Cách tính chi phí xây nhà 2018 tính theo m2 chi tiết nhất
5 (100%) 6 votes

Chi phí hoàn thiện một ngôi nhà 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng bao là bao nhiêu? Bao nhiêu tiền 1m2 xây dựng? Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà ở. Để đáp ứng những điều thắc mắc của gia chủ về cách tính diện tích xây dựng và chi phí xây nhà 2018, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Để tính chi phí hoàn thiện 1 ngôi nhà thông thường dựa theo 2 cách: Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết công trình và tính giá xây nhà theo m2.

Cách 1: Bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết công trình

Những công ty trước đây thường áp dụng theo cách này, với cách này chủ đầu tư thiết kế hồ sơ và thi công hoàn chỉnh, sau đó yêu cầu nhà thầu bóc dự toán công trình, nếu làm được điều này thì sẽ thực tế và ít rủi ro cho cả nhà thấu và chủ đầu tư. Ưu điểm: tính chí phí xây nhà được một cách sát nhất, bởi vì dùng gì thì tính đó dựa trên hồ sơ thi công và quy mô của từng công trình.

Tuy nhiên, với cách này khá mất thời gian để bóc tách chi tiết và chủ nhà khó hình dung mức đầu tư ban đầu để chuẩn bị kinh phí phù hợp.

Bảng bóc tách xây dựng
Bảng bóc tách xây dựng

Cách 2: Tính chi phí xây nhà theo m2 xây dựng

Hiện nay hầu như các công ty về kiến trúc xây dựng và chủ đầu tư đều áp dựng cách tính này vì cách tính này đơn giản, nhanh nhất, đồng thời cũng cho chủ đầu tư dễ dàng hình dung mức chi phí tổng thể một cách rõ nhất.

Cách tính này dựa trên kinh nghiệm tính toán chi phí, thi công xây dựng của các nhà thầu để tính toán lên một mức giá toán xây dựng, để đăng lên web và khách hàng có thể tham khảo, tự tính chi phí sơ bộ trước khi chuẩn bị xây nhà.

Để tính khái toán sơ bộ công trình, dựa vào xuất đầu tư cụ thể trên m2 xây dựng của gia chủ là bao nhiêu. Hiện nay một xuất thi công/m2 dao động trong khoảng 3.5 triệu/m2 đến 5 triệu đồng/m2 tùy theo khu vực và chất lượng vật tư, nhân công tại thời điểm đó.

Hiện nay đơn giá xây dựng trên m2 phần thô áp dụng cho nhà biệt thự thường rơi vào khoảng 3.5 triệu – 4 triệu/m2 xây dựng (tùy theo yêu cầu và quy mô công trình).

Chúng tôi xin đưa ra cách tính phổ biến của các nhà đầu tư dưới đấy, mới quý vị tham khảo

Chi phí xây nhà 2 tầng = Diện tích tầng 1 + diện tích tầng 2 + 0.5 sàn (phần móng) + 1.5 sàn (phần mái)

Khi đó sẽ tổng m2 xây dựng, được con số gần đúng nhân với mức xuất đầu tư của gia chủ sẽ ra con số gần đúng

Chẳng hạn cách tính một ngôi nhà 2 tầng có tầng 1: 140m2, tầng 2: 120 m2, với xuất đầu tư 3.5 triệu/m2 cụ thể như sau:

Tổng diện tích ngôi nhà 2 tầng ở trên khoảng: 140m2 + 120m2 + 70m2 + 180m2 = 510m2

Con số này nhân với đơn giá xây 1m2: 510m2 x 3.5 triệu/m2 = 1.7 tỷ

Qúy vị muốn biết được đơn giá chính xác nhất của từng khu vực và ngôi nhà mình, đừng ngận ngại liên hệ và gặp gỡ các đơn vị thiết kế thi công uy tín để hợp tác và trao đổi,..lúc ấy sẽ có được thông tin chính xác nhất. Mọi thắc mắc và các yêu cầu tư vấn thiết kế quý vị có thể liên hệ 0901728872  hoặc xem thông tin trên website: maunhadep902.com

Chúc quý vị thánh công hơn nữa

 


Thiết kế biệt thự đẹp –  Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Nhà đẹp 2 tầng – Nhà đẹp 3 tầng – Thiết kế nhà ống