Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng
5 (100%) 1 vote

902 Studio xin được chia sẻ đến quý độc giả bài viết về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng. Nắm được tâm lý, nhu cầu của khách hàng, chúng tôi hiểu được ngoài việc lựa chọn công ty xây dựng uy tín, chất lượng thì việc lập dự toán trước khi xây nhà 2 tầng cũng là điều vô cùng quan trọng cần phải thực hiện. Vì yếu tố tài chính là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những gia đình có nguồn kinh phí hạn chế và các nhà đầu tư thì rõ ràng việc tính toán lợi nhuận là không thể thiếu.

Tùy thuộc vào từng cách thiết kế hiện đại, cổ điển, từng quy mô của mỗi công trình mà những dự toán đề ra sẽ có sự khác nhau. Trong cách tính chi phí xây nhà hay nhà 2 tầng nói riêng thì chúng ta sẽ có  2 cách tính cơ bản nhất đó là tính toán theo diện tích xây dựng và tính theo dự toán.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng theo diện tích

Hiện nay, đa số các khách hàng cũng như chủ đầu tư và các công ty xây dựng đều áp dụng cách tính chi phí nhà 2 tầng trên m2 xây dựng vì cách tính này khá đơn giản, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về mặt chi phí căn nhà một cách nhanh nhất.

Thông thường, đối với cách tính chi phí nhà 2 tầng theo m2, các nhà thầu sẽ dựa trên nhiều mẫu nhà tương tự sau đó thống kê và đưa ra số liệu tương quan giữa diện tích xây dựng và giá thành. Các công ty xây dựng dựa vào kinh nghiệm tính toán chi phí sẽ đưa ra mức gia khái toán xây dựng, đăng lên website. Từ đó khách hàng có thể tham khảo và tính chi phí sơ bộ trước khi xây nhà.

Vì giá thành được hình thành dựa trên việc thống kê và kinh nghiệm nên chắc chắn có sự sai lệch giữa các công trình khác nhau, nhưng nhìn chung sự chênh lệch đó có thể chấp nhận được. Đây là cách tính chi phí nhà 2 tầng đơn giản nhất mà bất cứ ai khi xây nhà đều có thể tính toán và kiểm tra được.

Tùy vào từng nhà thầu, từng gói thầu, từng mức giá chi tiết đề ra thì dự toán chi phí sẽ có sự chênh lệch. Do vậy trong mục này, để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về cách tính chi phí nhà 2 tầng  tôi xin đưa ra một ví dụ như sau:

Gia chủ có mảnh đất 4×20 xây 2 tầng. Tầng 1 (1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 WC), tầng 1 (ban công 2m, 2 phòng ngủ, 2WC, 1 phòng thờ) mái đổ bê tông cốt thép. Chi phí xây nhà 2 tầng như vậy khoảng bao nhiêu?

  • Tầng 1 : 4 x14m = 56 m2
  • Tầng 2 : 4 x 16m = 64 m2
  • Mái : 4 x 16 x50% = 32m2
  • Tổng diện tích xây dựng 152m2

Vậy theo đơn giá thi công với chi phí xây nhà 2 tầng như trên, kts đưa ra chi phí nhà 2 tầng sẽ được tạm tính là 700 triệu đồng.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng theo dự toán chi tiết

Đây chính là phương pháp tính dự toán xây nhà chuẩn xác nhất. Theo đó khách hàng có thể tự lập dự toán xây nhà 2 tầng khi đã có đủ trọn bồ hồ sơ thiết kế nhà chi tiết bao gồm thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế hệ thống cấp nước, hệ thống điện, điện thoại, máy tính,…. Đương nhiên trong cách tính chi phí nhà 2 tầng hay xây nhà này thì sẽ phức tạp hơn ở cách tính trên. Khách hàng phải đưa ra những chi tiết, những hàng mục, kết cấu cụ thể để hoàn thành ngôi nhà ngôi nhà như ở phần móng nhà, thân nhà cần những gì, khối lượng là bao nhiêu, mức giá thành tiền  là bao nhiêu. Khi đã lập được bảng này chắc chắn sẽ có được  cách tính chi phí nhà 2 tầng chuẩn xác nhất.

  • Bảng tiên lượng dự toán: Trong bảng này là khối lượng chính xác của tất cả các hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình.

Ví dụ : Trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch ống có độ dày 100cm, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột …

  • Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Bảng này liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng.

Ví dụ : Phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, bao nhiêu viên gạch ống, gạch thẻ và giá tiền là bao nhiêu …

  • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Trong bảng này sẽ ghi rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.

Mỗi cách tính đều có ưu điểm, nhược điểm riêng tuy nhiên hiện nay, đa số các công ty xây dựng và các nhà thầu đều tính chi phí nhà 2 tầng theo diện tích xây dựng nhà. Khi ước tính được chi phí, chúng ta sẽ chủ động nhiều hơn trong việc dự trù tài chính. Chỉ với vài bước đơn giản trên, rất mong quý vị có thể tính chi phí nhà 2 tầng của mình chuẩn xác nhất trước khi triển khai thực hiện. Việc này sẽ giúp chúng ta có bước chuẩn bị mức kinh phí cũng như kiểm soát tài chính.

khách có nhu cầu thiết kế hay dự toán chi phí nhà 2 tầng xin vui lòng liên hệ 902 Studio để được tư vấn thiết kế và thi công:

Hãy liên hệ thiết kế :

Hotline : 0901728872 

Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch 1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.


Thiết kế nhà đẹp –  Thiết kế biệt thự – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Nhà đẹp 2 tầng – Mẫu nhà đẹp – Thiết kế nhà ống

 

Nguồn: maunhadep902.com