Tìm hiểu cách đặt tên công ty theo phong thủy nhất định bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Doanh nghiệp là một trong những yếu giúp nền kinh tế của đất nước phát triển. Việc lựa chọn tên cho công ty và các doanh nghiệp, tổ chức cũng là việc vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại của các công ty sau này.

Đặt tên công ty theo nguyên tắc phong thủy

Tên công ty ảnh hưởng tới sự thành bại của doanh nghiệp đó
Tên công ty ảnh hưởng tới sự thành bại của doanh nghiệp đó

Đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp. Trước hết việc đặt tên công ty cần dựa theo ý nghĩa của tên, phải phản ánh được những ước vọng đẹp, những quan điểm kinh doanh và hứa hẹn mang lại những lợi ích cho khách hàng.

 • Về Âm Dương tên phải có sự cân bằng, tránh thuần Âm hoặc thuần Dương. Ví dụ tên công ty là “Chiến Thắng” có hai vần trắc nên là thuần Dương, “Minh Long” thể hiện sự cân bằng về Âm Dương.
 • Về việc phân định Bát Quái cho tên để dự đoán tương lai của công ty được thành lập theo nguyên tắc như sau. Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, thông qua số để lập thành quẻ. Tên được chia làm 2 phần, phần trước nhiều, phần sau ít. Ví dụ “Chiến Thắng” chia làm 2 phần là “Chiến” và “Thắng”. Nếu tên bao gồm 3 từ thì lấy 2 từ đầu cho phần 1, từ thứ 3 cho phần 2. Ví dụ “Tân Hoàng Minh” thì “Tân Hoàng” là phần 1, “Minh” là phần 2.Sau đó tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ cái được tính là 1 đơn vị, mỗi dấu cũng được tính là 1, ví dụ “Chiến” tính là 6, “Thắng” tính là 6, chú ý không tính các móc của các chữ.
 • Bước tiếp theo tiến hành dự đoán trên ý nghĩa quẻ. Các trường hợp trên ta thấy quẻ Vô Vọng xấu nên việc kinh doanh không có lợi về lâu dài. Quẻ Phệ Hạp có lợi cho việc kinh doanh thực dụng trong thời gian ngắn.
 • Người giám đốc, người làm chủ phải có mệnh cung phù hợp với các Quẻ của tên. Trường hợp Đông Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Trường hợp Tây Tứ Mệnh thì hợp với các quẻ Càn, Đoài, Cấn, Khôn.
Đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp
Đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp

Gợi ý những cách đặt tên hay nhất

Đặt tên công ty theo tên cá nhân

Cách đặt tên công ty theo tên cá nhân cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho các công ty tư nhân hoặc công ty gia đình. Một số gợi ý đặt tên công ty theo tên cá nhân:

 • Đặt tên theo chủ các doanh nghiệp: ví dụ như công ty Nam Cường, Công ty Hoàng Dũng, Công ty Mc Donal Trump, Adidas,…
 • Đặt tên theo tên ghép của những người đồng sáng lập doanh nghiệp: Công ty Mạnh Dũng, Công ty Tấn Phát Sang,…
 • Đặt bằng họ của những người sáng lập: Ví dụ như Lê Trần, Nguyễn Lê, Trương Nguyễn,…

Đặt tên công ty theo địa danh

Địa danh cũng là một trong những sự lựa chọn để đặt tên trở thành tên công ty
Địa danh cũng là một trong những sự lựa chọn để đặt tên trở thành tên công ty

Địa danh cũng là một trong những sự lựa chọn để đặt tên trở thành tên công ty. Đây chính là một cách đặt tên rất truyền thống được sử dụng để nhấn mạnh tính bản địa của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp có lợi thế khi phục vụ tại thị trường địa phương hoặc trong các trường hợp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao khi có nguồn gốc xuất xứ tại đây. Một số gợi ý khi đặt tên công ty theo địa danh:

 • Lấy địa danh làm tên chính: Bất động sản Thăng Long, Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn,..
 • Lấy địa danh nổi tiếng về loại sản phẩm đang kinh doanh: Nước mắm Phan Thiết, Chè Thái Nguyên,…
 • Lấy tên ghép của các quốc gia
 • Lấy tên địa danh làm chỉ dẫn xuất xứ: Hoàng Anh Gia Lai,…

Đặt tên công ty gợi nhắc đến ngành nghề kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp đặt tên công ty gợi nhắc đến ngành nghề kinh doanh. Điều cần nhất của tên công ty đó là cần thể hiện được mục tiêu phát triển của công ty cũng như lĩnh vực mà nó hoạt động. Tên này chỉ đạt được hiệu quả khi ngành hàng của bạn còn mới và ít đối thủ tham gia.

Ví dụ Công ty CP thiết kế kiến trúc 902 StudioCông ty sữa Việt Nam,…

Tên công ty đó là cần thể hiện được mục tiêu phát triển của công ty cũng như lĩnh vực mà nó hoạt động
Tên công ty đó là cần thể hiện được mục tiêu phát triển của công ty cũng như lĩnh vực mà nó hoạt động

Đặt tên công ty bằng những tính từ mô tả

Đặt tên công ty bằng những tính từ mô tả  là một trong những phương pháp đặt tên được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những cái tên này thường phản ánh những ước vọng của chủ doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh. Một vài tên gợi ý:

 • Tên công ty gợi lên sự may mắn và thành công: nhà đất Tài Lộc, Lộc Phát, Tài Phát, Hưng Thịnh, Thành Đạt,…
 • Tên công ty gợi lên sự uy tín: Vàng bạc Bảo tín, Bảo hiểm Bảo Việt, Đại tín,…
 • Tên công ty gợi lên khát vọng dẫn đầu: Công ty công nghệ Tiên Phong, công ty y tế Tiến Bộ,…
 • Tên công ty gợi lên triết lý kinh doanh: Công ty xây dựng Hòa Bình, Công ty Hiệp Phát,..
Đặt tên công ty bằng những tính từ mô tả  là một trong những phương pháp đặt tên được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Đặt tên công ty bằng những tính từ mô tả  là một trong những phương pháp đặt tên được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đặt tên công ty theo tên nước ngoài

Đặt tên công ty theo tên nước ngoài là xu hướng được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp Việt Nam. Tiếng Anh được coi là thứ tiếng phổ thông trên thế giới, mọi người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Chính vì vậy mà xu hướng sử dụng ngoại ngữ để đặt tên công ty sẽ làm cho doanh nghiệp hiện đại hơn, tạo được sự liên kết với những thuộc tính, đồng thời khi một doanh nghiệp muốn lấn sân sang thị trường nước ngoài cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là một số cách đặt tên công ty theo phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích giúp bạn có thể lựa chọn được một cái tên phù hợp nhất cho công ty hay doanh nghiệp của mình.