Bật mí kinh nghiệm thuê thiết kế nhà bạn nên biết
4.5 (90%) 2 votes

(maunhadep902.com) Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà đang trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn thuê được những đội thiết kế chuyên nghiệp, không những căn nhà của bạn mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hiện nay, nhu cầu thuê thiết kế không chỉ phát triển tại các thành phố, thủ đô mà ở nông thôn, nhu cầu này cũng được đề cao và trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Do nhu cầu ngày càng phát triển nên xuất hiện khá nhiều công ty thiết kế kiến trúc – nhà ở. Điều này gây nên sự hoang mang và lo lắng cho nhiều gia chủ. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí với bạn một số kinh nghiệm thuê thiết nhà kế đáng chú ý.

1. Kinh nghiệm thuê thiết kế – Kinh nghiệm thuê thiết kế ngoại thất

Nắm được các thông tin cơ bản về vấn đề thuê thiết kế nhà 

Gia chủ cần hiểu rõ về kinh nghiệm thuê thiết kế ngoại thất để đảm bảo ngôi nhà có vẻ ngoài như những gì bạn mong đợi. Hiện nay có khá nhiều các định nghĩa chuyên môn liên quan tới vấn đề này, chính vì vậy bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của chúng để đảm bảo rằng bạn có thể hiểu và bàn bạc với các công ty thiết kế một cách chi tiết và chính xác nhất.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà đang được mọi người lan truyền nhau một cách rộng rãi
Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà đang được mọi người lan truyền nhau một cách rộng rãi

Về thiết kế kiến trúc ngôi nhà: Là toàn bộ phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện, phần nước và những bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, chi tiết… toàn bộ ngôi nhà liên quan đến kiến trúc bên ngoài ngôi nhà cũng như kết cấu, thống kế toàn bộ vật liệu , chủng loại vật liệu công trình nhà mà bạn cần có và sử dụng xây dựng cho công trình nhà của mình sau này. Một số chủ đầu tư hay bị nhầm lẫn về hồ sơ thiết kế kiến trúc và hồ sơ thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất nhà là toàn bộ những đồ đạc, vị trí, kích thước bên trong ngôi nhà bao gồm: Hình dạng đồ đạc ra sao, chất liệu gì, vị trí đặt ở đâu… và toàn bộ thiết kế nội thất là thiết kế bằng 3d với hình ảnh chân thực, trực quan và sinh động nhất.

Tìm kiếm công ty thiết kế

Hiện nay nhu cầu thuê thiết kế nhà ở, các công trình xây dựng đang ngày càng phát triển và trở nên cần thiết đối với các gia đình dù ở nông thôn hay thành thị. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, thực sự không quá khó khăn để bạn có thể tìm kiếm được các công ty tư vấn thiết kế uy tín. Chỉ cần một thao tác click chuột trên các công cụ tìm kiếm như Google, các trang mạng xã hội như Facebook hay Zalo là hàng loại địa chỉ đã hiện ra trước mắt bạn. Bên cạnh đó nếu gia đình bạn hay bạn bè người quen đã thực hiện việc thuê thiết kế cho căn nhà của họ thì bạn có thể tìm kiếm đến những đơn vị đó. Cách thứ 2 này chúng tôi đánh giá là biện pháp an toàn và tin cậy nhất, bởi bạn đã có cơ hội chứng kiến tận mắt những sản phẩm thực tế của đơn vị ấy.

Khi đã lựa chọn được đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín, gia chủ cần theo dõi và bám sát các quá trình thiết kế. Đặc biệt ở khâu lên phương án mặt bằng công năng sử dụng, bạn cần nêu rõ ý tưởng và mục đích cũng như sở thích của mình để các kiến trúc sư có thể nắm bắt ý tưởng của bạn một cách chính xác, chi tiết nhằm mang tới những mẫu thiết kế phù hợp nhất với bản thân bạn.

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế – Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Bên cạnh kinh nghiệm thuê thiết kế ngoại thất, bạn cũng cần lưu ý về việc thuê thiết kế nội thất. Một ngôi nhà đẹp không chỉ được thể hiện ở vẻ bề ngoài màu sắc, mà nó còn cần đảm bảo được tính tiện nghi, hiện đại và sự kết hợp chặt chẽ, phù hợp.

Nội và ngoại thất đều cần được chú trọng trong khi thuê thiết kế
Nội và ngoại thất đều cần được chú trọng trong khi thuê thiết kế

Như đã nhắc ở trên, thiết kế nội thất chính là việc thiết kế toàn bộ những đồ đạc từ vị trí lắp đặt cho tới kích thước bên trong của ngôi nhà. Đây là những bản thiết kế bao gồm hình dạng đồ đạc ra sao, chất liệu gì, vị trí nên đặt,… Bạn cần lưu ý rằng toàn bộ thiết kế nội thất cần được thiết kế bằng các hình ảnh 3d để đảm bảo sự chân thực, trực quan và sinh động nhất.

Khi thuê thiết kế nội thất, điều quan trọng mà bạn cần phải xác định cho mình đó là việc tuân thủ đúng như bản vẽ thiết kế và đóng đồ, mua đồ hoàn toàn giống với thiết kế. Bởi toàn bộ tổng thể thiết kế nội thất đã được thiết kế và tuân thủ theo những quy tắc đẹp trong kiến trúc, điều bạn cần thực hiện trong toàn bộ quy trình này là đưa cho kiến trúc sư biết được bạn thích gì , còn toàn bộ thiết kế cũng như nhu cầu về mặt công năng, tính khoa học trong thiết kế sẽ được thực hiện đầy đủ và hoàn thiện nhất với bạn. Không gian nội thất bên trong mỗi công trình sẽ giúp cho bạn có được thiết kế nhà đẹp và hoàn thiện như muốn.

3. Kinh nghiệm làm việc với kiến trúc sư.

Quá trình thuê thiết kế kiến trúc là khoảng thời gian bạn cần làm việc với kiến trúc sư để 2 bên đưa ra được những thỏa thuận và kết quả hoàn chỉnh nhất cho toàn bộ thiết kế nhà ở. Toàn bộ những quy trình thiết kế đều được các KTS nắm rõ và áp dụng một cách đầy đủ. nếu bạn chưa hiểu rõ về bất cứ một trong những vấn đề nào đó trong toàn bộ quy trình thì trực tiếp các KTS là người giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lên kế hoạch về những điều cần thảo luận trong buổi gặp gỡ với các kiến trúc sư.

Bạn cần lên kế hoạch, chuẩn bị sẵn trong đầu những nội dung sẽ thảo luận trong buổi gặp mặt cùng công ty thiết kế. Hành động này sẽ giúp bạn có thể nêu ra được tổng quan toàn diện kế hoạch mà không bị sai sót hay thiếu khuyết.

Bạn cũng cần diễn tả thật rõ ràng những yêu cầu, ý tưởng về căn nhà của bạn với các nhà thiết kế. Chẳng hạn như bạn muốn ngôi nhà của mình mang phong cách như thế nào, các đồ nội thất được bố trí ra sao hay bạn muốn không gian trong nhà rộng rãi thoáng mát hơn,… Cứ liệt kê thật chi tiết với các nhà thiết kế, như vậy sẽ giúp họ hiểu rõ ràng hơn về mong muốn của bạn để ước tính các khoản chi phí , dự trù được  ngân sách và thời gian thi công dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các tư liệu và hình ảnh về phong cách trang trí mà bạn muốn và đưa cho các nhà thiết kế xem, nó sẽ giúp ích cho các nhà thiết kế trong việc hiểu rõ  nhiều hơn yêu cầu của bạn.

Luôn đặt câu hỏi cho KTS nếu bạn cảm thấy chưa hiểu, mơ hồ
Luôn đặt câu hỏi cho KTS nếu bạn cảm thấy chưa hiểu, mơ hồ

Đặt ra những câu hỏi cho các kiến trúc sư

Bạn chắc chắn sẽ chẳng thể nào hiểu hết được những chi tiết trong lĩnh vực thiết kế khi bạn không phải người trong ngành. Chính vì vậy, rất có thể trong quá trình thảo luận về kế hoạch, dự án thiết kế ngôi nhà của bạn, sẽ có đôi chỗ bạn thắc mắc, khó hiểu không biết vì sao bên thiết kế lại đưa ra ý tưởng như vậy. Những lúc như vậy đừng ngần ngại mà hãy đặt câu hỏi để kiến trúc sư có thể giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn. Như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình thiết kế, có thể biết được khi nào thì dự án bắt đầu và ước lượng được thời gian hoàn thành dự án là trong bao lâu. Thêm vào đó bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về ngân sách và vật tư cho kế hoạch cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra bằng cách đặt những câu hỏi về dự án sẽ giúp bạn có thể đánh giá được tác phong làm việc và tính chuyên nghiệp của một công ty thiết kế. Một kiến trúc sư giỏi sẽ giải đáp được chi tiết những thắc mắc của bạn về  dự án.

Sự ăn ý , hiểu nhau trong quá trình làm việc với kiến trúc sư cũng sẽ giúp cho bạn có được sản phẩm thiết kế ưng ý và hoàn thiện nhất. Đừng nên tạo quá nhiều áp lực cho họ bởi chưa chắc điều đó sẽ mang lại hiệu quả công việc cao. Chẳng còn gì thú vị và hoàn thiện hơn nếu bạn tạo được không khí làm việc , cộng thêm với tâm huyết, tài năng và tình yêu nghề thì tôi tin chắc rằng, bất cứ ngôi nhà trong mơ của bạn là gì, KTS cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện được mơ ước đó.

4. Công ty tư vấn thiết kế uy tín

Hiện nay có khá nhiều công ty tư vấn thiết kế do nhu cầu ngày càng tăng của mọi gia đình. Công ty CP thiết kế kiến trúc 902 Studio hân hạnh được hỗ trợ quý khách tạo ra được những mẫu nhà đẹp mắt và mang cá tính riêng của bản thân gia chủ. Chúng tôi làm việc trên phương châm đặt sở thích và yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Trước khi chính thức ký kết hợp đồng làm việc giữa hai bên, chúng tôi sẽ thiết kế cho gia chủ trước những gì mà bạn cần và chúng tôi cảm thấy ổn để có thể hiểu rõ hơn về cách làm việc của hai bên. Nếu gia chủ cảm thấy yêu thích và yên tâm về các mẫu thiết kế của Kiến trúc 902 Studio, lúc đó chúng tôi mới bắt đầu ký hợp đồng và đi vào thiết kế chi tiết. Sở dĩ có quy trình thực hiện như này cũng là do công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng yêu mến và tin tưởng chính là nguồn động lực lớn nhất để Kiến trúc 902 Studio có thể hoạt động một cách vững vàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế từ nhà phố cho tới biệt thự, từ phong cách hiện đại cho tới tân cổ điển hay cổ điển, công ty chúng tôi luôn tự tin khẳng định bản thân mình sẽ đem lại được những giá trị tuyệt vời nhất tới cho khách hàng.

Chứng kiến một công trình nào đó của mình được hoàn thiện trên bản vẽ thiết kế, được sự yêu thích của nhiều gia chủ, và được nhìn thấy nó trở thành hiện thực trong cuộc sống, cảm giác đó khiến chúng tôi yên tâm và thêm yêu nghề hơn. Không chỉ vẽ, không chỉ sáng tạo kiến trúc, anh em kiến trúc sư đều là những người có rất nhiều tài lẻ và đương nhiên cái tôi nghề nghiệp cũng khá cao. Chúng tôi thường đòi hỏi cao hơn những công trình thiết kế không chỉ phải đáp ứng được nhu cầu, công năng sử dụng mà tính thẩm mỹ và sự sáng tạo cũng cần được áp dụng đầy đủ.

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê thiết kế nhà. Hy vọng những kiến thức này sẽ trở thành kinh nghiệm hữu ích để gia đình bạn có một ngôi nhà thật đẹp, theo đúng như mong muốn của bản thân gia chủ.

=> Đọc tiếp: 20 Mẫu thiết kế nhà “cực hot” năm nay