Gợi ý kết hợp màu sắc cho thiết kế biệt thự hiện đại
5 (100%) 1 vote

Có thể nói, xu hướng kiến trúc biệt thự luôn có sức hút rất lớn với những ưu điểm về không gian sống và tính thẩm mỹ. Nếu những hình khối và đường nét trang trí giúp định hình ngôi nhà thì màu sắc sẽ mang đến sự hoàn chỉnh cho cả khối kiến trúc. Sự lựa chọn màu sắc thông minh sẽ giúp thiết kế nhà biệt thự đẹp và ấn tượng, cá tính và không kém phần tinh tế. Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến một số gợi ý kết hợp màu sắc được yêu thích trong thiết kế biệt thự hiện đại.

1. Vai trò của màu sắc với vẻ đẹp công trình

thiết kế biệt thự

Những căn biệt thự với thiết kế hiện đại và ấn tượng đang ngày càng được yêu thích khi mang đến những lợi thế về công năng sử dụng, vẻ đẹp cá tính, thẩm mỹ cao. Phải làm sao để ngôi nhà biệt thự của bạn vừa thoải mái, tinh tế lại sang trọng và ấn tượng? Cùng với thiết kế hình khối, đường nét hay phân chia không gian nội thất thì lựa chọn màu sắc cho công trình kiến trúc này là vô cùng quan trọng. Với thiết kế biệt thự hiện đại hiện nay, việc lựa chọn màu sắc không quá phức tạp. Những màu sắc đơn giản và không kết hợp quá nhiều màu là những gì được lưu ý. Tuy nhiên, không ít người gặp rắc rối khi không có sự kết hợp hài hòa giữa những mảng màu. Khi đó, ngôi nhà của bạn không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn có thể trở thành “thảm họa” về màu sắc. Không quá khi nói rằng, màu sắc của ngôi nhà sẽ đóng góp vào phân nửa sự thành công của công trình biệt thự hiện đại.

2. Gợi ý màu sắc cho thiết kế biệt thự hiện đại

Những biệt thự hiện đại có thể có rất nhiều thiết kế khác nhau phụ thuộc vào sở thích của từng người. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những sự kết hợp màu sắc dưới đây để đưa ra sự lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà tuyệt đẹp của mình.

2.1. Đen – Trắng

Đây là 2 màu tương phản kinh điển trong thế giới màu sắc luôn đi cùng với nhau. Màu đen – trắng là lựa chọn lý tưởng cho những thiết kế biệt thự lớn, hình khối sắc nét. Tùy vào thiết kế btk mà bạn có thể sử dụng những nét chấm phá màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, sự kết hợp chỉ đen và trắng chính là màu sắc đại diện của phong cách đơn giản, hiện đại và tinh tế.

2.2. Vàng – Xám

So với đen – trắng thì sự kết hợp vàng – xám mang đến cảm mềm mại hơn. Nhiều người nghĩ rằng màu xám có thể mang đến cảm giác tối và bí bích. Tuy nhiên, trên thực tế thì cấp độ màu có sự khác nhau và tùy vào không gian mà bạn linh hoạt sử dụng. Đặc biệt, khi kết hợp màu xám trầm với màu vàng, biệt thự hiện đại của bạn sẽ mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời và vẻ đẹp cá tính tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể sử dụng màu vàng với nhiều cấp độ khác nhau từ vàng nhạt đến da cam để có sự kết hợp lý tưởng nhất.

2.3. Tím oải hương – Nâu

Khi nhắc đến những căn biệt thự hiện đại, nhiều người nghĩ ngay đến những đường nét sắc sảo, hình khối cá tính và mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có được một thiết kế biệt thự hiện đại và tiện nghi nhưng vẫn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng với lựa chọn màu sắc tinh tế. Sự kết hợp giữa tím oải hương và nâu là một gợi ý lý tưởng. Đây là màu sắc phù hợp cho một không gian thư thái để nghỉ ngơi sau thời gian làm việc vất vả.

Vừa thể hiện được vẻ đẹp của ngôi nhà, màu sắc cũng là sự giới thiệu thú vị cho tính cách của gia chủ. Đó là lý do vì sao lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà lại luôn được đặc biệt chú trọng. Gợi ý kết hợp màu sắc cho thiết kế biệt thự hiện đại hy vọng có thể mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nếu bạn muốn thiết kế biệt thự đẹp tại Hà Nội.