Những điều cấm kỵ khi mua nhà bạn nên biết để tránh rước họa vào người
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Nhà cửa là vật sở hữu vô cùng quan trọng với tất cả mọi người. Khi mua nhà, bạn cần hết sức lưu ý một số điều cấm kị sau đây để tránh mang tới những điều phiền phức cho gia đình nhỏ của mình.

Tầm quan trọng của việc xem phong thủy khi mua nhà

Hầu hết, những điều cấm kỵ khi mua nhà chính là những điều cần lưu ý khi mua nhà mà bạn cần nên biết để có thể tránh được một số rắc rối không đáng có.

Trước khi mua nhà cần xem xét các yếu tố phong thủy để tránh được những điều không hay xảy ra với gia đình bạn
Trước khi mua nhà cần xem xét các yếu tố phong thủy để tránh được những điều không hay xảy ra với gia đình bạn

Theo quan niệm của Kiến trúc 902, một ngôi nhà được đánh giá là đẹp không chỉ bởi tính thẩm mỹ, những đường nét sắc sảo, màu sắc cuốn hút mà nó còn được đánh giá bởi sự hài hòa với phong thủy, giúp mang lại tài lộc và may mắn.

Lựa chọn một ngôi nhà nếu không phù hợp với phong thủy về vị trí địa lý cũng như cấu trúc của ngôi nhà thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ gặp phải khó khăn, các thành viên trong gia đình luôn có vấn đề về sức khỏe và con đường tài lộc cũng sẽ lụi tàn.

Những điều cấm kỵ khi mua nhà bạn nên biết để tránh rước họa vào người.

Sau đây sẽ là những điều cấm kỵ khi mua nhà bạn nên biết để có thể tránh xui rủi tới cho gia đình của mình.

Không nên mua ngôi nhà có độ trong suốt cao

Những ngôi nhà được thiết kế bốn mặt có lắp kính đang trở thành xu hướng thiết kế của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, mẫu thiết kế này lại là một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà mà bạn cần nên tránh. Những ngôi nhà với bốn bề là kính trong suốt sẽ thích hợp được sử dụng cho văn phòng hoặc công ty, giúp tinh thần luôn thoải mái và nhẹ nhàng, tránh áp lực.

Sử dụng nhà có độ trong suốt cao sẽ khiến cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình trở nên yếu kém và hao hụt.
Sử dụng nhà có độ trong suốt cao sẽ khiến cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình trở nên yếu kém và hao hụt.

Tuy nhiên nếu sử dụng mẫu thiết kế này trong nhà ở, lượng ánh sáng tại các văn phòng này sẽ làm gia tăng nhiệt độ trong các căn phòng, dương thịnh âm suy, khiến cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình trở nên yếu kém và hao hụt.

Không nên mua nhà có phòng hình tròn

Đối với quan niệm xưa, hình tròn biểu tượng của trời, còn hình vuông chính là hiện thân của đất. Những hình tròn có tính động, còn hình vuông có thể tĩnh lặng. Nơi ở luôn luôn cần sự yên tĩnh, nếu không ổn định đồng nghĩa với việc tài lộc và sức khỏe của gia đình bạn theo đó mà không ổn định, lúc thăng lúc trầm. Chính vì vậy, lựa chọn nhà có phòng hình tròn chính là một trong những cấm kỵ khi mua nhà đã được quy định từ thời xa xưa.

Không nên mua nhà có kiến trúc góc cạnh

Nhà góc cạnh khiến cho người dùng bị tổn hại về sức khỏe và tài lộc
Nhà góc cạnh khiến cho người dùng bị tổn hại về sức khỏe và tài lộc

Có rất nhiều người suy nghĩ rằng, những mẫu nhà thiết kế cầu kỳ với nhiều góc cạnh sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên bề thế và sang trọng hơn. Tuy nhiên phong cách này sẽ chỉ hợp với những nơi công cộng giúp phong tỏa luồng khí vượng cho người sử dụng trong môi trường đó.

Tuy nhiên việc mua nhà có kiến trúc góc cạnh lại góp mặt trong danh sách những điều cấm kỵ khi mua nhà. Bởi lẽ, những mẫu nhà này sẽ khiến cho không gian sống của gia chủ trở nên bí bách và không thoải mái, che khuất tầm nhìn của người sử dụng.

Không nên mua nhà có cây hoặc cột đèn cao áp đối diện cửa chính

Theo quan niệm xưa, cây cối thuộc về tính âm, sẽ ngăn cản những luồng khí dương tốt lành vào căn nhà của bạn. Đèn đường hay đèn cao áp lại là những sự vật mang từ trường rất lớn. Khi đặt một trong hai vật này đối diện ngay với cửa chính, chắc chắn sẽ khiến sức khỏe của gia đình bạn không tốt, đặc biệt là người già.

Xây nhà ở những nơi có đường giao thông đông đúc ảnh hưởng tới sự đi lại và cảm giác khó chịu cho gia chủ
Xây nhà ở những nơi có đường giao thông đông đúc ảnh hưởng tới sự đi lại và cảm giác khó chịu cho gia chủ

Không nên mua nhà ở nơi có nhiều tạp âm

Một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà chính là nên tránh mua tại những nơi có ga tàu điện, sân bay, ga tàu hỏa. Theo quan niệm xưa, những nơi này đều có những âm thanh “quá tải” với tai, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người sống cạnh đó, đặc biệt có thể dẫn tới điếc tai hoặc chấn động về tâm sinh lý do tiếp xúc nhiều với tiếng ồn quá lớn.

Không nên mua nhà gần các cầu vượt đan xen nhau

Các cầu vượt đan  xen nhau với nhiều ngã rẽ, một đường trên và một đường dưới tạo nên cảm giác bị kìm kẹp. Việc mua nhà ở những nơi này chẳng khác nào bạn đang khiến cho sức khỏe của mình trở nên hạn chế, bị kìm hãm, có thể sinh bệnh tật.

Không nên mua nhà tại nơi có khí thái độc hại

Nhà tại nơi có nhiều chất thải sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người
Nhà tại nơi có nhiều chất thải sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người

Điều cấm kỵ khi mua nhà này thuộc về các yếu tố phong thủy liên quan tới sức khỏe. Thực tế cho thấy các gia đình ở gần nhà máy hóa chất hoặc các khu công nghiệp có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt là bệnh ung thư do ảnh hưởng từ nguồn nước và bầu không khí. Chính vì vậy, tránh xa khu vực có khí thải độc hại sẽ giúp bảo vệ cuộc sống của chính gia đình bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh mua nhà ở những nơi có đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ. Những nơi này thường ảnh hưởng đến việc tập trung các nguồn vượng khí thậm chí còn mang lại nhiều khí xấu, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những điều cấm kỵ khi mua nhà bạn nên biết để tránh rước họa vào người. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn được một ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo được các yếu tố phong thủy tốt.