3 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự
5 (100%) 1 vote

Những căn biệt thự vẫn luôn là kiến trúc được yêu thích khi sở hữu những lợi thế về thẩm mỹ, không gian sử dụng. Bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài thì thiết kế biệt thự đẹp cũng là thách thức đối với những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Phải làm sao để không gian nội thất biệt thự vừa sang trọng lại vừa mang đến sự thoải mái, tinh tế. Dưới đây là 3 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự bạn có thể tham khảo để áp cụng cho không gian biệt thự của mình.

1. Vai trò của thiết kế nội thất biệt thự

Một căn biệt thự sẽ mang lại ấn tượng ngay khi những vị khách ngắm nhìn bên ngoài. Đường nét kiến trúc và không gian sân vườn sẽ tạo nên sự ấn tượng đó. Thế nhưng, những ấn tượng sau đó với sự bài trí, thiết kế nội thất bên trong sẽ cho những vị khách biết cá tính và con mắt thẩm mỹ của chủ nhân biệt thự. Đó là lý do vì sao thiết kế nội thất là hạng mục dành được quan tâm đến vậy. Sự hài hòa giữa ngoại và nội thất một căn biệt thự sẽ mang đến không gian sống sang trọng và đẳng cấp.

2. Lưu ý cần nhớ khi thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp là sự kết hợp hoàn hảo giữa cá tính riêng của chủ nhân và sự sáng tạo dựa trên không gian thực tế. Lựa chọn nội thất phù hợp cũng mang đến cho không gian sự hài hòa mà không mất đi sự sang trọng của biệt thự.

2.1. Lưu ý về không gian

Tuy cùng là biệt thự nhưng không phải không gian nào cũng có thiết kế giống nhau. Tùy vào đặc điểm của mỗi không gian mà cách thiết kế, bài trí nội thất có thể có sự khác nhau. Thiết kế nội thất biệt thự có những yêu cầu cao về cả công năng lẫn tính thẩm mỹ. Từng không gian cần phải được bài trí sao cho khoa học để không ảnh hưởng đến không gian chung. Tổng thể không gian nội thất của biệt thự cần hài hòa, thông thoáng và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Không đơn giản và linh hoạt như những ngôi nhà nhỏ mà thiết kế nội thất biệt thự cần có sự hỗ trợ của những kiến trúc sư có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và thẩm mỹ tinh tế.

 

2.2. Lưu ý về màu sắc

Trong thiết kế nội thất biệt thự nói riêng hay đời sống, màu sắc luôn là món quà mang đến sự thú vị. Thế nhưng màu sắc cũng có thể khiến bạn gặp “thảm họa” nếu không được sử dụng hợp lý. Trong thiết kế nội thất biệt thự, màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như kết hợp quá nhiều màu sắc mà không thực sự hiểu rõ về chúng, bạn sẽ khiến không gian nội thất biệt thự trở nên lộn xộn và thiếu thẩm mỹ. Một lưu ý khi thiết kế không gian nội thất biệt thự chính là không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Điều này vừa khiến cho không gian mất đi sự hài hòa, tinh tế lại vừa gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Nên chọn 1, 2 màu chủ đạo cùng màu trung gian để tạo ra tính kết nối hài hòa.

 

2.3. Lưu ý về nội thất

Tùy thuộc thiết kế biệt thự đẹp theo phong cách nào mà bạn có thể lựa chọn nội thất sao cho phù hợp. Sẽ không phải lựa chọn lý tưởng khi trong ngôi biệt thự hiện đại lại sử dụng hàng loạt những đồ nội thất có phong cách cổ điển. Sự hài hòa, sang trọng và tinh tế luôn là những yếu tố mang đến cho không gian nội thất biệt thự sự hoàn hảo. Bạn sẽ không chỉ làm hài lòng với công năng sử dụng của nội thất mà còn cả tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Trên đây là 3 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn chi tiết về thiết kế nội thất biệt thự sang trọng.