Mẹo hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Ngày nay, tại các đô thị hoặc những nơi đông dân cư mà ít diện tích đất, người ta thường thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau để giúp tiết kiệm diện tích. Theo quan điểm phong thủy, nhà vệ sinh và nhà bếp tượng trưng cho xung đột giữa 2 yếu tố gây ảnh hưởng không tốt tới tài vận cho gia chủ. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí tới các bạn một số mẹo hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau.

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau cũng là điều không nên trong phong thủy. 
Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau cũng là điều không nên trong phong thủy. 

Bếp và nhà vệ sinh đặt đối diện nhau được coi là tối kị, nhưng tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau cũng là điều không nên trong phong thủy.

Khi thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau, tức là chúng ta đã thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh sát nhau. Như vậy, các nguồn năng lượng phong thủy sẽ chảy rất nhanh vào và ra khỏi không gian canh gác bởi các cánh cửa.

Trong thực tế, những thứ mùi không mong muốn từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến năng lượng của nhà bếp, đó chính là trung tâm của ngôi nhà. Trong các thuật ngữ phức tạp hơn, bạn cũng có năng lượng của yếu tố phong thủy trong nhà vệ sinh chống lại các yếu tố phong thủy lửa của nhà bếp.

Nó sẽ khó khăn hơn để duy trì sức khỏe tốt nhất và mức độ yêu thương lẫn nhau của các thành viên trong ngôi nhà với thiết kế này, nhưng nó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện được tình hình một cách tốt nhất về việc bếp sát nhà vệ sinh. Sau đây là 5 mẹo hay hóa giải cho phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thật đơn giản để bạn xem xét là có nên thay di chuyển nhà vệ sinh ra khu vực khác hoặc lên kế hoạch đổi mới nhé!

Thiết kế tường nhà bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau sẽ khó khăn hơn để duy trì sức khỏe tốt nhất và mức độ yêu thương lẫn nhau của các thành viên trong ngôi nhà
Thiết kế tường nhà bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau sẽ khó khăn hơn để duy trì sức khỏe tốt nhất và mức độ yêu thương lẫn nhau của các thành viên trong ngôi nhà

Bật mí cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Sau đây chúng tôi sẽ bật mí với quý bạn đọc một số cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau:

  • Gia chủ cần luôn đóng cửa nhà vệ sinh bằng cách dặt một màn cửa vào cửa vệ sinh (không được trong suốt, chiều dài của chiếc rèm phải dài quá đầu gối). Cách này sẽ giúp giữ năng lượng của nó lan rộng ra toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt là trong nhà bếp. Cách tốt nhất là thay đổi mở cửa nhà vệ sinh không phải trong nhà bếp của riêng mình.
  • Cần luôn chắc chắn rằng nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ, có nghĩa là nó có năng lượng thực sự tốt cho phong thủy
  • Cần tìm cách sáng tạo để xác định ranh giới giữa nhà vệ sinh và nhà bếp. Bạn có thể sử dụng màn hình phân chia, cây cao hoặc rèm bằng tre trong trường hợp nhà bếp của bạn có lối vào mở hoặc có cửa không có kính (nếu cửa bếp có kính chèn).
Nên chọn màu sơn tường khác nhau trên hai bức tường đối diện - bức tường cửa nhà bếp và tường cửa nhà vệ sinh
Nên chọn màu sơn tường khác nhau trên hai bức tường đối diện – bức tường cửa nhà bếp và tường cửa nhà vệ sinh
  • Nên chọn màu sơn tường khác nhau trên hai bức tường đối diện – bức tường cửa nhà bếp và tường cửa nhà vệ sinh. Khi bạn làm tốt điều này thì rất tốt cho việc hóa giải trong phong thủy trong việc xác định và phân chia 2 khu vực tường nhà bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau một cách rõ ràng.
  • Tạo ra được điểm nhấn giữa hai khu vực sẽ thu hút nguồn năng lượng từ sự hòa trộn và mang lại cảm giác về vẻ đẹp. Chọn màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu phong thủy cho từng khu vực cụ thể của bếp sát nhà vệ sinh.

Một khi bạn đã nắm chắc được những gì phải làm và thử nghiệm với các giải pháp khác nhau trong việc hóa giải bếp gần nhà vệ sinh, bạn có thể tìm thấy nhiều cách khác nhau để có thể cải thiện tình hình hiện tại của bạn.

Trên đây là một số cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà của mình.