Bật mí những biện pháp trang trí gác lửng thành phòng ngủ
Rate this post

(maunhadep902.com) Hiện nay, với diện tích đất nhỏ hẹp, không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu một căn nhà rộng rãi với những không gian sống tiện nghi và thoải mái. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng nếu như gia đình bạn có diện tích đất nhỏ hẹp, maunhadep902.com sẽ bật mí cho bạn một số cách trang trí gác lửng thành phòng ngủ giúp mở rộng không gian sống của bạn.

Hiện nay, gác lửng luôn là phương án tối ưu giúp cơi nới, mở rộng không gian sống từ các mẫu nhà ở nông thôn cho tới những mẫu nhà phố 2 tầng hay nhiều tầng. Việc có thêm không gian phòng ngủ là rất quan trọng vì phòng ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi thành viên dùng để nghỉ ngơi sau mỗi ngày mệt mỏi.

Một số cách trang trí gác lửng thành phòng ngủ

Mẫu 1: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 1: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Nếu gia đình bạn có những nàng công chúa xinh đẹp nhưng diện tích lại không đủ lớn để thiết kế cho mỗi bé một phòng riêng thì mẫu thiết kế này quả là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Mẫu thiết kế này tận dụng chiều cao của phòng để có thể trang trí gác lửng thành phòng ngủ giúp tạo thêm không gian học tập, vui chơi và nghỉ ngơi của các bé. Nên lựa chọn những cầu thang lên tầng lửng nhỏ gọn nhưng chắc chắn, đảm bảo không gây vướng víu và hài hòa với thiết kế chung của không gian căn nhà. Mẫu thiết kế này đảm bảo được màu sắc ấm cúng, dễ thương cho các bé đồng thời vẫn đảm bảo được công năng, tiện nghi.

Mẫu 2: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 2: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Mẫu trang trí tầng lửng thành phòng ngủ bằng gỗ này là một ý tưởng tuyệt vời với bạn chẳng? Bạn hoàn toàn có thể đặt một chiếc giường lớn trong phòng để tạo thêm không gian cho mọi người ở chung lại vẫn có thể đảm bảo được sự riêng. Không gian tầng lửng bằng gỗ này giúp tạo cảm giác chắc chắn, bền đẹp mà vô cùng mộc mạc, giản dị, tinh tế.

Mẫu 3: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 3: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Với những mẫu nhà hiện đại ngày nay, màu trắng luôn được ưu tiên sử dụng bởi sự sang trọng, tươi sáng và tinh khôi. Chắc chắn việc trang trí gác lửng thành phòng ngủ màu trắng này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người có tính cách giản dị, tinh tế. Không gian tầng lửng được tận dụng từ chiều cao của căn phòng, còn điều gì tuyêt vời hơn khi căn nhà của bạn tự dưng có thêm một không gian vô cùng thoải mái, rộng rãi và sang trọng thế này phải không?

Mẫu 4: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 4: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Bạn hãy thử tưởng tượng còn điều gì tuyệt vời hơn khi không gian tầng lửng được bố trí thêm 2 chiếc giường nhỏ cùng với ánh sáng chan hòa từ cửa sổ kính vòm trên tầng lửng. Không gian chan hòa với thiên nhiên bên ngoài chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một không gian vô cùng thoải mái, sáng sủa mà không bị bí bích hay chật hẹp một chút nào.

Mẫu 5: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 5: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của hai vợ chồng bạn khá nhỏ, thì tại sao không xem xét mẫu trang trí tầng lửng thành phòng ngủ này nhỉ? Bạn chắc chắn sẽ thỏa mãn với mẫu thiết kế phòng ngủ trên tầng lửng còn bên dưới sẽ là không gian chứa đồ, bày trí những vật dụng cần thiết hoặc được sử dụng làm không gian làm việc.

Bật mí cách trang trí tầng lửng thành phòng ngủ trong không gian phòng khác và phòng bếp của căn hộ chung cư

Mẫu 6: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 6: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp nhưng lại muốn có đủ không gian riêng tư thoải mái, rộng rãi và thoáng đạt thì biện pháp trang trí tầng lửng thành phòng ngủ này quả là sự lựa chọn tuyệt vời.  Thiết kế gác lửng sẽ giúp cho phòng khách của bạn trở nên rộng rãi, sang trọng. Và đừng lỡ mà bỏ phí nó nhé, hãy tận dụng nó để đem lại công năng tối ưu cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Khi thiết kế tầng lửng, đặc biệt là trong phòng khác, bạn nên treo rèm che để tạo được sự riêng tư, kín đáo, còn bên ngoài là một số vật dụng nhỏ cần thiết.

Mẫu 7: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 7: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Một căn chung cư chưa đến 100m2 sẽ không cho phép bạn có thể thiết được các công trình phụ thành các phòng riêng trừ nhà vệ sinh, vì thế việc không gian phòng khách giáp không gian bếp hay bàn làm việc là chuyện thường tình. Tuy nhiên bạn có thể tăng thêm không gian nghỉ ngơi ngay giữa các khoảng công trình này này bằng cách trang trí tầng lửng thành phòng ngủ ngay gần không gian phòng khách vì ở trên cao thì việc nghỉ ngơi rất tiện lợi, không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác trong nhà.

Mẫu 8: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ
Mẫu 8: Trang trí tầng lửng thành phòng ngủ

Đôi khi bạn cần một chỗ nghỉ ngơi tạm thời hoặc một không gian riêng tư không bị ai làm phiền thì việc trang trí tầng lửng thành phòng ngủ là điều  rất cần thiết. Xét về vị trí, nếu như đặt tầng lửng trong các phòng ngủ khác thì không còn có sự riêng tư nữa, chúng ta nên đặt ở góc trong của không gian phòng khách sẽ phù hợp hơn, với việc ở độ cao thích hợp và có sự che chắn thì sẽ không đảm bảo được không gian nhỏ tiện lợi nhất.

Xem thêm: