Những cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi cần nắm rõ để không táng gia bại sản
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Hướng bàn làm việc không tốt không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian làm việc mà nó còn ảnh hưởng tới tâm trạng của người làm việc, khiến cho công việc đi vào bế tắc. Sau đây sẽ là một số cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi bạn nên nắm rõ để tránh những tác động xấu tới cho công việc và đường công công danh của bản thân.

Thế nào được gọi là hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi khiến cho người làm việc trở nên căng thẳng và mệt mỏi
Hướng bàn làm việc không hợp tuổi khiến cho người làm việc trở nên căng thẳng và mệt mỏi

 Cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi là điều cần thiết và quan trọng đối với tất cả những con người hiện đại, đặc biệt là những công nhân viên chức, trưởng phòng hoặc giám đốc. Rất nhiều người quan niệm rằng, bàn làm việc chỉ cần kê sao cho đầy đủ ánh sáng và có tầm nhìn thuận lợi là được. Tuy nhiên thực tế cách sắp xếp tùy tiện này sẽ vô  tình khiến cho bàn làm việc của bạn đặt tại vị trí không hợp tuổi.

Đã là hai từ “không hợp” thì chắc chắn nó cũng sẽ không tốt đối với bản thân của mỗi người. Hướng bàn làm việc không hợp tuổi sẽ khiến cho người làm việc luôn cảm thấy mông lung, không thể tập trung vào bất cứ việc gì dẫn tới chất lượng công việc không tốt. Điều này khiến cho con đường công danh của bạn bị cản trở, sức khỏe giảm sút. Vậy làm thế nào để nhận biết được hướng bàn làm việc không hợp tuổi?

Theo các quan niệm phong thủy, người Tây tứ mệnh sẽ luôn gặp may mắn, phát tài phát lộc khi sử dụng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây ( Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc) và tránh các hướng thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam).

Tương tự, những người Đông tứ mệnh sẽ hưởng lợi từ các hướng thuộc nhóm Đông và bị tổn thương, gây cản trở bởi các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Hướng bàn làm việc là một trong những yếu tố rất quan trọng để có thể mang lại sự thăng tiến trên con đường công danh của nhiều người
Hướng bàn làm việc là một trong những yếu tố rất quan trọng để có thể mang lại sự thăng tiến trên con đường công danh của nhiều người

Tất cả chúng ta đều có 4 hướng tốt trong phong thủy (Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị) và 4 hướng xấu (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh)

Tất cả các hướng và phương vị đều chịu ảnh hưởng của sự thay đổi năng lượng mỗi năm, đòi hỏi bạn cần cập nhật và lựa chọn được biện pháp tối ưu. Nếu hướng Sinh khí của bạn chịu tác động xấu của Cửu tinh (các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích) hoặc Thần sát (Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá) của năm thì sử dụng hướng này chẳng những không mang lại may mắn mà còn có thể mang đến tai họa. Nói cách khác, sự ‘tốt’ của mỗi hướng chỉ mang tính tương đối, chúng không cố định mà luôn thay đổi cùng năm tháng.

Cách hóa giải hướng làm việc không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng làm việc không hợp tuổi có thể thực hiện bằng nhiều cách trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó việc bố trí những đồ dùng trên bàn làm việc sao cho hợp lý và thuận theo phong thủy cũng là biện pháp giúp mang lại sự tập trung và cơ hội thăng tiến cho người làm việc. Bạn có thể tham khảo bài viết Tìm hiểu về cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn  để có thể nắm rõ hơn về vị trí của từng đồ vật trên bàn làm việc.

Nếu bàn làm việc đặt tại hướng xấu, cần tìm ra được những biện pháp hóa giải phù hợp
Nếu bàn làm việc đặt tại hướng xấu, cần tìm ra được những biện pháp hóa giải phù hợp

Hóa giải phía sau bàn làm việc là lối đi lại

Phía sau lưng của người làm việc là một trong những hướng làm việc không hợp tuổi của bất kì một ai. Nếu vị trí chỗ ngồi của bạn ngồi quay lưng lại với lối đi sẽ khiến cho mọi người có thể nhìn thấy mọi quá trình trong khi bạn làm việc. Việc sắp xếp này sẽ khiến cho người ngồi làm việc cảm thấy bất an, không tập trung vào công việc, luôn trong tình trạng thấp thỏm lo âu.

Để có thể hóa giải được hướng làm việc xấu này, bạn nên đặt trước bàn làm việc của mình một tấm gương hoặc tấm kính để có thể quan sát phía sau một cách chi tiết nhất.

Khu vực làm việc gần với nhà vệ sinh

Vị trí bàn làm việc là khu vực gần như bạn không có khả năng thay đổi bởi đây là sự sắp xếp của quản lý và các nhà thiết kế kiến trúc. Khu vực nhà vệ sinh luôn được coi là khu vực có tạp chất, thường mang nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Việc đặt bàn làm việc gần với nhà vệ sinh sẽ khiến cho người ngồi làm việc cảm thấy mệt mỏi, không được tập trung. Những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh sẽ là bức rào chắn cản trở sự thăng tiến của trong con đường công danh của bạn.

Hãy đặt một chậu cây cảnh có nhiều tán là rộng ở giữa vị trí bàn làm việc và khu vực nhà vệ sinh để có thể ngăn chặn được những luồng khí xấu gây cản trở cho sự nghiệp của bạn.

Hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi sự cần thiết của nó
Hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi sự cần thiết của nó

Ngồi làm việc quá gần với máy tính

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi cũng là cách sắp xếp vị trí khiến cho người ngồi làm việc quá gần với máy tính. Máy tính là vật dụng không thể thiếu của mỗi người dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào, ở vị trí nhân viên hay giám đốc. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng việc sử dụng máy tính một cách thường xuyên sẽ khiến cho sức khỏe của người sử dụng bị giảm sút, khiến người làm việc trực tiếp dễ có cảm giác mệt mỏi, cáu gắt và không thể tập trung vào công việc.

Bạn có thể hóa giải hướng làm việc này bằng cách đặt một cốc nước để hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính, góp phần giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình hoàn thành công việc.

Trên đây là một số cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi cần nắm rõ để không táng gia bại sản. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích giúp bạn có được một vị trí làm việc tuyệt vời, mang lại được nhiều may mắn và thăng tiến trên con đường công danh.