0901 728 872

Phương pháp xem tuổi làm nhà chuẩn nhất
3 (60%) 3 votes

Việc xem tuổi để làm nhà không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là điều vô cùng quan trọng để giúp phong thủy ngôi nhà được tốt nhất sau khi xây.

Để khởi công xây dựng một ngôi nhà đầu tiên bạn cần phải xem tuổi làm nhà theo phong thủy rồi mới có thể tiến hành khởi công. Nên chọn những người đứng tuổi, có phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất, sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà như thế nào?

Mượn tuổi làm nhà khi năm đó không hợp tuổi gia chủ
Mượn tuổi làm nhà khi năm đó không hợp tuổi gia chủ

Trong khi làm lễ Người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ. Khi đổ mái người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy tờ mua lại nhà và dâng hương, khấn cầu lễ nhập trạch.

Cách xem tuổi làm nhà phổ biến

1.Cách xem tuổi làm nhà theo Kim Lâu

Xem tuổi Kim Lâu
Xem tuổi Kim Lâu

Kim Lâu = Số dư của [(Năm làm nhà – Năm sinh gia chủ) + 1] : 9
Kim Lâu = Số dư của tuổi mụ gia chủ : 9. Nếu số dư: 1 – là Kim Lâu thân (tức ảnh hưởng tới bản thân mình). Dư 3 – là Kim Lâu thê (tức ảnh hưởng tới vợ); Dư 6 – là Kim Lâu tử (tức ảnh hưởng tới con cái). Dư 8 – là Kim Lâu súc (tức là ngày xưa thì sẽ không tốt đối với các vật nuôi; còn ngày nay thì ta có thể coi đó là Kim Lâu kinh tế, gây ảnh hưởng tới thu nhập và tài vận của gia đình).

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy theo cách tính Hoang Ốc

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy
Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy

Phân chiếc vòng Hoang Ốc thành  6 cung tương đương với  những  đốt ngón tay  giữa bàn và ngón trỏ. Theo đó, ta lần lượt đếm và xem tuổi theo quy luật từ cung số 1 tới cung số 6 rồi quay lại cung số 1 và tiếp tục đếm tới số tuổi cần tính. Số tuổi được chạy liên tiếp theo quy luật của một vòng tròn kín. Nếu tuổi cần tính rơi vào cung nào thì ta lấy đó làm cung để xác định tốt hay xấu. Ta khởi 10 tuổi bắt đầu tại Nhất Cát, 20 tuổi tại nhì Nghi, 30 tuổi tại tam Địa Sát, 40 tuổi tại tứ Tấn Tài, 50 tuổi tại ngũ Thọ Tử, 60 tuổi tại lục Hoang Ốc, 70 tuổi lại bắt đầu từ Nhất Cát… Với các tuổi lẻ ta lấy mốc như trên rồi chỉ việc đếm tiếp và đếm liên tục theo vòng là được. Đếm đến Lục Hoang Ốc thì quay lại Nhất Cát …

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc trong việc xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy
Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy

Nhất Cát: Nhất cát an cư, thông vạn sự, nghĩa là làm nhà tuổi này sẽ giúp mọi việc thuận lợi và một nơi an cư tốt nhất cũng mọi việc đều hành thông.  Nhì Nghi: Với việc làm ở tuổi này sẽ mang lại nhiều may mắn, nhà cửa có tài lộc và tiền tài. Tam Địa Sát:  Làm nhà ở tuổi này là phạm  và gia chủ  gặp phải bệnh tật. Tứ Tấn Tài: Làm nhà ở tuổi này thì sẽ có phúc lộc đến với gia đình. Ngũ Thọ Tử:  Nếu làm nhà ở tuổi này sẽ khiến các thành viên trong gia đình chia rẽ hay cảnh sinh ly tử biệt. Lục Hoang Ốc: Đây cũng là tuổi không tốt khiến bạn khó thành đạt trong kinh doanh và trong công việc nếu xây nhà ở tuổi này.

2.Tính sao

Nam sẽ phạm sao Thái Bạch tại các năm năm: 13, 22, 31, 67, 76, 85, 40, 49, 58 tuổi. Nữ sẽ phạm sao Thái Bạch tại các năm: 17,  53, 62, 71, 26, 35, 44, 80, 89 tuổi.

Tính sao vận hạn của nam nữ
Tính sao vận hạn của nam nữ

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy của gia chủ sẽ làm cho ngôi nhà thêm thịnh vượng còn ngược lại nếu phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh về sau. Việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình. Vì vậy, khi bạn mượn tuổi của một ai đó, bạn nên tìm hiểu kỹ những vấn đề này trước khi đưa ra các quyết định để nhờ ngươi giúp mình động thổ.

Để chọn ngày làm nhà hợp tuổi thì bạn phải phải xem xét và kết hợp đầy đủ những yếu tố như  ngày giờ làm nhà, tuổi gia chủ hay phương vị định vị.  Đó phải  là sự kết hợp của đầy đủ 3 yếu tố là: Thiên – Nhân và Địa thì sẽ đạt chuẩn phong thủy để không rơi vào trường hợp tiền mất tật mang cho những các thành viên trong gia đình.

Việc làm nhà không còn đơn giản là việc để dành đủ tiền, chọn thợ xây dựng, mua vật liệu về và cắm cột lên xây. Nó là sự kết hợp hoài hòa giữa nhiều tố nhau. Trong đó, phong thủy, vận mệnh hay xem tuổi là điều không thể bỏ qua. Việc xem tuổi làm nhà rất được quan tâm trong thời gian qua. Bởi việc chọn được tuổi phù hợp với xây nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình, thuận lợi trong kinh doanh và rước nhiều tài lộc về cho đình.

Trên đây là những cách xem tuổi làm nhà hợp phong thủy tốt nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ hay biết thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch  1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.


Thiết kế nhà đẹp –  Thiết kế biệt thự  – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu nhà 3 tầng đẹp – Thiết kế nhà ống

Nguồn: maunhadep902.com