Sức hút của kiến trúc biệt thự tân cổ điển
5 (100%) 1 vote

Xu hướng kiến trúc ở từng thời kỳ lại có sự khác nhau để đáp ứng thẩm mỹ, nhu cầu ở thời kỳ đó. Tuy nhiên, bên cạnh những phong cách hiện đại liên tục có sự cập nhật mới những mẫu biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng tân cổ điển luôn khẳng định được sức hút ấn tượng của mình. Không chỉ ở Việt Nam, biệt thự tân cổ điển còn được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Vì sao kiến trúc nhà ở này lại có sức mê hoặc đến vậy? Hãy cùng khám phá sức hút của kiến trúc biệt thự tân cổ điển.

1. Kiến trúc được ưa chuộng trên thế giới

Kiến trúc tân cổ điển bắt đầu xuất hiện vào giữa thế kỷ 18 và mang lại sự thay đổi bước ngoặt đối với nền kiến trúc thế giới từ đó đến nay. Ngay sau khi hình thành, trào lưu kiến trúc tân cổ điển đã nhanh chóng lan rộng ra khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và khẳng định vị thế của mình với những công trình nổi tiếng. Thánh địa hồi giáo Stourhead House tại Palladian, bảo tàng Altes tại Berlin – Đức, biệt thự Woburn Abbey – Anh, nhà hát Red Army tại Moscow – Nga… Không chỉ được ứng dụng vào những công trình lớn, những căn nhà biệt thự tân cổ điển cũng là kiến trúc nhà ở được đặc biệt ưa chuộng. Qua hơn 2 thế kỷ, biệt thự tân cổ điển vẫn khẳng định được sức hút của mình trên toàn thế giới với vẻ đẹp sang trọng, kiêu kỳ nhưng không kém phần hài hòa, tinh tế.

2. Sức hút của biệt thự tân cổ điển tại Việt Nam

Tại Việt Nam, sức hút của những căn biệt thự tân cổ điển 2 tầng, 3 tầng luôn là rất lớn. Sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại mang đến những công trình vừa sang trọng lại có không gian sử dụng rất phù hợp.

2.1. Sự trường tồn theo thời gian

Trường phái kiến trúc tân cổ điển có mặt tại Việt Nam từ thế kỷ XIX và nhanh chóng khẳng định vị trí của mình. Những công trình được xây dựng theo phong cách tân cổ điển có thể kể đến như khách sạn Metropole hay Nhà hát lớn Hà Nội… Những giá trị kiến trúc cũng như thẩm mỹ của các công trình này đã được khẳng định qua hàng trăm năm cho đến hiện tại. Những hình khối dạng vòm tròn, đường vòng cung mềm mại với quy luật chặt chẽ và cửa sổ kính tận dụng ánh sáng thiên nhiên mang đến không gian mở tạo nên một không gian tổng thể hoàn hảo. Sự trường tồn theo thời gian của những công trình kiến trúc tân cổ điển.

2.2. Biệt thự tân cổ điển tại Việt Nam

Trong nhiều năm qua, những mẫu biệt thự tân cổ điển Pháp là lựa chọn được những vị khách đặc biệt ưa chuộng. Đối với những kiến trúc sư thì những đường nét uốn lượn, hoa văn trang trí và màu sắc của thiết kế biệt thự tân cổ điển cũng có sức hút rất lớn. Không chỉ là lựa chọn ở những công trình lớn như The Garden, Royal City hay Penthouse Vincom… – kiến trúc tân cổ điển còn trở nên quen thuộc trong thiết kế nhà biệt thự. Sự kết hợp giữa công trình được thiết kế phong cách tân cổ điển cùng không gian thiên nhiên mang đến sự hài hòa, tinh tế đặc biệt. Sự có mặt của những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng, 2 mặt tiền tân cổ điển từ Bắc đến Nam đã khẳng định sức hút của loại hình kiến trúc này.

Sức hút của kiến trúc biệt thự tân cổ điển đã được khẳng định qua nhiều thế kỷ. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ gửi đến những chia sẻ khái quát nhất về phong cách kiến trúc này. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi để được cung cấp những thông tin chi tiết.