Biện pháp lựa chọn kích thước cửa gỗ 4 cánh hợp lí
Rate this post

(maunhadep902.com) Việc lựa chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh hợp lí tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc, tuy nhiên nó lại giúp cho gia chủ có một tâm thế vững vàng. Chính vì vậy bạn hãy nắm rõ những biện pháp lựa chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh hợp lí sau đây nhé.

1. Tìm hiểu về việc chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh hợp lí

Việc lựa chọn được kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh hợp lí sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và sức khỏe trong cuộc sống
Việc lựa chọn được kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh hợp lí sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và sức khỏe trong cuộc sống

Đối với những người Á Đông, một trong những công việc hàng đầu khi thiết kế không gian sống chính là quan tâm tới ngôi nhà có hợp phong thủy hay không, hoặc bộc cửa phòng, kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh có hợp với phong thủy chưa. Việc lựa chọn được kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh hợp lí sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và sức khỏe trong cuộc sống. Tùy thuộc vào các loại cửa và vị trí đặt cửa mà chúng ta có những điều kiện khác nhau để có thể chọn kích thước hợp lí.

Khi sử dụng cửa gỗ 4 cánh làm cửa chính: Cửa gỗ đi chính hay còn được gọi là cửa mặt tiền, thường được bố trí ở tầng trệt hay hành lang trên lầu. Cửa gỗ đi chính ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn đều khí chuyển đông khắp không gian nhà ở. Gia chủ sẽ chọn kích thước cửa gỗ lọt lòng dựa theo mặt bằng ngang tổng thể của cả khu đất.

Còn nếu cửa gỗ 4 cánh được sử dụng làm cửa sổ lấy ánh sáng, đóng gió  giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng và đẹp hơn thì kích thước của cửa sổ gỗ 4 cánh cũng cần được chú trọng.

2. Một số điều kiêng kị khi chọn kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh

  • Nếu gia đình có sân, tâm cổng và cửa chính không được nối thành một đường thẳng. Nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không được mở thẳng vào bếp. Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh cần phải thiết kế phù hợp với phong thủy cho từng loại cửa.
Kích thước cửa gỗ 4 cánh đẹp cho mọi nhà
Kích thước cửa gỗ 4 cánh đẹp cho mọi nhà
  • Nên tránh đặt ba cửa ra vào và kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau. Bởi lẽ nếu bạn sắp xếp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào được coi là miệng của cha mẹ còn cửa sổ chính là tiếng nói của các con.
  • Nếu tỉ lệ kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh chuẩn nhiều hơn 3/1 thì có thể gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời của cha mẹ. Nếu kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh to rộng hơn cửa ra thì trẻ con có khuynh hướng khó dạy bảo.
  • Một cửa ra vào cuối hàng lang dài sẽ có thể làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này cũng tượng trung cho việc sức khỏe người nhà có thể gặp nguy hiểm hay làm cho bản thân luôn cảm thấy bứt rứt không yên, tác động vào thân kinh, dễ nóng giận.

3. Kích thước của cửa gỗ 4 cánh

Nên tránh đặt ba cửa ra vào và kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau
Nên tránh đặt ba cửa ra vào và kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau

Cửa gỗ đi chính thường được bố trí ở tầng trệt hay hành lang trên lầu (cửa có thể là cửa 2 cánh hoặc 4 cánh), khí vận hành trong nhà được xem là lý tưởng khi nó thông suốt cũng như vận chuyển của máu trong một cơ thể khoẻ mạnh. Cửa gỗ đi chính ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn đều khí chuyển động khắp nhà. Sự vận hành phải điều hoà, đừng quá nhanh mà cũng đừng quá chậm. Dựa theo mặt bằng ngang tổng thể của khu đất nhà bạn mà có thể chọn các kích thước cửa gỗ lọt lòng (phủ bì cộng thêm chiều rộng của khung bao):

  • Chiều cao có thể chọn: 2,30 – 2,52 – 2,72 (thông dụng)– 2,92 (mét)
  • Chiều rộng có thể chọn: 1,46 – 1,62 (thông dụng cho cửa 2 cánh) – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 (thông dụng cho cửa 4 cánh) – 3,32 – 3,72 (m)

Xem thêm: