Tìm hiểu về cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Phong thủy không chỉ quan trọng với nhà ở, mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều tới việc bài trí và sắp xếp đồ vật tại văn phòng. Vị trí bàn làm việc hợp lý giúp mang lại sự thoải mái, tinh thần tập trung cho người làm việc đồng thời giúp cho công việc trở nên suôn sẻ hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy.

Một số điều cần lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc là không gian giúp người sử dụng giải quyết các vấn đề trong công việc
Bàn làm việc là không gian giúp người sử dụng giải quyết các vấn đề trong công việc

Cần phải thiết kế nhìn được cửa từ chỗ ngồi

Khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, vị trí đặt bàn lý tưởng là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường.

Không nên sắp xếp vị trí người ngồi trực diện trước cửa, tuy nhiên nên lựa chọn chỗ để có thể nhìn được người từ bên ngoài bước vào trong phòng, có thể quan sát một cách kỹ lưỡng.

Thêm vào đó, một chỗ lý tưởng được coi là chỗ ngồi bao quát được nhiều diện tích nhất có thể, vì bạn không thể điều khiển những thứ bạn không quan sát được.

Kiến trúc 902 khuyên bạn nên đặt bàn vuông góc chéo với cửa ra vào giúp mang lại quyền kiểm soát và sự tự vệ cho bạn.

Một trong những điều bạn cần lưu ý đó chính là không nên thiết kế cửa sổ ở đằng sau lưng. Nếu văn phong lỡ đặt cửa sổ ở vị trí sau lưng, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một thiết bị nội thất lớn hoặc một chậu cây to sau lưng giúp nâng cao sự ổn định và vị thế chắc chắn.

Bàn làm việc phải được đặt tại nơi cung cấp đầy đủ ánh sáng
Bàn làm việc phải được đặt tại nơi cung cấp đầy đủ ánh sáng

Bạn cũng không nên thiết kế bàn làm việc nhìn thẳng vào một bức tường trắng để tránh tạo cảm giác bức bối, thiếu tầm nhìn xa, thiếu cơ hội trong con đường thăng tiến. Hãy tham khảo bài viết “Cách bố trí phòng làm việc tại cơ quan nhất định mọi người cần biết” để có thể hiểu rõ hơn về các nguyên tắc này.

Sắp xếp bàn làm việc sạch sẽ

Trước khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bàn làm việc của mình luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Bàn làm việc sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp tạo thêm nhiều không gian trống, có thể mang lại nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ hơn tới cho người làm việc. Trái ngược lại, với những bàn làm việc chật hẹp lại chất thêm nhiều đồ, chắc chắn sẽ tạo điều kiện gây nên sự trì hõan và cản trở khiến bạn không đủ sự sáng suốt để quyết định bất cứ việc gì.

Bạn chỉ nên đặt đồ vật hàng ngày được thường xuyên sử dụng trên bàn, hãy giấu đi những loại dây điện, dây cáp.

Bàn làm việc cần được sắp xếp một cách ngăn nắp, luôn sạch sẽ để tạo không gian thoải mái cho người sử dụng
Bàn làm việc cần được sắp xếp một cách ngăn nắp, luôn sạch sẽ để tạo không gian thoải mái cho người sử dụng

Lưu ý về cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Kiến trúc 902 sẽ giới thiệu với các bạn sơ đồ phong thủy Bagua với cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc có lợi cho sức khỏe và con đường công danh của bạn nhất.

Theo sơ đồ Bagua, một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn hình chữ nhật được chia ra làm 9 phần ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời của bạn.

Sức khỏe và sự thịnh vượng

Góc bên trái của bàn làm việc thể hiện sự thịnh vượng. Bạn nên tập trung vào ô này nếu muốn thu hút tiền tài và của cải.

Bạn nên đặt một chậu cây nhỏ để thể hiện sự nảy nở, sinh sôi hoặc đặt một vật có giá trị như chiếc bình cổ để thể hiện sự phú quý và giàu sang.

Bàn làm việc theo sơ đồ phong thủy Bagua
Bàn làm việc theo sơ đồ phong thủy Bagua

Danh tiếng

Danh tiếng có lẽ là điều mà bất kì ai trong đời cũng phấn đấu có được. Khu vực ô giữa bên trên bàn chính là ô của danh vọng và sự nổi tiếng.

Để có thể sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy mang lại danh tiếng bạn có thể để danh thiếp hoặc tên chức danh tại vị trí này.

Tình yêu và các mối quan hệ

Góc bên phải là vị trí của tình yêu và các mối quan hệ. Nếu muốn đi tìm một nửa kia hoặc làm việc trong môi trường cần tiếp xúc với nhiều đối tác, bạn đừng quên tập trung vào vị trí này nhé.

Một bông hoa tươi hoặc ảnh của người thương ở vị trí này chắc chắn các mối quan hệ của bạn có thể trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Sự sáng tạo

Sáng tạo là yếu tố không thể thiếu trong công việc, ngừng sáng tạo có lẽ đó chính là thời điểm bạn kết thúc công việc của mình.

Bạn có thể tăng tính sáng tạo bằng cách tập trung vào ô  giữa bên phải của bàn. Thực tế cho thấy rằng, rất nhiều nhà văn vẫn đường đặt một cuốn sách hoặc một quyển sổ tay ở vị trí này để tạo cảm hứng sáng tác.

Quý nhân phù trợ và sự đi lại

Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn làm việc nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. Bạn có thể đặt một cuốn danh bạ hoặc sổ địa chỉ.

Không gian làm việc ngăn nắp, sạch sẽ là một trong những yếu tố quyết định thành công
Không gian làm việc ngăn nắp, sạch sẽ là một trong những yếu tố quyết định thành công

Bên cạnh đó, khu vực này cũng là vị trí cho sự ra đi, vậy nên hãy đặt một cuốn cẩm nang du lịch hoặc ảnh của một địa điểm du lịch mà bạn hằng mơ ước, để biến giấc mơ đó trở thành hiện thực.

Sự nghiệp

Sự nghiệp là thứ mà con người ta muốn cố gắng cả đời để có thể đạt được và duy trì nó.

Hãy luôn giữ cho góc bàn ở giữa sát phía ghế ngồi luôn được gọn gàng và sạch sẽ.

Trí tuệ và sự thông thái

Nếu bạn đang còn là sinh viên hoặc đang nghiên cứu một đề tài nào đó, hãy đặt ở vị trí góc bên trái gần ghế của bàn một cuốn sách tham khảo hoặc hình của một thần tượng trong lĩnh vực khoa học.

Gia đình

Một bức ảnh gia đình rất thích hợp được đặt trong khu vực bên trái, ở giữa bàn.

Sức khỏe

Có sức khỏe thì công việc và mọi điều trong cuộc sống mới có thể suôn sẻ và thuận lợi.

Hãy giữ cho khu vực giữa bàn luôn được sạch sẽ, thoáng đãng để có thể thu hút năng lượng tích cực.

Trên đây là một số thông tin về cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin hữu ích giúp bạn có một bàn làm việc thật sạch sẽ, thoáng đãng, giúp chon đường công danh luôn suôn sẻ và phát triển.