Làm nhà cần tránh 3 yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai

Sở dĩ nên tránh tuổi làm nhà năm 2019 phạm phải 3 yếu tố trên bởi lẽ:nếu bạn làm nhà phạm phải Tam Tai sẽ khiến cho gia chủ luôn gặp những điều không may mắn, gặp phải các tai họa khôn lường. Đặc biệt với tuổi Kim Lâu, đây được coi là tuổi cấm kỵ, tuyệt đối không nên phạm nhất trong phong thủy.  Bởi khi phạm phải tuổi này, người làm nhà sẽ rất dễ bị hại, người thân, súc vật và công việc đều không ổn định, rất dễ xảy ra mất mát (tùy thuộc vào từng cung bị phạm). Còn Hoàng Ốc có nghĩa là địa sát, tức là khi phạm phải tuổi này, ngôi nhà và miếng đất mà bạn ở sẽ rất “nghịch. Thông thường, nếu phạm phải Tam Tai gia đình vẫn có thể chấp nhận được, tuy nhiên nếu phạm phải tuổi Kim Lâu Hoặc Hoàng Ốc thì tốt nhất gia đình nên nhanh chóng tìm cách hóa giải để gây nên những chuyện không đáng có đối với gia đình mình.

3. Cách xem tuổi làm nhà năm 2019

Để có thể xem tuổi làm nhà năm 2019, bạn có thể áp dụng các cách tính sau đây:

Cách tính Kim Lâu

Ông cha ta đã từng dạy rằng: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu – Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Quan niệm này từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân. Mọi người đều rất kị tổ chức đám cưới khi tuổi của người con gái có số hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8.

Đối với tuổi làm nhà, trong Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung theo nguyên lý Dịch Học cũng từng nhắc tới cách tính tuổi Kim Lâu này. Bạn có thể nhẩm ra theo các đốt trên bàn tay, dùng để tính tuổi xây nhà. Tổng cộng trong bát quái có 9 cung: Càn, Đoài, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Trung cung, Khảm, Khôn. Nếu bạn tính tuổi thuộc vào 5 cung là Khảm, Ly, Chấn, Đoái và Trung Cung thì được coi là tuổi tốt để xây nhà. Còn nếu rơi vào các tuổi còn lại thì tuyệt đối bạn không nên xây nhà để tránh các điều không hay xảy tới.

Thực chất cách tính tuổi Kim Lâu rất đơn giản, bạn cũng có thể tự mình xem tuổi làm nhà năm 2019 bằng cách lấy tuổi của gia chủ chia cho 9, nếu phép chia có kết quá:

 • Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm phải Kim Lâu thân. Điều này có nghĩa là gia chủ khi làm nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và công danh của chính người được lấy tuổi làm nhà.
 • Dư 2: rơi vào cung Càn, phạm phải Kim Lâu thê. Điều này có nghĩa, khi xây ngôi nhà đó lên, rất có thể vợ gia chủ sẽ gặp phải những điều không may
 • Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, gây họa cho người con trong gia đình.
 • Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc.’
Kim Lâu là tuổi không nên phạm phải nhất trong phong thủy
Kim Lâu là tuổi không nên phạm phải nhất trong phong thủy

Cách tính Hoàng Ốc

Hoàng Ốc được dịch là ngôi nhà hoang. Nếu gia chủ xây nhà phạm phải tuổi này sẽ rất dễ gặp phải những điều không may mắn, công việc kinh doanh, con đường công danh sự nghiệp và sức khỏe cũng không được tốt. Hoàng ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu, như sau:

 • Nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có
 • Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mặc bệnh tật
 • Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới
 • Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt
 • Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm, khó thành đạt được

Để có thể tính tuổi làm nhà năm 2019 theo cách tính Hoàng Ốc, bạn hãy tính bắt đầu từ 10 nghĩa là Nhất Cát, 20 là Nhì Nghi, 30 là Tam Đại Sát, 40 là Tứ Tấn Tài, 50 là Ngũ Thọ Tử, 60 là Lục Hoang Ốc, 70 bạn lại tính bắt đầu lại từ Nhất Cát. Khi bạn đã đếm hét số tuổi chẵn chục thì lại đếm tiếp đến số tuổi lẻ.

Thực ra nếu nói cách trên đây sẽ rất khó để có thể tưởng tượng ra được cách tính theo Hoàng Ốc. Sau đây chúng tôi sẽ nêu lên ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn: Ví dụ gia chủ năm nay 43 tuổi. Như vậy có thể thấy, số chẵn là 40 sẽ rơi vào Tứ Tấn Tài, tiếp tục đếm theo chiều kim đồng hồ, 41 là Ngũ Thọ Tử, 42 là Lục Hoàng Ốc và 43 rơi vào Nhất cát là cung tốt. Chúng ta cũng tính tương tự với các tuổi khác.

Cách tính tuổi Tam Tai

Phong thủy định nghĩa rằng, Tam Tai nghĩa là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tức là trong một đời người, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Cụ thể:

 • Những người thân, tý, thìn: Tai tai các năm dần, mão, thìn
 • Những người tuổi dần, ngọ, tuất: tam tai các năm thân, dậu, tuất.
 • Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi
 • Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai những năm hợi, tý, sửu

4. Vậy tuổi làm nhà năm 2019 là những tuổi nào?

Nếu tính theo các cách tính Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc thì các tuổi sau làm nhà có thể sẽ mang lại may mắn và tài lộc như: 1998 (Mậu Dần), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1968 (Mậu Thân), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1952 (Nhâm Thìn), 1950 (Canh Dần), 1946 (Bính Tuất), 1944 (Giáp Thân), 1943 (Quý Mùi)…

Trên đây là một số thông tin của mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn về tuổi làm nhàn năm 2019. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình thời điểm xây nhà thích hợp nhất.