Nhà có gác lửng nên cao bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Hiện nay diện tích đất ngày càng thu hẹp, những ngôi nhà hiện đại có thiết ké thêm gác lửng là một biện pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm diện tích không gian sống. Tuy nhiên không phải gác lửng thiết kế với chiều cao và chiều rộng bao nhiêu cũng được. Bài viết này các kiến trúc sư của maunhadep902com sẽ tư vấn cho các bạn: Nhà có gác lửng nên cao bao nhiêu?

Câu hỏi gác lửng nên cao bao nhiêu là câu hỏi rất phổ biến hiện nay. Bởi lẽ những kiểu nhà gác lửng đang có xu hướng kiến trúc được nhiều gia đình lựa chọn, nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn có thể giúp nới rộng và tăng thêm diện tích cho không gian sống. Kiểu nhà này không chỉ được ưa chuộng ở những vùng nông thôn, mà hiện nay ở các thành phố lớn, những nơi tập chung đông dân cư cũng sử dụng nhiều loại hình nhà nhà. Tuy nhiên không phải tự dưng mà gác lửng có thể trở nên đẹp và phổ biến tới vậy. Để có thể thiết kế được nhà có gác lửng hoàn mỹ thì chúng ta cần có những nguyên tắc, chý ý khi thiết kế nhà gác lửng.

Những kiểu nhà gác lửng đang có xu hướng kiến trúc được nhiều gia đình lựa chọn
Những kiểu nhà gác lửng đang có xu hướng kiến trúc được nhiều gia đình lựa chọn

Gác lửng nên cao bao nhiêu thì đẹp và đúng tiêu chuẩn

Gác lửng chính là phần diện tích được thiết kế thêm để tăng khả năng cơi nới, tăng thêm diện tích của ngôi nhà. Phần gác lửng này là một tầng của ngôi nhà, tuy nhiên nó thường được đặt ở giữa các tầng và không được tính làm một tầng riêng biệt trong tổng thể kiến trúc. Hiện nay những tầng gác lửng thường được các kiến trúc sư bố trí ở giữa tầng 1 và tầng 2 hoặc trên tầng 1 nếu nhà chỉ có 1 tầng để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà. Những câu hỏi gác lửng nên cao bao nhiêu được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Những câu hỏi gác lửng nên cao bao nhiêu được rất nhiều gia chủ quan tâm.
Những câu hỏi gác lửng nên cao bao nhiêu được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Nhà có gác lửng hiện nay đang trở thành phương án thiết kế tận dụng tối đa diện tích, giúp tối đa hóa không gian mà giá cả lại khá tiết kiệm. Việc thiết kế gác lửng giúp bạn có thể gia tăng thêm một khu vực mới có thể làm phòng ngủ, phòng ăn, phòng chứa đồ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi gia đình.

Việc thiết kế gác lửng còn tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của từng gia chủ, vì vậy chúng sẽ có những phong cách thiết kế khác nhau. Hiện nay, thông thường đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, gác lửng thường được thiết kế giúp bạn có thêm một không gian để làm phòng ngủ, còn những ngôi nhà có diện tích rộng thì thường được sử dụng để làm phòng đọc sách hoặc các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Đối với những căn nhà ống hiện đại, gác lửng được các gia chủ ưa chuộng để thiết kế làm nơi sinh  hoạt chung như phòng khách, nhà bếp. Chính vì vậy, gác lửng nên cao bao nhiêu cũng phụ thuộc một phần vào mục đích sử dụng gác lửng của từng gia đình.

gác lửng nên cao bao nhiêu cũng phụ thuộc một phần vào mục đích sử dụng gác lửng của từng gia đình.
Gác lửng nên cao bao nhiêu cũng phụ thuộc một phần vào mục đích sử dụng gác lửng của từng gia đình.

Để có thể xác định gác lửng nên cao bao nhiêu và thiết kế gác lửng đẹp hoàn mỹ lại đáp ứng được mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình, gia chủ cần phải xác định được kế hoạch một các chi tiết, xác định được diện tích không gian có sẵn, sử dụng vật liệu phù hợp với cấu trúc của các công trình, còn chiều cao và chiều rộng phù hợp. Không nên thiết kế gác lửng quá cao, bạn cần xem xét không gian sau đó chọn nơi bố trí cầu thang hiệu quả và hợp lí nhất, cuối cùng đảm bảo độ thông thoáng, lưu thông khí tốt bằng cách sử dụng ánh sáng thích hợp.

Việc xác định chiều cao phù hợp, vận dụng được cách thiết kế lấy sáng thông minh sẽ giúp tăng thêm sự thoáng đã cho không gian sống của bạn. Các kĩ sư của manhadep902.com đã trả lời câu hỏi gác lửng nên cao bao nhiêu là: độ cao của tầng lửng nên được suy trì trong mức 2,5 cho tới 2,8m và không được vượt quá ngưỡng 3m. Không nên thiết kế gác lửng thấp quá để tránh đem lại cảm giác bí bách, ngột ngạt cho chính bản thân bạn và các thành viên trong gia đình. Còn nếu thiết kế gác lửng cao quá 3m thì sẽ rất dễ khiến cho người sử dụng cảm thấy choáng váng đồng thời ảnh hưởng không tốt tới tính thẩm mỹ của căn nhà.

Xem thêm:

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi gác lửng nên cao bao nhiêu mà maunhadep902.com chúng tôi cung cấp. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ:

Hotline: 0901.728.872

Email : tuvankientruc902@gmail.com

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch 1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội