Những lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng mái thái
5 (100%) 1 vote

Những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện nay được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho những gia chủ có ý định xây nhà. Một ngôi nhà 2 tầng mái thái sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu không gian sử dụng cũng như đáp ứng được những yếu tố thẩm mỹ. Những mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại có thể mang lại cho bạn rất nhiều sự lựa chọn dù là ở khu vực nông hay thành phố. Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến một số những lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng mái thái.

1. Chi phí thiết kế thi công nhà 2 tầng mái thái

Xây nhà luôn được coi là việc hệ trọng của đời người bởi đây là việc tạo nên không gian sinh sống cho gia đình trong tương lai. Không chỉ vậy, xây nhà là việc đòi hỏi bạn cần đầu tư số tiền lớn tích góp trong nhiều năm liền. Những mẫu nhà ống 2 tầng mái thái giá rẻ, nhà chữ L luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu bởi mức chi phí xây dựng thường khá phải chăng. Chỉ với khoảng chi phí từ 500 – 800 triệu là bạn đã có thể sở hữu ngôi nhà có thiết kế hiện đại, sang trọng với 3 – 4 phòng ngủ. Ở thời điểm hiện tại, đây là mức chi phí vô cùng lý tưởng cho một căn nhà mái thái giá rẻ.  Trên thực tế, tùy vào thiết kế mỗi ngôi nhà với sự chú trọng đầu tư các hạng mục mà mức chi phí cụ thể có thể khác nhau.

2. Lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng mái thái

Có thể nói, nhà 2 tầng mái thái đang thực sự là xu hướng được yêu thích trong xây dựng nhà ở hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm được những mẫu nhà 2 tầng mái thái nông thôn hay thiết kế phù hợp với khu vực thành phố. Tùy vào nhu cầu mà thiết kế có những chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý cơ bản bạn cần ghi nhớ để có thể đưa ra phương án lý tưởng nhất.

2.1. Về mặt kết cấu

Đối với một ngôi nhà 2 tầng mái thái hay bất cứ công trình nào khác, việc tiết giảm những chi tiết rườm rà chính là bí quyết giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thay vào đó, cần tìm ra phương án kết hợp hài hòa giữa các hình khối và kết cấu nhà có được sự hài hòa, khoa học với không gian ứng dụng phù hợp nhất. Một kết cấu khoa học vừa mang đến không gian sống lý tưởng lại vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà.

2.2. Về màu sắc

Cùng với khối kiến trúc chủ đạo bên cạnh, màu sắc chính là yếu tố mang đến ấn tượng cho công trình nhà ở của mình. Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian xung quanh như thế nào, sở thích của bạn và cả những điểm liên quan đến phong thủy. Yêu cầu đối với việc lựa chọn màu sắc nhà chính là đảm bảo sự hài hòa với không gian kiến trúc xung quanh, phù hợp với kiến trúc, nội thất ngôi nhà và phù hợp với mệnh gia chủ. Gam màu phù hợp được khéo léo kết hợp đường nét thiết kế sẽ tạo nên một vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà.

2.3. Về thiết kế phần mái

Tuy là nhà mái thái nhưng không phải nhà nào cũng có mái giống nhau. Tùy thiết kế kiến trúc chi tiết của ngôi nhà mà mái nhà có thể có những biến tấu sao cho phù hợp. Dù là mái thái truyền thống, đơn giản hay mái thái giật cấp, mái lệch thì đều có những ưu điểm riêng. Với sự tinh tế trong lựa chọn thiết kế, ngôi nhà sẽ mang đến sự hài lòng không chỉ ở ưu điểm về công năng mà con có vẻ đẹp đặc biệt, cuốn hút.

Trên đây là một số những lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng mái thái bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những thông tin tư vấn chi tiết và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.