Kích thước cửa chính 2 cánh đúng chuẩn phong thủy
1 (20%) 1 vote

(Maunhadep902.com) Kích thước cửa chính 2 cánh là như thế nào? Chắc có rất nhiều người vẫn đang thắc mắc về vấn đề này khi đang có dự định xây nhà nhưng không biết kích thước cửa đi 2 cách rộng bao nhiều mới đúng chuẩn phong thủy. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

1. Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau (1 cánh to, 1 cánh bé)

Kích thước cửa chính 2 cánh đúng chuẩn phong thủy
Kích thước cửa chính 2 cánh không bằng nhau chuẩn phong thủy

Cửa đi 2 cánh lệnh nhau thường thấy trong các căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có kích thước nhỏ bắt buộc phải làm cửa lệch.

Kích thước cửa đi 2 cánh lệch nhau chuẩn phong thủy thường áp dụng là 212×109 cm (cao-rộng) và khoảng xê dịch cho chiều rộng có thể rơi vào khoảng 105.5 đến 109.5 cm do còn có khuôn nếu là cửa gỗ.

Nếu muốn rộng hơn, bạn cũng có thể xê dịch chiều rộng theo kích thước 212×126 cm (dài-rộng) và có thể xê dịch tối đa chiều rộng từ (126-128.5cm)

Với những cửa được làm bằng chất liệu gỗ có khuôn dày 4.5 cm , kích thước cánh cửa sẽ phải cộng thêm 4.5 cm vào mỗi bên của chiều rộng và thêm cả 4.5 cm vào khuôn bên trên của chiều cao nữa. Khi đó ta có độ rộng tương ứng 118x126cm và 135×216.55cm.

2. Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng

Kích thước cửa chính 2 cánh đúng chuẩn phong thủy
Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng

Cửa đi 2 cánh cân bằng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở lên cân đối và có tính thẩm mỹ hơn. Nó rât phổ biến nên được sử dụng trong rất nhiều công trình nhà ở dân dụng từ nhà cấp 4 cho đến nhà ống hay biệt thự… Loại cửa này khi tính kích thước cần phải tính cả khuôn.

Với những khuôn cửa có độ dày là 4.5 cm thì kích thước cửa tương ứng là chiều rộng từ  118-138-162-185cm(trừ 4.5cm khuôn bên phải và 4.5 cm bên trái ra kích thước chiều rộng cánh cửa), chiều dài cánh cửa là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên thì ra kích thước chiều dài của cánh cửa).

Còn đối với những khuôn có độ dày hơn là 6 cm thì kích thước cửa đúng chuẩn phong thủy lúc này sẽ là chiều rộng từ 121-138-165-188cm (trừ 6cm khuôn bên phải và 6cm bên trái ra kích thước cánh chiều rộng cánh cửa cửa),  và chiều dài của cửa là 218cm (trừ 6cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa) .

Tùy vào diện tích của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà bạn có thể ước lượng kích cỡ to nhỏ của cửa cho phù hợp, sao cho vừa đảm bảo yếu tố phong thủy mà lại vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.

Kích thước cửa chính 2 cánh đúng chuẩn phong thủy
Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên thiết kế cửa nhà quá lớn so với diện tích căn phòng bởi nếu quá lớn các luồng khí tốt đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát hết ra ngoài và mang theo may mắn, tài lộc của gia chủ. Thiết kế cửa quá nhỏ cũng không tốt bởi các luồng khí tốt cũng không thể nào đi vào nhà, các luồng khí xấu tồn đọng không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, nếu cửa nhà quá nhỏ thì sẽ khiến căn phòng có cảm giác bí bách, ngột ngạt, đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng.

Trong trường hợp bạn đã xây nhà từ lâu và bạn mới phát hiện ra điều này thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, có cách hóa giải tốt nhất là treo chuông gió trước cửa để ngăn chặn các luồng khí xấu phát tán ở trong nhà.

Trước bất kỳ một cánh cửa nào kể cả cửa chính hay cửa phụ thì bạn cũng cần phải đảm bảo phía trước không được có bất cứ một cây to nào bởi nó có thể chắn ngang nhà, ngăn cho các luồng khí tốt đi vào nhà. Đặc biệt là cửa chính phải luôn rộng rãi, thoáng mát và phải có một hệ thống đèn chiếu sáng tốt.

Xem thêm:

>> Kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu là hợp lý?

>>> Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

>> CÁCH TÍNH MÉT VUÔNG CỬA CHUẨN XÁC NHẤT

 

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến kích thước cửa chính 2 cánh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Còn vô số những thông tin bổ ích khác nữa mà bạn có thể tìm đọc ngay trên chuyên mục tin tức của chúng tôi