11 ngôi làng có kiến trúc lâu đời nhất thế giới
5 (100%) 3 votes

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì tiếng ồn và đám đông ở các thành phố lớn như Los Angeles và New York, có thể bạn nên xem xét những nét quyến rũ kỳ lạ của những ngôi làng lịch sử này.

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, dân số thành thị của thế giới chiếm khoảng 54% tổng dân số toàn cầu, tăng 34% so với năm 1960. Điều đó có nghĩa là trong khoảng 7 tỷ người, gần 4 tỷ người sống ở các thành phố lớn như New York , Paris , và Tokyo,..Nhưng có những người không chỉ thích cuộc sống yên tĩnh mà còn mong muốn một địa điểm chưa bị ảnh hưởng của kiến trúc hiện đại hái và giữ được những nét kiến trúc truyền thống xa xưa.

Vòng quanh 11 ngôi làng có lịch sử lâu đời nhất thế giới không chỉ để sống mà còn có vẻ đẹp tuyệt vời có một không hai. Từ làng Reine ngoài bờ biển phía bắc của Na Uy, đến bờ biển xanh của Juzcar ở Andaluia.

1.Shirakawa-go, Nhật Bản

Nằm ở trung tâm Nhật Bản, làng Shirakawa-gō nằm gần đỉnh núi Haku thuộc dãy núi Ryohaku. Được xây dựng vào thế kỷ 19, làng hiện nay có dân số gần 2.000 người.

1.Shirakawa-go, Nhật Bản
Shirakawa-go, Nhật Bản

2.Juzcar, Tây Ban Nha

Khoảng một giờ lái xe về phía bắc của biển Địa Trung Hải là ngôi làng của Júzcar. Thị trấn Andalusian nhỏ bao gồm các tòa nhà nhỏ được sơn màu xanh đồng đều. Dân số hiện nay có dưới 300 người.

Juzcar, Tây Ban Nha
Juzcar, Tây Ban Nha

3. Eze, Pháp

Làng eze đẹp như tranh vẽ nằm trên một vách đá nhìn ra Riviera của Pháp. Được xây dựng vào khoảng năm 2000 TCN, Eze đã trở thành điểm đến du lịch với vẻ đẹp thẩm mỹ thời Trung cổ và khung cảnh ngoạn mục của nước gần đó. Dân số hiện nay là khoảng 3.000 công dân.

Eze, Pháp
Eze, Pháp

4. Oia, Hy Lạp

Nằm ở biển Nam Aegean là ngôi làng nhỏ của Oia. Hòn đảo Hy Lạp lần đầu tiên được định cư vào đầu thế kỷ 13 và từ đó có dân số khoảng 1.500 người.

Oia, Hy Lạp
Oia, Hy Lạp

5. Hallstatt, Áo

Làng Hallstatt nằm ở vùng Salzkammergut của miền núi Áo. Kéo dài gần 40 dặm từ biên giới Đức, Hallstatt bao gồm các kiến ​​trúc Alpine từ thế kỷ 16 đẹp, cùng một hồ nước đẹp như tranh vẽ.

Hallstatt, Áo
Hallstatt, Áo

6. Reine, Na Uy

Ở gần phía bắc của Na Uy là làng đánh cá của Reine. Được thành lập vào năm 1743, dân số hiện nay chỉ trên 300 người, nhưng nhiều khách du lịch đổ xô vào làng vào mùa đông để chứng kiến ​​hiện tượng Cực Quang (Northern Lights).

Reine, Na Uy
Reine, Na Uy

7. Tallinn, Estonia

Nằm ở trung tâm thành phố thủ đô của Estonia, Tallinn, là một ngôi làng có tường bao quanh được gọi là Old Town. Đến nơi đây không thể nhắc tới tòa thị chính 13 thế kỷ, nơi có tháp cao 210 bộ.

Tallinn, Estonia
Tallinn, Estonia

8. Vlkolinec, Slovakia

Được thành lập vào thế kỷ 14, ngôi làng của Vlkolínec hầu như chỉ có kiến ​​trúc bằng gỗ. Các công trình đã được sơn màu sắc tươi sáng, tăng thêm sự quyến rũ cho ngôi làng. Năm 1997, Vlkolínec được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới

Vlkolinec, Slovakia
Vlkolinec, Slovakia

9. Alberobello, Ý

Một Di sản Thế giới khác của UNESCO là làng Alberobello. Nằm ở miền Nam Italy và được xây dựng vào thế kỷ 16, Alberobello có một phong cách kiến ​​trúc được gọi là trulli, một cấu trúc độc đáo, có mái che hình nón.

Alberobello, Ý
Alberobello, Ý

10. Bardejov, Slovakia

Một trong những khu định cư lâu đời nhất ở Slovakia, làng Bardejov được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO. Kiến trúc trải dài từ thế kỷ 13, 14, và 15, cho phép các nhà khảo cổ học hiểu rõ nền văn minh châu Âu.

Bardejov, Slovakia
Bardejov, Slovakia

11. Bibury, Anh

Bibury là một ngôi làng nằm ở phía nam-trung tâm nước Anh, khoảng 40 dặm về phía đông của kênh Bristol. Với những ngôi nhà bằng đá ở thế kỷ 17, hình ảnh của Bibury có thể được nhìn thấy ở bìa bên trong mỗi hộ chiếu Vương quốc Anh.

Bibury, Anh
Bibury, Anh

Quý khách có nhu cầu thiết kế mẫu biệt thự, nội thất, chung cư, nhà phố,..xin vui lòng liên hệ 902 Studio để được tư vấn thiết kế và thi công:

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch 1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.


Thiết kế nhà đẹp –  Thiết kế biệt thự – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Nhà đẹp 2 tầng – Mẫu nhà đẹp – Thiết kế nhà ống

 

Nguồn: maunhadep902.com