Bí mật: Tại sao người tuổi Dần không được phụ dọn nhà
5 (100%) 1 vote

(maunhadep902.com) Dọn nhà mới là một trong những vấn đề quan trọng bất kì ai cũng cần lưu ý để có cuộc sống thật sung túc và may mắn tại ngôi nhà mới của mình. Tuy nhiên một trong những điều cấm kỵ là người tuổi Dần không được phụ dọn nhà. Vậy nguyên nhân tại đâu mà có sự cấm kỵ này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dọn nhà được coi là vấn đề được nhiều người quan tâm. Họ quan niệm rằng, trong ngày dọn tới nhà mới nên tránh tất cả những điều xấu đề có thể mang lại được may mắn và sung túc cho cuộc sống hiện tại ở nhà mới. Việc nhập trạch có cần xem tuổi không cũng là một trong những yếu tố quyết định tới cuộc sống sau này của gia đình bạn. Nên lựa chọn những người có tuổi đẹp, phù hợp với ngày tháng năm đó để nhập trạch, như một lời cầu chúc mang lại tiền tài và thành công cho cả gia đình.

Phụ dọn nhà là việc cần lưu ý để tránh xô xát, mâu thuẫn trong ngày chuyển tới ngôi nhà mới
Phụ dọn nhà là việc cần lưu ý để tránh xô xát, mâu thuẫn trong ngày chuyển tới ngôi nhà mới

Tìm hiểu tổng quan tích cách của người tuổi Dần

Trước khi tìm hiểu tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà, chúng ta nên hiểu đôi chút về tính cách của những người tuổi này.

Những người cầm tinh con Hổ thường có tính độc lập, khoan dung, trung thành và đáng tin cậy. Tuy nhiên không có ai hoàn hảo, và người tuổi Dần thường mắc phải tính kiêu ngạo, nóng nảy và vội vã. Đôi lúc họ cũng có mặc cảm và tự tôn rất mạnh, luôn muốn người khác phục tình mình và rất thích tranh luận với người khác.

Người tuổi Hổ thường làm việc rất nóng nảy và không có tính nhẫn nại, đôi khi còn lỗ mãng khiến không ít lần bị vấp ngã trong cuộc sống.

Những người tuổi Dần thường có tính cách độc lập và khá mạnh mẽ
Những người tuổi Dần thường có tính cách độc lập và khá mạnh mẽ

Bẩm sinh những người tuổi Dần thường rất hiếu động và thích sư thay đổi nên họ thường sống lãng tử. Những người tuổi Dần khi đã trung niên thường sống không yên ổn, cũng không có được một chức vị trọng yếu nào. Tuy nhiên “ông trời rất công bằng”, những người cầm tinh con hổ khi đã vượt qua được khó khăn và sóng gió của cuộc đời mình sẽ được hưởng vận mệnh tươi sáng, cuộc đời nhẹ nhàng và êm ả.

Lý giải tại sao người tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Nguyên nhân thứ nhất khiến cho người tuổi Dần không thích hợp phụ dọn nhà có lẽ xuất phát từ đặc điểm tính cách của họ. Như chúng tôi đã nhắc ở trên, những người tuổi Dần thường rất độc lập, mạnh mẽ và luôn muốn người khách phải phục tùng mình, luôn muốn giữ vị trí dẫn đầu, chỉ huy nên việc phụ dọn nhà được coi là không phù hợp dành cho những người tuổi này.

Người tuổi Dần không được phụ dọn nhà đã trở thành quan niệm từ ngàn đời của ông cha ta
Người tuổi Dần không được phụ dọn nhà đã trở thành quan niệm từ ngàn đời của ông cha ta

Nguyên nhân thứ hai: Những người tuổi Dần thường rất liều lĩnh và mạo hiểm, đôi khi họ cố chấp và bảo thủ với những quyết định của mình. Vì vậy khi người tuổi Dần phụ dọn nhà, họ sẽ không dễ tự ý thức được các việc mình làm mà không bàn bạc với ai. Điều này gây nên sự khó chịu và những cãi vã, bất đồng của một tập thể hoặc một nhóm người trong quá trình chuyển nhà. Trong khi đó, việc cãi vã và bất hòa được coi là điều không nên trong thời gian chuyển nhà.

Bên cạnh đó, người tuổi Dần là những người cầm tinh con Hổ. Trong quan niệm dân gian, thường cho rằng người tuổi Dần không được phụ dọn nhà để tránh “rước hổ vào nhà”.

Cách để người tuổi Dần có thể phụ chuyển nhà đón tài lộc?

Bạn vẫn có thể sử dụng một vài phương pháp để người tuổi Dần có thể phụ chuyển nhà đón tài lộc.

Những người tuổi Dần nên thiết kế các đồ nội thất trong nhà mới bằng chất liệu gỗ để có thể mang lại tài lộc và may mắn
Những người tuổi Dần nên thiết kế các đồ nội thất trong nhà mới bằng chất liệu gỗ để có thể mang lại tài lộc và may mắn

Những người cầm tinh con hổ, khi chuyển nhà nên đặt một tượng hổ bằng gỗ để có thể tăng cường lượng mộc và mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn.

Nên tránh treo chuông gió bằng kim loại ở cửa sổ hay cửa ra vào để tránh gặp họa. Nếu bạn muốn treo chuông gió thì nên tìm hiểu chât liệu chuông sao cho phù hợp với ngũ hành và vận mệnh của bản thân mình. Những người tuổi Hổ nên treo chuông gió bằng chất liệu gỗ. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Việc chuyển sang nhà mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bố trí lại nội thất hoàn toàn cho ngôi nhà mới này. Vì vậy cần chú ý bố trí nội thất trong nhà sao cho phù hợp phong thủy để luôn gặp may mắn và bình an trong cuộc sống.

Ngày nhập trạch cũng được coi là một trong những thời khắc quan trọng trong chuyển nhà. Nếu phạm phải giờ xấu, cuộc sống của gia chủ tại căn nhà mới chắc chắn sẽ không được yên ổn, luôn khiến các thành viên trong gia đình phải mệt mỏi, đau đầu và khó chịu. Ngược lại nếu nhập trạch và ngày giờ đẹp sẽ góp phần mang lại tài lộc, cuộc sống của gia chủ luôn sung túc và đủ đầy. Nến bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy thử tham khảo bài viết thủ tục nhập trạch lấy ngày của chúng tôi ngay nhé.

Quan niệm người tuổi Dần không được phụ dọn nhà đã được hình thành từ rất lâu và tới thời điểm hiện tại, nó chỉ được coi là điều nên tránh. Nếu bạn tuổi Hổ và muốn phụ dọn nhà mới với mọi người vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận được nếu bạn thực hiên đúng theo các dự định và kế hoạch đã cho trước.