Kinh nghiệm tự trang trí nội thất cho nhà đẹp
4.5 (90%) 2 votes

Chia sẽ kinh nghiệm tự trang trí nội thất cho người không chuyên, với 6 kinh nghiệm dưới đây những ai có sở thích tự trang trí nhà cửa đều có thể tham khảo áp dụng.

Chọn phong cách trang trí

Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển
Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

 

Nội thất theo phong cách hiện đại
Nội thất theo phong cách hiện đại

Ngày nay xu hướng thiết kế nội thất rất đa dạng và thay đổi rất nhanh chóng, sẽ rất khó khăn để bạn luôn phải chạy theo xu hướng. Bởi vậy, hãy chọn một phong các  phù hợp với không gian sống và sở thích của bạn và linh hoạt để cải tạo. Nó có thể không theo một xu hướng nào cả nhưng nó vẫn luôn mang vẻ đẹp riêng do chính bạn là nhà sáng tạo thiết kế.

Tính toán tỉ lệ kích thước

Khi lập kế hoạch thiết kế nội thất, bạn cần tính đến kích thước của từng khu vực trong nhà cũng như kích thước của những món đồ nội thất bạn sẽ sắm. Nhồi quá nhiều thứ vào một không gian nhỏ sẽ khiến nó trở nên chật chội, trái lại nếu bạn sắm quá ít cho một không lớn lại khiến chúng trở nên trống trải. Bên cạnh đó, độ lớn nhỏ của mỗi không gian sống cũng nhắc nhở bạn về kích thước của những món đồ nội thất.

Lựa chọn những món đồ phù hợp với từng không gian
Lựa chọn những món đồ phù hợp với từng không gian

Thoải mái và tiện nghi luôn là ưu tiên hàng đầu

Không nhất thiết phải trang trí nội thất một cách xa hoa mới đẹp, đẳng cấp mà nhiệm vụ của nó là phải tạo ra một không gian thực sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Không phân biệt phong cách, kích thước, hình dáng hay màu sắc, chỉ cần tạo ra cho mình một thế giới riêng, nơi bạn cảm thấy tuyệt vời nhất, đó chính là nguyên tắc ưu tiên hơn cả trong thiết kế nội thất.

Sự tiện nghi luôn được đặt lên hàng đầu
Sự tiện nghi luôn được đặt lên hàng đầu

Lên kế hoạch để chuẩn bị tự thiết kế nội thất

Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần tính toán chi tiết những món đồ, vật liệu,.. để không bị bỏ sót, dưa thừa lãng phí hay thiếu sót. Với kế hoạch này, bạn biết mình phải mua những gì, số lượng bao nhiêu, nắm được tổng chi phí phải bỏ ra cho việc trang trí nhà cửa.

Lựa chọn những món đồ phù hợp nhất

Sau khi nghiên cứu những món đồ theo danh sách vạch ra, bạn cũng nên nghiên cứu trước giá cả để chuẩn bị ngân sách cho phù hợp. Có thể tìm kiếm thông tin tham khảo từ các forum hay bạn bè, người thân là một việc không thể thiếu. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu những nguồn cung ứng khác nhau để mua được với chi phí phải chăng nhất. Việc tìm hiểu trước cũng giúp bạn tránh gặp phải những sai lầm khi mua sắm, lãng phí ngân sách vào những món đồ không mấy giá trị.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiết kế nội thất chung cư đẹp

Sử dụng những vật liệu gần gũi tạo không gian ấm cúng

Một trong những lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế nội thất đó là luôn suy nghĩ đến việc sử dụng chất liệu gỗ. Chất liệu gỗ tự nhiên mang đến không gian sống của bạn sự ấm áp và gần gũi. Đồng thời, đây cũng là một chất liệu được ứng dụng đa dạng trong các thiết kế đồ nội thất, từ sàn nhà, bàn ghế, tủ…

Trên đây là một số kinh nghiệm tự trang trí nội thất cho nhà đẹp, hy vọng các bạn sẽ có không gian nội thất đẹp nhất do hính mình tự thiết kế.