Một số tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L
5 (100%) 1 vote

Những ngôi nhà biệt thự được coi là kiểu kiến trúc nhà ở rất được yêu thích và chưa bao giờ có dấu hiệu lạc hậu. Biệt thự 2 tầng rất phổ biến hiện nay và có nhiều phương án để thiết kế tùy theo thực tế diện tích đất hay nhu cầu của gia chủ. Thiết kế biệt thự 2 tầng  chữ L là kiểu nhà có tính thẩm mỹ và công năng sử dụng tiện lợi. Dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo.

1. Vì sao biệt thự 2 tầng chữ L được ưa chuộng?

Kiến trúc biệt thự từ xưa đến nay luôn nhận được cảm tình dù mỗi thời có thể có những chi tiết, sử dụng nội thất khác nhau. Đó là bởi những thiết kế không bị lạc hậu và luôn hợp thời cho dù thời gian xây dựng có thể cách nhau rất lâu. Có nhiều phong cách kiến trúc biệt thự được biết đến như: biệt thự cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại… Tùy vào sở thích cũng như điều kiện tài chính mà mỗi gia chủ sẽ có những sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp chữ L khá được ưa chuộng. Với lợi thế về không gian sống rộng rãi, công năng sử dụng lý tưởng và tính thẩm mỹ cao, biệt thự 2 tầng chữ L thực sự là lựa chọn hấp dẫn. Một lý do khác khiến những thiết kế biệt thự chữ L được ưa chuộng là kiến trúc này phù hợp với mảnh đất hình tứ giác và không được vuông vắn. Một thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp sẽ khiến nhược điểm này không còn là vấn đề cần lo lắng.

2. Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L phù hợp

Thực tế, một bản thiết kế từ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng. Những nhược điểm của mảnh đất sẽ được khắc phục một cách hiệu quả và từng không gian sẽ được bài trí hợp lý, khoa học. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được một số thông tin chi tiết để biết được đâu là bản thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà tương lai của mình.

2.1. Mặt bằng biệt thự tầng 1

Dù là biệt thự 2 tầng hiện đại hay hay phong cách cổ điển thì công năng sử dụng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thông thường, bố trí phòng của mặt bằng tầng 1 sẽ bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng bếp và 1 phòng ngủ. Tùy theo mỗi thiết kế mà phòng ăn và phòng bếp có thể riêng biệt hoặc kết hợp. Các phòng của tầng 1 sẽ đều được thiết kế ban công hướng ra ngoài mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, dễ dàng thư giãn.

2.2. Mặt bằng biệt thự tầng 2

Tầng 2 của biệt thự 2 tầng chữ L thường dành để cho những không gian phòng ngủ và phòng chức năng nhỏ khác. Thông thường, tầng 2 sẽ bao gồm 2 – 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng làm việc và sân thượng giặt giũ, phơi đồ. Tùy vào nhu cầu thiết kế mà khu vực phơi đồ sẽ có thể ở sân vườn bên dưới hay không.

Cùng với những yếu tố về công năng sử dụng mà bạn có thể chọn phong cách thiết kế hiện đại hay cổ điển tùy theo sở thích, cảnh quan và chi phí. Một không gian xanh quanh nhà sẽ mang đến không gian thư giãn và cảm giác tươi mới cho cả công trình. Ngoài ra, cần chú ý sao cho không gian nội thất có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà có nhiều năng lượng. Một số tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chúng tôi.